Trường THCS Nguyễn Trãi – Ngôi trường đào tạo nhân tài

Không quá khi nói trường THCS Nguyễn Trãi là ngôi trường đào tạo ra những nhân tài và là ngôi trường đáng mơ ước của hàng nghìn học sinh, phụ huynh trên khắp Hà Nội và khu vực phụ cận.

Trường THCS Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân được thành lập từ năm 1975 với

Địa chỉ: số 126 – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại: (04)-35633101.

Website: http://thcsnguyentrai.pgdthanhxuan.edu.vn/.

Năm 2015, trường đã được cấp chứng nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, đây cũng là niềm tự hào với thầy và trò. Với khuôn viên diện tích gần 10.000 m 4 dãy nhà 4 tầng với 36 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học như: máy vi tính, máy chiếu vật thể, máy chiếu Projector ; 11 phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại đạt chuẩn quốc gia; Với 02 phòng máy vi tính với tổng số 80 máy; nhà giáo dục thể chất diện tích 350 m2 được trang bị đầy đủ các thiết bị thể dục thể thao; Trường có bếp ăn – nhà ăn bán trú rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi, sân chơi diện tích 5.000 m2 có nhiều cây xanh bóng mát sẽ là ngôi trường giúp các oem học sinh học tập và vui chơi tốt nhất.

I. Thành tích nổi bật của trường trường THCS Nguyễn Trãi

1. Thành tích nổi bật.

Nhà tr­ường THCS Nguyễn Trãi Hà Nội luôn đạt và v­ợt chỉ tiêu đề ra về chất l­ượng giáo dục văn hóa và rèn luyện đạo đức cho học sinh. Bên cạnh đó trường đạt nhiều xgiải cao trong các cuộc thi cấp Quận và Thành phố về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Những năm qua, giáo viên của trường luôn tích cực tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, thành phố và đạt nhiều giải cao. Những giáo viên điển hình:

+ Thầy giáo Ngô Thế Công – giải Ba môn Toán

+ Thầy giáo: Tr­ương Đức Giáp  – Giải nhất môn Lịch Sử

+ Cô giáo Lê Bạch Tuyết – giải Ba môn Toán

+ Thầy giáo Lê Chí Chuyên  – giải Nhì môn Địa lý

+ Cô giáo Phạm Thanh Huyền – giải Ba  môn Sinh vật

+ Cô giáo Bùi Thị Lan – giải Ba môn Sinh vật

+ Cô giáo Lê Thị Lan – giải Ba môn Mĩ thuật

+ Cô giáo D­ương Thị Thanh Thủy – giải Nhất môn Lịch sử

+ Cô giáo Tr­ơng Nh­ Hoa – giải Ba  môn Lịch sử

2. Thành tích hoạt động đoàn thể.

+ Công đoàn trường cấp 2 Nguyễn Trãi luôn là một khối đoàn kết nhất trí, tích cực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của công đoàn viên nhà trường và các học sinh cùng phụ huynh học sinh.

+ Chi bộ luôn là đội ngũ lãnh đạo đáng tin cậy trong mọi hoạt động của nhà tr­ường. Tập thể chi bộ trường luôn đoàn kết và luôn đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

+ Đội Thiếu Niên TPHCM là một lực l­ợng hỗ trợ đắc lực trong việc giáo dục học sinh và thi đua của nhà trư­ờng. Luôn đạt Liên đội mạnh cấp quận và cấp thành phố .

+ Nhà trư­ờng cũng luôn chú trọng công tác xã hội nhân đạo và được nhận Bằng khen xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ của TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

+ Bằng khen về công tác BHYT học sinh của Bộ Y Tế.

+ Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống ma túy của UBND Thành phố Hà Nội.

+ Tr­ường tiên tiến xuất sắc về TDTT

3. Kết quả học tập các năm gần đây.

Trong năm học 2013-2014 , trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp đã có 94 học sinh đạt giải cấp trư­ờng; 27 học sinh đạt giải cấp Quận và Thành phố, Về văn nghệ và thể dục thể thao: 15 giải cấp Quận và Thành phố,  1 giải nhất về tuyên truyền phòng chống ma túy, 1 huy chư­ơng đồng bóng bàn cấp thành phố, 1 huy ch­ương Bạc về TAEKONDO.

Trong những năm gầ đây điểm chuẩn trường THCS Nguyễn Trãi luôn đứng trong TOP những trường có điểm chuẩn cao nhất khu vực Hà Nội đủ để thấy sức hút đối với các bạn học sinh. Thành tích đáng nể của trường đủ để mỗi ông bố, bà mẹ mơ ước con em mình được theo học. Năm học 2013-2014 có tới 540 học sinh giỏi chiếm tới 65.1 % như vậy lượng học sinh giỏi chiếm quá nửa số học sinh của trường. Học sinh khá có 209 chiếm 25.2%. Học sinh trung bình là 74 em chỉ chiếm 8.9%.

Năm học 2016 – 2017

+ Văn hóa: Đạt 100%  trung bình trở lên: 827 học sinh giỏi đạt 70,03 %;  269 học sinh tiên tiến đạt 22,78 %.

+ Đạo đức: 100% đạt hạnh kiểm Tốt và Khá, trong đó Tốt: 97,4%; Khá: 2,6 %

+ Trường có tới 68 học sinh giỏi được nhận học bổng từ quỹ Khuyến học với mức học bổng từ 200.000 đến 400.000 đồng/ học sinh

– Có tới 119 giải học sinh giỏi các cấp Quận và Thành phố, so với chỉ tiêu đầu năm tăng 83 giải và tăng 32 giải so với năm trước.

– Về thể dục thể thao: Trường cấp 2 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân có 22 giải cấp Quận và 2 giải cấp Thành phố

– Năm học 2016-2017, học sinh khối 9 thi vào lớp 10 có điểm thi trung bình môn Toán, môn Văn đạt điểm cao nhất trong các trường THCS công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân.

II. Những điều phụ huynh nên cần lưu ý trước khi ứng tuyển vào trường THCS Nguyễn Trãi.

Phân tuyến tuyển sinh:

+ Học sinh trong độ tuổi sinh năm 2007, lên học lớp 6,

+ Học sinh có hộ khẩu tại phường Khương Trung – Thanh Xuân

+ Học sinh có hộ khẩu thuộc phường Khương Đình giáp ranh với trường.

– Học sinh trái tuyến (nếu còn chỉ tiêu)

Hồ sơ tuyển sinh gồm :

– Đơn xin  dự tuyển vào THCS (theo mẫu của trường)

– Học bạ tiểu học hợp lệ (bản chính)có xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học.

– Bản sao có công chứng giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu).

– Bản pho to hộ khẩu thường trú (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an Quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an phường cấp.