TRƯỜNG THCS FPT ĐÀO TẠO CHUẨN QUỐC TẾ

Nếu như bạn đang tìm một ngôi trường Việt đào tạo theo chuẩn quốc tế thì trường THCS FPT sẽ là lựa chọn đúng nhất trong hàng nghìn trường ở nước ta.

I. Tại Sao Nên Chọn Trường THCS FPT?

Trường THCS FPT trực thuộc tổ chức giáo dục FPT được thành lập tháng 5/2017 đã làm hoàn thiện mô hình của Tổ chức liên cấp từ bậc Tiểu học tới Sau Đại học. Trường đã khẳng định tiêu chí phát triển riêng theo hướng Mega “5 đa ”, gồm: đa ngành, đa trình độ, đa phân khúc,  đa vị trí và đa phương thức.

Trường THCS FPT Hà Nội có thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phố Thành Thái – Lô TH2 – Khu đô thị mới Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
Email: thcsfpt@caugiay.edu.vn
Websitethcsfpt.edu.vn và school.fpt.edu.vn

Thấu hiểu nguyện vọng của các bậc phụ huynh, ban giám hiệu trường FPT đã tạo nên một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế để mỗi học sinh có thể học tập tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

1. Trường THCS FPT hướng tới một môi trường học tập là hạnh phúc

Các học sinh của FPT Schools luôn được học tập một cách tự nhiên nhất, để giúp các em có được điều này các giáo viên sẽ giảng dạy thông qua việc học bằng phương pháp học tập tích cực, phương pháp này lấy người học làm trung tâm giáo viên có nhiệm vụ kích thích tư duy để học sinh tự khám phá cũng như giải quyết vấn đề.

2. Học sinh của FPT luôn được tôn trọng

Thực tế là các trường học đều tôn trọng học sinh, nhưng ở FPT THCS các em được tin tưởng tuyệt đối, được phép phát biểu những suy nghĩ của bản thân, được  tranh biện với các thầy cô giáo và bạn bè để tìm ra bản chất rõ nhất của vấn đề. Việc trung thực kết quả học tập và khả năng tiếp thu của từng em chính là điều làm hài lòng bất kể phụ huynh nào khó tính.

3. Ở THCS FPT học sinh được học trong môi trường thân thiện

Học phí trường THCS FPT là bao nhiêu luôn là câu hỏi của số đông phụ huynh khi biết rằng các em được học trong môi trường vô cùng đầy đủ và thân thiện. Tất cả các lớp học rộng rãi và rất sáng sủa, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho việc dạy và học như máy chiếu tương tác, máy đa vật thể, máy chiếu , hệ thống điều hòa hai chiều.

4. Trường THCS FPT luôn có nhiều hoạt động ngoại khóa

Ngoài các chuyến dã ngoại thì hàng năm trường còn tổ chức trải nghiệm các hoạt động khác như ngày hội Thể thao, Field trip, ngày hội Science day, …..tổ chức và cùng chào đón những sự kiện đặc biệt như Tết Nguyên Đán,  Tết Trung thu, Giáng sinh.

II. Học Phí Của Trường THCS FPT

Trên website trường không đưa thông tin học phí nhưng theo chia sẻ của một thành viên Otofun thì năm học 2016 -2017 học phí khoảng 5,5 triệu đồng/tháng. Điều này có thể thấy học phí trường THCS FPT là chấp nhận được với chương trình học chất lượng cao cộng với cơ sở vật chất hơn hẳn các trường công.

III. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của FPT THCS

Trường cấp 2 FPT học sinh được học theo chương trình kết hợp giữa chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT với chương trình bổ trợ và nâng cao theo chuẩn quốc tế. Tuy có sự kết hợp này nhưng nhà trường luôn đảm bảo các em không bị học quá sức hoặc học lan man. Số tiết các môn cụ thể: Ngữ văn 2 tiết/tuần, Toán 2 tiết/tuần, Tiếng anh 3 tiết/tuần. 2 tiết/tuần sẽ học theo chương trình chuẩn Solution của Đại học Oxford, đây là chương trình học chất lượng cao giúp các em làm quen với chương trình học quốc tế để các em có thể trở thành những du học sinh trong tương lai. Trường còn bố trí 1 tiết/tuần Toán tiếng anh hoặc Tiếng anh Khoa học  theo giáo trình của  Macmillan Science do các giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy.

Với thế mạnh mình ở môn Tin học trường đã kết hợp chương trình dạy theo cơ bản của Bộ với chương trình nâng cao STEM. Đây là chương trình đào tạo bản quyền của trường Đại học Carnegie Mellon (Hoa Kỳ). Với thời lượng 1 tiết/tuần do chính các chuyên gia Học viện STEM giảng dạy giúp các học sinh của FPT nắm kiến thức một cách chắc chắn nhất và sau đó học sinh sẽ được được cấp chứng chỉ Quốc tếriêng cho từng học phần.

IV. Trường THCS FPT tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh của trường THCS FPT luôn được công khai trên website của hệ thống cùng những giải đáp các vấn đề thắc mắc của nhiều phụ huynh học sinh.

1 .Chỉ tiêu tuyển sinh

– Khối lớp 6:

+ Lớp chất lượng cao tuyển 6 lớp/180 học sinh.

+ Lớp song ngữ Việt – Anh  tuyển 1 lớp/20 học sinh

– Với các lớp 7, 8, 9 sẽ tuyển bổ sung khi nào hết chỉ tiêu.

2. Đối tượng tuyển sinh:

+ Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học theo chuẩn của bộ GD – ĐT.
+ Học sinh có độ tuổi đúng theo quy định: sinh năm 2003 (11 tuổi). Trong trường hợp  sinh học sớm 01 tuổi
phải có  sự phê duyệt của Sở  GD – ĐT Hà Nội.
– Với học sinh lớp 7 phải hoàn thành chương trình lớp 6.
– Đối với học sinh lớp 8 là hoàn thành chương trình lớp 7.
– Đối với học sinh lớp 9 phải có học bạ hoàn thành chương trình lớp 8.
– Đối với những học sinh thi bổ sung vào các lớp 7,8,9 phải có kết quả học lực và hạnh kiểm năm học trước từ khá trở lên.
– Các học sinh dự tuyển khối 6 và bổ sung lớp 7, 8, 9 phải đủ sức khỏe và phát triển bình thường.

4. Phương thức tuyển sinh:

Tuyển thẳng đối với các trường hợp:

– Học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ từ cấp Quận và Huyện trở lên;
– Đạt danh hiệu Học sinh giỏi 5 năm liền.
– Tuyển thẳng với học sinh trường cấp 1 Thăng Long Kidsmart Quận Cầu Giấy Hà Nội;
– Tất cả học sinh được tuyển thẳng sẽ phải tham gia kiểm tra chất lượng đầu vào để xếp lớp.

Kiểm tra và xét tuyển

– Kiểm tra đánh giá: 03 môn Toán,Tiếng Việt, Anh văn với thời gian làm bài: 45 phút/môn.
– Điểm kiểm tra phải đạt không môn nào dưới 5. Riêng với lớp song ngữ điểm môn Anh sẽ được tính hệ số 2.
– Đạt danh hiệu học sinh giỏi được cộng 1 điểm.

V. Học Phí Trường Tiểu Học và THCS FPT

2/5 - (1 bình chọn)