Kinh Nghiệm Tuyển Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Giỏi Bạn Nên Biết

Tập hợp những  kinh nghiệm tuyển gia sư dạy kèm tại nhà sâu sắc, thiết thực và chính xác nhất mà bất kỳ phụ huynh nào cũng cần biết. Chỉ cần bỏ ra 3 – 5 phút đọc những chia sẻ dưới đây và bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn mỗi lần cần tìm gia sư cho con nữa.

tuyen-gia-su-day-kem-tai-nha

1. Kinh nghiệm trước khi quyết định có nên tuyển gia sư dạy kèm tại nhà cho con hay không?

Phụ huynh chỉ nên thuê gia sư về dạu thêm tại nhà cho con khi:

Thứ nhất , các con lơ là trong việc học, kết quả học kém hơn so với khả năng có thể làm được

Thứ hai, quý phụ huynh quá bận rộn, không có thời gian kèm cặp thêm cho con vào buổi tối

Thứ ba, và cũng là trường hợp quan trọng nhất là dưới sự chỉ bảo của gia sư thì các con sẽ biết phương pháp học tập phù hợp và giúp các bé có những tiến bộ nhất định trong học tập!

Thứ tư: Trẻ chậm hiểu, nhút nhát

Thứ 5: Trẻ đã có nhiều lần thay đổi gia sư nhưng không mang lại kết quả như ý.

2. Kinh nghiệm tuyển chọn gia sư sao cho tốt nhất?

tuyen-gia-su-day-kem-tai-nha-1

Lưu ý khi tuyển lựa gia sư cho con

Chọn gia sư phù hợp với trình độ của con

Coi trọng chất lượng, tránh tình trạng thuê gia sư theo phong trào

Quan tâm, tìm hiểu từ những điều nhỏ nhặt nhất nhưng có liên quan đến gia sư như: các mối quan hệ đồng nghiệp, đồng môn, lắng nghe những phản hồi từ phụ huynh và học sinh đã từng làm việc cùng gia sư.

Yêu cầu gia sư có trách nhiệm, có tinh thần giảng dạy cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp những thắc mắc của học sinh

Có sự truyền thông nhất định với học trò của mình

Ưu tiên những gia sư đã được người thân, bạn bè,…giới thiệu

Yêu cầu được học thử để có đánh giá khách quan, trung thực nhất về chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp của gia sư.

Kiểm tra năng lực của gia sư trước khi chính thức dạy và đảm bảo có chứng thực trường , khoa của gia sư.

3. Khi đã tuyển được gia sư dạy kèm tại nhà nên làm gì?

tuyen-gia-su-day-kem-tai-nha-2

Lưu ý khi đã thuê được gia sưu về dạy tại nhà

Luôn theo sát quá trình học tập của con: Thường xuyên trao đổi với gia sư, con bạn cũng như giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm tại lớp để biết được mức độ cải thiện kết quả học của con. Từ đó kịp thời có những điều chỉnh, thay đổi cho phfu hợp nhất.

Tạo cho gia sư không khí thoải mái, gần gũi như người trong nhà bằng cách mời gia sư dùng cơm,…là cách tốt nhất để quý phụ huynh tạo được sự truyền thông cho 2 bên. Nhờ vậy mà gia sư cũng tâm huyết hơn đối với học trò của mình.

Lắng nghe những phản hồi từ phía gia sư, đặc biệt quan tâm đến mức độ yêu thích môn học của con em mình nếu các con không thích học 1 môn nào đó, và có xu hướng theo các môn khác thì nên cân đối thời gian học giữa các môn để kích thích niềm yêu thích học nơi con. Tránh tuyệt đối tình trạng ép học vì nó sẽ không mang lại hiệu quả gì ngoài sự đối phó và những lời nói dối.

Trên đây là kinh nghiệm tuyển gia sư dạy kèm tại nhà cho con qua từng giai đoạn Trước – Trong và Sau khi thuê gia sư. Hy vọng những chia sẻ thực tế này sẽ giúp quý phụ huynh có cái nhìn mới cũng như những thay đổi giúp việc học của con trở nên nhẹ nhàng mà vẫn mang lại hiệu quả như mong đợi.

Để được tư vấn tìm gia sư môn học: gia sư Toán, gia sư Văn, gia sư Tiếng Aanh,…tốt nhất xin mời quý phụ huynh
liên hệ:

Hotline : 097.948.1988
Email : Giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com
Website : Http://giasuhanoigioi.edu.vn
Địa chỉ : Phòng 2216 tòa CT12B chung cư Kim Văn Kim Lũ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội