8 điểm cần lưu ý khi thuê sinh viên dạy kèm tiếng anh tại nhà

Những lưu ý chưa bao giờ là thừa khi bạn muốn thuê sinh viên dạy kèm Tiếng Anh tại nhà. Bạn cần biết được điểm mạnh cũng như những khuyết điểm còn tồn tại để có sự cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định tốt nhất cho việc học của bản thân.

Đặc thù của môn tiếng Anh nói riêng và các môn ngoại ngữ nói chung rất cần đến sự tập trung và niềm đam mê, yêu thích. Vì vậy mà khi sinh viên dạy thêm tiếng Anh tại nhà cũng phải làm sao để có thể khơi dậy được trong bạn 2 yêu tố trên.

sinh-vien-day-kem-tieng-anh-tai-nha

Lưu ý khi chọn gia sư tiếng Anh dạy thêm tại nhà

8 lưu ý để tìm được sinh viên dạy thêm tiếng Anh tại nhà tốt

1. Phải là sinh viên của các trường ĐH danh tiếng

Như: ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Hà Nội khoa tiếng anh, ĐH Hà Nội, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Bách khoa chuyên ngành tiếng Anh,…

Sinh viên cần có điểm đầu vào đạt tối thiểu 8 điểm và liên tục trong nhiều năm là sinh khá, giỏi, suất sắc.

2. Sinh viên có lai lịch rõ ràng

Những giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, thẻ dinh viên, bằng lái xe sẽ giúp bạn chắc chắn về lý lịch của người bạn định thuê làm giáo viên dạy tiếng Anh cho mình.

Tốt nhất cần yêu cầu xuất trình bản chính kèm bản sao có công chứng.

3. Sinh viên dạy kèm tiếng Anh tại nhà tâm huyết với học trò

Người gia sư cần biết chính xác trình độ của học sinh mình ở mức nào, ưu, nhược điểm của học trinh trong quá trình học là gì. Căn cứ vào đó để xây dựng 1 giáo án dành riêng cho mỗi em. Có như vậy hiệu quả học tập mới được cải thiện nhanh chóng và thể hiện gia sư là người có tâm với học trò, trách nhiệm với công việc.

4. Có 1 trình độ ngoại ngữ nhất định

Tùy thuộc vào nhu cầu thuê giáo viên tiếng Anh của bạn là luyện thi ITELT, TOPIC, B1,…hay tiếng anh giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành, tiếng anh cơ bản thì cũng yêu cầu trình độ của gia sư tương ứng.

5. Gia sư có phương pháp giảng dạy phù hợp với bạn

sinh-vien-day-kem-tieng-anh-tai-nha

TT Gia sư Đăng Minh cung cấp gia sư cho mọi đối tượng, mọi cấp độ khác nhau

Bạn đang thắc mắc như thế nào là phù hợp. Phù hợp trong công tác giảng dạy sẽ tạo được không khí thoải mái cho buổi học, học trò hiểu bài, ngày càng yêu thích các tiết học hơn và dĩ nhiên, 1 điều không thể thiếu đó chính là cải thiện kết quả học nhanh chóng.

Biểu hiện của việc gia sư phù hợp với học sinh chính là những cảm tình từ cả 2 phía và cả sự tôn trọng lẫn nhau.

6. Giáo viên dạy Tiếng Anh là người có kỷ luật tốt

Đúng giờ, trang phục phù hợp, ngôn ngữ chọn lựa khi giáo tiếp với học trò là điều vô cùng quan trọng. Gia sư không chỉ là người dạy kiến thức mà còn là người có ảnh hưởng nhiều đến tính cách, cách nói chuyện của học sinh. Vì vậy mà khi chọn gia sư phụ huynh cũng cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề này.

7. Gia sư là người chủ động báo cáo kết quả cho phụ huynh

Phụ huynh rất cần được thường xuyên cập nhật tình hình học tập của con em. Việc gia sư chủ động báo cáo và phối hợp với phụ huynh cũng là một trong những cách tốt để đẩy mạnh việc học của các em, giúp nó trở nên hiệu quả nhanh hơn.

8. Học phí

Học phí của sinh viên là gia sư thường thấp hơn so với giáo viên làm gia sư. Học viên hoặc quý phụ huynh nên hỏi rõ vấn đề này trước khi quyết định có nên thuê gia sư đó hay không.

Ngoài ra trung tâm còn nhận tư vấn tìm gia sư Lý, gia sư Hóa, Toán, Văn … và các môn học mà phụ huynh và học sinh yêu cầu.

Trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Emai: Giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Phòng 2216 tòa CT12B chung cư Kim Văn Kim Lũ – Nguyễn Xiển – Hoàng Mai