Trường THCS Quang Trung : 4 Lý Do Phụ Huynh Nên Cho Con Học

Trường THCS Quang Trung là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp Hà Nội và khu vực phụ cận. Vậy bạn đã biết vì sao chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ là câu trả lời thích đáng nhất.

I. Trường THCS Quang Trung Có Thành Tích Học Tập Xuất Sắc

Trường cấp 2 Quang Trung – Ngôi trường được vinh dự mang tên người anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ. Trường thành lập năm 1989, với gần 30 năm hình thành và phát triển đã tạo dựng được tên tuổi trong ngành giáo dục cũng như người dân Hà Thành và khu vực phụ cận. Không phải ngẫu nhiên ngôi trường lại được nhiều ông bố, bà mẹ lựa chọn gửi gắm con em của mình. Dưới đây sẽ là những lý do minh chứng THCS Quang Trung xứng đáng là niềm tin yêu của các bậc phụ huynh.

Trong những thành tích đã đạt được phải kể tới kết quả thi vào 10 của học sinh toàn trường, những năm gần đây tỉ lệ đỗ tới trên 70%. Có nhiều em thi đỗ vào các trường THPT như: Lê Quý Đôn, trường danh tiếng Kim Liên và các trường chuyên trong Thành phố (Đặc biệt, ở các lớp chọn trong kỳ thi vào lớp 10 hàng năm nhiều em học sinh đạt điểm cao nằm trong TOP đầu của thành phố Hà Nội.

Các em học sinh trường cấp 2 Quang Trung tổ chức thi Rung Chuông vàng

Hàng năm, trường có nhiều học sinh đạt các giải cấp Quận, cấp thành phố, cấp quốc gia về văn hóa, TDTT, kỹ thuật và các cuộc thi khác do Sở GD&ĐT tổ chức. Cùng với đó là các giải quốc tế được tổ chức thường niên trường đều có học sinh tham dự. Năm học 2017 -2018, trường THCS Quang Trung Hà Nội có nhiều em đạt giải cấp Quận, tham gia thi cấp Thành phố. Bên cạnh đó chất lượng chung trong nhà trường ngày càng được nâng cao.

II. Giáo Viên THCS Quang Trung Chuyên Môn Cao, Yêu Nghề Tâm Huyết

Có thể nói, sự nghiệp trồng người quan trọng hơn cả là những người thầy, thầy có giỏi thì trò mới giỏi, thầy có tốt thì trò mới ngoan. Cũng bởi vậy, ban giám hiệu trường luôn đề cao các tiêu chí khi lựa chọn giáo viên giúp cho đội ngũ giảng dạy trong trường chất lượng khá đồng đều với chuyên môn vững chắc, phẩm chất đạo đức tốt. Nhà trường có nhiều thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành ph, nhiều thầy cô đạt SKKN cấp Thành phố trong nhiều năm liền. Không chỉ vậy, các giáo viên luôn được cử sang các trường học tập thêm về trình độ, năng lực giảng dạy, kỹ năng phát triển bản thân…..

Gần 30 năm hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt. Sự cố gắng đó đã được ghi nhận trường nhiều năm liền đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp Quận và giành được nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

III. Trường Cấp 2 Quang Trung Có Cơ Sở Vật Chất Hiện Đại

Ngay sau khi đọc tới đây tôi dám chắc nhiều ông bố, bà mẹ đã muốn tìm hiểu và đặt câu hỏi trường THCS Quang Trung Hà Nội ở đâu? trường có địa chỉ 100, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Tuy nằm trong khu vực đông dân cư nhưng trong những năm qua trường đã được đầu tư cơ sở vật chất với 21 phòng học, 01 phòng Tin học, 01 phòng đa chức năng đáp ứng yêu cầu học và thực hành của học sinh. Các phòng Vật lý, Hóa học, Sinh học, Thư viện, khu thể chất hơn 300m2  Cũng được đầu tư hiện đại. Cả các phòng bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học đáp ứng cho hoạt động dạy và học của Thầy và Trò đạt hiệu quả cao.

Lễ đón bằng chứng nhận trường chuẩn Quốc gia của trường cấp 2 Quang Trung

Năm 2013 trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội trao bằng công nhận trường THCS đạt Chuẩn Quốc gia. Năm 2018 trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để được công nhận trường Chuẩn Quốc gia lần 2. Tập thể CB-GV-NV và toàn thể học sinh trường Quang Trung luôn phấn đấu để xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh và khang trang hơn.

IV. Điểm Mới Năm Học 2018 – 2019 Tại Trường Quang Trung

Luôn nỗ lực phấn đấu và không dừng lại ở những gì đang có. Năm học 2018 – 2019 nhà trường tiếp tục tổ chức tuyển sinh trực tuyến qua mạng Internet – hình thức tuyển sinh tiên tiến giúp giảm áp lực cũng như chi phí cho cả nhà trường và phía phụ huynh học sinh; tổ chức cho học sinh Khối 6 ăn trưa, ngủ trưa tại trường theo nguyện vọng của cha mẹ học sinh trong các ngày trong tuần; Một điểm đáng chú ý đó là trường cấp 2 Quang Trung đẩy mạnh việc dạy tiếng Anh có yếu tố nước ngoài bằng việc đưa giáo viên nước ngoài vào các tiết học giúp các em học sinh nâng cao kiến thức ; rèn kĩ năng sống cho học sinh qua các Câu lạc bộ như Âm nhạc, Bơi lội, Bóng bàn, Cờ vua, Mỹ thuật, chú trọng vào chất lượng đại trà, đặc biệt chất lượng học sinh lớp 9 thi vào lớp 10. bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho các con như: Hội chợ 8/3, tham quan ngoại khóa, các chương trình văn nghệ đặc sắc.

V. Phương Thức Và Chỉ Tiêu Xét Tuyển Vào Trường THCS Quang Trung

Đối tượng

– Học sinh tốt nghiệp lớp 5 phường Quang Trung, phường Trung Liệt và phường Ô Chợ Dừa.

– Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (Sinh năm 2007).

– Với học sinh trái tuyến các nơi khác phải có học lực xếp loại Khá – Đạo đức Tốt trở lên

HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

1) Đơn xin dự tuyển vào THCS (Có mẫu).

2) Bản chính học bạ Tiểu học (Có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học).

3) Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (Có bản chính để đối chiếu).

4) Hộ khẩu photo không cần công chứng  (Có bản chính để đối chiếu).

5) Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có)

Mọi thông tin quý phụ huynh có thể liên hệ số điện thoại 04.3857.2465 – 0936.286.250. Hãy bắt đầu tạo dựng hành trang tốt cho con bởi đó là điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm cho tương lai của chúng.