Nhận biết sớm về trẻ tăng động và các phòng chống hiệu quả

Trẻ tăng động giảm chú ý là một trong những biểu hiện thường gặp ở nhiều trẻ em hiện nay nhưng lại không dễ gì nhận biết được bởi trẻ thường vô cùng hiếu động. Bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh có một nhìn nhận khách quan nhất đến căn bệnh này của trẻ và có những chuẩn bị tốt nhất cho hành trình giúp trẻ bình thường trở lại.

Trẻ tự kỷ càng chữa sớm càng hiệu quả – các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn.

>> Tìm gia sư, giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà – Xin đừng chần chừ

>> Các biểu hiện sớm của bệnh tự kỷ – Phụ huynh không nên bỏ qua

Nhận biết sớm về trẻ tăng động và các phòng chống hiệu quả

Hãy luôn theo sát con bạn

I. BỆNH TRẺ TĂNG ĐỘNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trên thế giới đã có những nghiên cứu cực kỳ tỉ mỉ về căn bệnh tăng động ở trẻ em. Theo các chuyên gia thì trẻ tăng động giảm chú ý (tên tiếng Anh là Attention-deficit hyperactivity disorder – ADHD) là một trong những biểu hiện thường thấy ở trẻ. Trẻ thường có những hành động hành động quá mức so với trẻ bình thường. Trong khi đó, sự chú ý của trẻ đến vạn vật xung quanh đều giảm đi đáng kể.

Tình trạng tăng động có thể gặp ở rất nhiều lứa tuổi. Tập trung chủ yếu của căn bệnh này vẫn là ở những trẻ dưới tuổi đi học. Càng lớn, biểu hiện này càng rõ rệt và khó có thể khống chế.

II. NHẬN BIẾT SỚM VỀ TRẺ BỊ TĂNG ĐỘNG

Mặc dù trẻ vô cùng hiếu động và điều này đồng nghĩa với việc các bậc phụ huynh sẽ gặp không ít khó khăn trong việc phát hiện ra tình trạng của trẻ. Tuy nhiên, nếu chú ý quan sát và theo sát con thường xuyên, đồng thời nắm rõ những biển hiểu của trẻ bị tăng động ở các giai đoạn sẽ giúp các bậc phụ huynh có được kết luận chính xác.

NHẬN BIẾT SỚM VỀ TRẺ BỊ TĂNG ĐỘNG

Tre không kiểm soát được hành động của mình

– Khả năng tập trung của trẻ gần như bằng 0

Đối với những trẻ bị tăng động thì khả năng tập trung của trẻ vào một việc nhất định gần như không thể thực hiện được. Rất khó để bạ có thể buộc trẻ phải nghe theo mình cùng như tìm cách gây sự chú ý của trẻ.

Trẻ thường thực hiện một hành động dang dỡ và ngay lập tức chuyển qua hành động khác mà không có bất cứ sự “lưu luyến” nào đối với những hành động cũ.

– Trẻ hiếu động gần như ở mức… lever MAX

Bạn khó có thể bắt trẻ ngồi yên một chỗ để giảng giải cho trẻ hiểu. Bạn không thể giúp trẻ hiểu được điều gì là cần thiết, điều gì là nên/ không nê và những dấu hiệu nào có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Trẻ bị tăng động có thể hoạt động không ngừng nghỉ liên tục, la hét, nói chuyện 1 mình mà không chán, không mệt.

– Vội vã, không đợi đến lượt

Bạn cũng có thể nhận biết trẻ nhà bạn có bị tăng động hay không bằng biểu hiện vội vã, bốc đồng. Trẻ không bao giờ chịu đợi đến lượt của mình để thực hiện những hành động mà trẻ muốn. Thông thường, trẻ sẽ chen ngang vào việc đang làm và tiếp tục hành động.

nhan-biet-som-ve-tre-tang-dong-va-cac-phong-chong-hieu-qua5

Trẻ hiếu động và hoạt động liên tục

III. PHÒNG BỆNH TRẺ BỊ TĂNG ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh tăng động xuất hiện thường là xuất phát từ yếu tố di truyền. Tăng động giảm chú ý không phải là lỗi của trẻ mà là do sự rối loạn chú ý và khả năng giảm sự kiếm chế của bản thân. Việc để thay đổi những hành vi rối loạn tăng động ở trẻ là không hề đơn giản. Song song với phác đồ điều trị của bác sĩ, các bậc phụ huynh có thể lưu ý:

– Lên danh sách những hành động trẻ bắt buộc phải tránh và uốn nắn trẻ hàng ngày

– Cố gắng giải thích cho trẻ hiểu, hãy kiên nhẫn

– Luôn theo sát trẻ và hạn chế những hành động tăng động của trẻ

– Không nên dùng hành động mang tính chất bạo lực để dạy trẻ trong thời điểm này

– Đừng tiết kiệm lời khen đối với trẻ

Khó có thể biết được trong bao lâu thì trẻ có thể giảm được sự tăng động của mình nhưng có một điều chắc chắn rằng sự kiên trì của các bậc phụ huynh sẽ mang lại một kết quả nhất định.

PHÒNG BỆNH TRẺ BỊ TĂNG ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Luôn dành cho con những gì tốt nhất

Mọi thắc mắc về trẻ tăng động, các bậc phụ huynh có thể gọi điện thoại đến sốvới các gia sư tại Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi tư vấn trực tiếp ngay bây giờ.

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com