slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Nguyên nhân và cách chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em hiệu quả

90% nguyên nhân dẫn đến bệnh tự kỷ chính là do di truyền. Hiểu và “bắt đúng bệnh” tự kỷ sẽ giúp bố mẹ cùng con chữa bệnh tự kỷ, chiến thắng bệnh tật.

Trẻ tự kỷ càng chữa sớm càng hiệu quả – các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn.

>> Tìm gia sư, giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà – Xin đừng chần chừ

>> Các biểu hiện sớm của bệnh tự kỷ – Phụ huynh không nên bỏ qua

benh-tu-ky-la-gi-nguyen-nhan-va-dau-hieu-nhan-biet-som-nhat02

Nguyên nhân trẻ bị tử kỷ

Cuộc sống càng hiện đại, dường như, số trẻ bị bệnh tự kỷ ngày một gia tăng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ mắc bệnh tự kỷ có đến 90% nguyên nhân xuất phát từ yếu tố di truyền. Đây là yếu tố con người khó có thể có những tác động để thay đổi.

Bên cạnh đó, vẫn có một số những nguyên nhân mà con người, đặc biệt là bố mẹ có thể tác động ngay từ đầu để thay đổi. Dưới đây là một số những nguyên nhân trẻ bị tự kỷ mà bố mẹ cần biết:

Tác nhân môi trường trước khi sinh

Trong khoảng thời kỳ thai nghén 8 tuần đầu, môi trường sống của mẹ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của con. Cụ thể: Nếu mẹ sống trong môi trường ô nhiễm, khói bụi, thường xuyên tiếp xúc với những chất độc hại thì nguy cơ con có thể mắc bệnh tự kỷ là khá lớn.

Sự nhiễm trùng từ mẹ trước khi sinh

Đây là một trong những nguyên nhân trẻ bị tự kỷ không xuất phát từ yếu tố di truyền được các chuyên gia tâm lý học hàng đầu công nhận. Trước khi mang thai, mẹ có thể đã mắc phải một số những căn bệnh thường gặp như sởi, rubella, một thể nhiểm trùng nào đó… và một trong những loại virut này đều có thể gây nên hội chứng tự kỷ ở trẻ sau này.

Phương pháp giáo dục sớm 2

Bố mẹ có thể nhận biết những dấu hiệu trẻ bị tự kỷ

Tổn thương não thực thể

Trong quá trình mang thai, mẹ bị giật sản, nhiễm độc, trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc những tổn thương trong quá trình sinh mổ cũng là những nguyên nhân khiến trẻ có thể mắc chứng tự kỷ do tổn thương não thực thể.

Nguyên nhân chủ quan từ trẻ

Cho đến nay, mặc dù nguyên nhân này vẫn chưa được chứng minh nhưng đây cũng là một trong những lý do được các nhà tâm lý học chú ý, nhất là trong khoảng giai đoạn từ sơ sinh đến 7 tháng tuổi.

Phương pháp giáo dục sớm 3

Hãy quan sát sự phát triển của con

Cách chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em

Mặc dù chưa có bất kỳ phương thuốc nào có thể đặc chủng chữa bệnh tự kỷ nhưng với một vài những phương pháp dạy trẻ thật hợp lý, kiên trì thực hiện trong thời gian dài có thể giúp con bạn thoát bệnh tự kỷ ngoài mong đợi:

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ

Trẻ tự kỷ ngoài những hành vi và tâm lý bất ổn thì cơ thể vẫn phát triển hoàn toàn bình thường như bao đứa trẻ khác. Để hạn chế những chấn động về mặt thần kinh, bố mẹ nên chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ, cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất.

Giao tiếp

Hãy hạn chế những hành vi giao tiếp phi ngôn ngữ, thay vào đó hãy khuyến khích trẻ giao tiếp bằng ngôn ngữ, tạo điều kiện, môi trường cho trẻ tiếp xúc với xã hội. Bố mẹ nên dành nhiều thời gian kiên nhẫn nói chuyện với con, kể chuyện cho con nghe bằng thứ ngôn ngữ tình cảm, nhẹ nhàng, dễ hiểu nhất.

Phương pháp giáo dục sớm 7

Giúp con phát triển ngôn ngữ

Hành vi

Bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ một vài những hành vi có ích như chơi đồ hàng, nhận diện hình ảnh… thay vì cho trẻ ngồi nhìn quạt quay, chong chóng quay một cách vô thức. Những hình vi có ý thức cần được lặp lại một cách kiên trì để tăng khả năng ghi nhớ và ổn định tâm lý, thay thế hành vi vô thức của trẻ.

Hãy thiết lập cho trẻ quá trình hoạt động, hành động theo một thời khóa biểu nhất định để trẻ có thể ghi nhớ và bắt chước. Với những cách chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em vừa nêu trên chỉ có tác dụng khi bố mẹ kiên trì cùng con thoát bệnh trong một thời gian dài mới mong mang lại hiệu quả như ý muốn.

Con đường lấy lại ý thức cho con chưa bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên, chắc chắn con đường đó sẽ có kết quả tốt đẹp nếu bố mẹ luôn tâm niệm rằng chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em là hoàn toàn có thể, hãy đặt hy vọng và kiên trì cùng con thoát bệnh.

Mọi thắc mắc về các phương pháp chữa bệnh tự kỷ cho trẻ nhỏ, bố mẹ có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Cô Hường : 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

 

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Bình Luận Facebook

bình luận

3.7/5 - (3 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988