TOP 4 Phương pháp TỰ HỌC hay giúp bạn sớm thành công

Không phải ai cũng có thể “tự” là “học” được mà phải có phương pháp học tập khoa học, sắp xếp quỹ thời gian hợp lý và hơn nữa là bản thân phải chủ động tìm tòi, khám phá và không ngừng tư duy. Nếu bạn ý thức được điều đó thì hãy tham khảo một số những phương pháp tự học sau đây, chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

bi-quyet-tu-hoc

Isaac Asimov – vị giáo sư người Mỹ đã khẳng định: “Chỉ có thể bằng con đường tự học sinh viên mới có thể học hỏi được điều gì đó. Nhiệm vụ duy nhất của Nhà trường là tạo thuận lợi cho quá trình tự học. Nếu như không làm được điều này, Nhà trường sẽ đánh mất ý nghĩa tồn tại của mình.” Đấy là lý do mà hầu hết các thủ khoa của các kỳ thi từ trước đến nay lại luôn có một chiến lược tự học khoa học là chủ yếu để dẫn  Bạn mong muốn tìm kiếm một phương pháp tự học tốt nhất.

icon-gia-su-toan-la-gi Bạn không muốn phải chạy theo những lớp học thêm đại trà không chất lượng

icon-gia-su-toan-la-gi Bạn không muốn tốn thêm chi phí đầu tư vào các lớp học thêm

icon-gia-su-toan-la-gi Bạn muốn nhanh chóng tiến bộ?

icon-gia-su-toan-la-gi Hãy tham khảo những thông tin về phương pháp tự học của chúng tôi.

icon-gia-su-toan-la-gi Có phương pháp tự học tích cực, bạn sẽ giảm tải được áp lực học

1. Phương Pháp Tự Học Cơ Bản : quản lý quỹ thời gian hợp lý

Trước khi đi ngủ, bạn hãy lên kế hoạch cho ngày mai, định hình và sắp xếp sẵn quỹ thời gian cho từng công việc và từng môn học. Bạn cảm thấy khoảng thời gian nào thích hợp nhất để học môn nào, hãy dành thời gian cho môn học đấy vào chính thời điểm ấy, hiệu quả chắc chắn sẽ cao hơn.

Bạn hãy quản lỹ quỹ thời gian của bản thân thật tốt

Theo tính toán, bạn chỉ cần bỏ ra 1 tiếng đồng hồ để lên kế hoạch quỹ thời gian hợp lý, bạn có thể sẽ tiết kiệm được đến 3 tiếng cho ngày hôm sau.

2. Phương Pháp Tự Học Thứ 2 : Hãy chủ động

Dù kế hoạch học tập của bạn có tốt đến đâu, có khoa học đến nhường nào nhưng bạn vẫn chỉ để kế hoạch mãi nằm trên giấy thì sẽ không mang lại hiệu quả. Hãy chủ động học mọi lúc mọi nơi, học lúc nào có thể trong tâm thái thoải mái nhất.

Gia Sư Toán Lý Hóa Hà Nội, HCM : Bảng học phí gia sư dạy Toán 2017

Tuyệt đối không “nằm lười”, không để việc bài học hôm nay đến ngày mai mới triển khai, thời gian sẽ không đợi bạn.

3. Có sổ ghi chú

Quá trình tự học với phương pháp của mình, bạn sẽ gặp phải những câu nói hay, những công thức mới, phương pháp mới, hãy ghi chép ngay lại bởi dù bạn có thần thánh đến đâu cũng khó có thể nhớ hết được.

Hãy luôn mang sẵn quyển sổ ghi chú bên mình, để sẵn trên mặt bàn hoặc trong cặp sách khi bạn đi ra ngoài nhé.

4. Hãy tham khảo những phương pháp học trực tuyến

Học trực tuyến có thể giúp bạn chủ động thời gian hoàn toàn, học bất cứ lúc nào mình muốn và lúc nào cần. Đây cũng là một phương pháp tự học hay. Tất nhiên, việc học trực tuyến cũng có rủi ro là bạn không thể biết chắc chắn kiến thức mình đang tiếp thu có chuẩn xác hay không, bạn cũng không chủ động được trong việc hỏi ngược lại giáo viên. Chính vì thế, hãy chọn lọc những chương trình học uy tín.

Gia sư tiếng Anh tại nhà – Nhận dạy kèm tiếng Anh tại Hà Nội vs TP HCM

Bên cạnh việc vạch ra các phương pháp tự học và xác định cho mình hướng đi, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình 1 – 2 gia sư uy tín dạy kèm tại nhà để cũng cố và giúp bạn nắm kiến thức chắc chắn hơn thay vì theo học những lớp học thêm đại trà.

Hãy liên hệ theo hotline để được các chuyên viên tư vấn tại Trung Tâm Gia Sư Hà Nội Giỏi tư vấn thêm:

5/5 - (1 bình chọn)