Trường Tiểu Học Lê Quý Đôn Hà Nội Nơi Chắp Cánh Ước Mơ

Nếu đến giờ các bậc phụ huynh còn băn khoăn việc chọn trường uy tín, tốt nhất cho con vào lớp 1 ở Hà Nội thì trường tiểu học Lê Quý Đôn là sự lựa chọn không có gì tuyệt vời hơn. Để tìm hiểu chi tiết tuyển sinh lớp 1 của trường tư thục hàng đầu này, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây!

I. 3 Lý Do Nên Chọn Trường Tiểu Học Lê Quý Đôn Cho Con Vào Lớp 1

Đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn

1, Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, tiện nghi

Trường Tiểu học dân lập Lê Quý Đôn ( Khu đô thị Mỹ Đình 1- Từ Liêm) được thành lập từ tháng 7/2005 theo mô hình trường chất lượng cao, có khuôn viên rộng hơn 6.000m2, môi trường học tập xanh, sạch, đẹp, thân thiện cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi.  Cụ thể:

1. Phòng học

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn  có đến 5 khu khang trang, toàn bộ phòng học được xây dựng thoáng mát với hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, trang thiết bị dạy học cũng như trang trí phòng học được thiết kế phù hợp với lứa tuổi học sinh.  Ngoài ra, mỗi phòng học còn được trang bị điều hòa, màn hình LCD kết nối internet, hệ thống máy chiếu…nhằm đem lại hiệu quả học tập cao nhất cho các em học sinh.

2. Hệ thống phòng chức năng đa dạng

Ngoài các phòng mỹ thuật, phòng máy tính, phòng âm nhạc, phòng đa năng được thiết kế hiện đại, đầy đủ trang thiết bị giảng dạy phù hợp với từng môn học, tạo điều kiện cho các em học sinh thỏa sức thể hiện đam mê, năng khiếu của mình, nhà trường còn chú trọng đầu tư  xây dựng thư viện với không gian rộng rãi, trang trí đẹp mắt với hàng ngàn đầu sách thuộc mọi chủ đề, môn học.

3. Sân thể thao đạt chuẩn

Trường cấp 1 Lê Quý Đôn có 2 sân bóng rổ ngoài trời, 1 sân bóng đá trải cỏ nhân tạo. Đây là nơi lý tưởng để các em học sinh tham gia các giờ học thể chất, các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Phòng học đàn của trường Tiểu học Lê Quý Đôn

2, Đội ngũ giáo viên chất lượng

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn có 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn đã tốt nghiệp đại học và sau đại học. Bên cạnh trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ giáo viên của nhà trường còn có sự tâm huyết với nghề, có tình thương trẻ bao la, luôn được các em học sinh tin yêu và các phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình theo học tại trường.

3, Chương trình đào tạo

Dựa trên mục tiêu xây dựng môi trường phát triển toàn diện “Trí tuệ, tài năng”, “Kỹ năng, nhân cách”, “Năng lượng, cảm xúc”, trường cấp 1 Lê Quý Đôn phấn đấu trở thành một hệ thống trường giáo dục có chất lượng cao, nằm trong top các trường tiểu học tư thục uy tín hàng đầu của thủ đô. Nhà trường luôn chú trọng đổi mới các chương trình đào tạo, giảng dạy phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Cụ thể, trường Tiểu học Lê Quý Đôn đang thực hiện song song các chương trình đào tạo sau:

1. Chương trình giáo dục quốc gia tích hợp nâng cao và áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến phương Tây

2. Tăng cường giáo dục tiếng Anh

3. Chương trình thể chất và nghệ thuật thực tế

4. Chương trình phát triển kỹ năng sống

4, Môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực

Nhờ sự nghiên cứu, đổi mới chương trình đào tạo cũng như các phương pháp giảng dạy mà nhà trường xây dựng được một môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực.

Bên cạnh việc học tập theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Tiểu học Lê Quý Đôn còn xây dựng, tổ chức các buổi học trải nghiệm, các cuộc thi bổ ích như ngày hội mỹ thuật- Sắc màu Lê Quý Đôn, triển lãm mỹ thuật- những bức tranh vô giá…  Các họat động này nhằm mục đích thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất cho các em học sinh, tạo cảm hứng học tập cho các học sinh để mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

II. Chi Tiết Tuyển Sinh Lớp 1 Trường Tiểu Học Lê Quý Đôn Năm Học 2018-2019

1, Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của nhà trường là mọi học sinh trong cả nước, bao gồm cả con em người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Điều kiện tuyển sinh:

1. Với lớp 1: Học sinh phải đủ tuổi đến trường, có sức khỏe, nhận thức tốt đảm bảo cho việc học tập.

2. Với lớp 2, 3, 4, 5: Là những học sinh có học bạ hợp lệ. Nhà trường đặc biệt ưu tiên các em học sinh có thành tích cao trong học tập cũng như đạt giải cao trong các môn năng khiếu.

2, Chỉ tiêu tuyển sinh

1. Lớp 1: nhà trường tuyển đủ 360 học sinh, chia thành 12 lớp, mỗi lớp 30 học sinh.

2. Lớp 2, 3, 4, 5: Nhà trường chỉ tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu.

3, Thời gian tuyển sinh

Nhà trường phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 12/3/2018 cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu học sinh.

4, Các bước tuyển sinh của nhà trường

1. Bước 1: Đăng ký tuyển sinh

Các bậc phụ huynh đến trường điền đơn đăng ký, kèm theo bản sao giấy khai sinh của học sinh tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

2. Bước 2: Đánh giá năng lực

Sau khi đăng ký tuyển sinh, nhà trường sẽ tổ chức buổi đánh giá năng lực học sinh bằng việc để các em tham gia một cuộc phỏng vấn ngắn với giao viên.

3. Nhận kết quả tuyển sinh và nhập học

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, nhà trường sẽ gửi thông báo kết quả tuyển sinh đến phụ huynh.

Thủ tục nhập học sẽ được hướng dẫn theo quy định của nhà trường.