Phụ Huynh Có Nên Tuyển Gia Sư Không Qua Trung Tâm Không?

Phụ huynh có nên tuyển gia sư không qua trung tâm không? vẫn là câu hỏi làm nhiều phụ huynh phải đau đầu mỗi khi cần thuê gia sư về dạy tại nhà cho con. Để giúp quý phụ huynh có được câu trả lời chính xác và tốt nhất, Trung tâm gia sư Đăng Minh đã làm 1 cuộc khảo sát quy mô nhỏ đối với những phụ huynh đã từng thắc mắc về vấn đề này và thu được câu trả lời như sau:

tuyen-giao-vien-khong-qua-trung-tam

Nên tìm gia sư qua trung tâm không?

80% phụ huynh khuyên không nên tuyển gia sư không qua trung tâm

Khi được hỏi về lý do chị Thùy Chi – phụ huynh bé Bảo Ân chia sẻ: Tìm gia sư đang cộng tác cùng trung tâm giúp tôi thấy tin tưởng hơn. Phần lớn giáo viên đều đã qua nhiều vòng xét duyệt của trung tâm mới có thể trở thành gia sư chính thức. Trung tâm càng lớn, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực càng thu hút được nhiều giáo viên giỏi.

Đồng quan điểm, chị Bảo Trâm – phụ huynh cháu Huyền My chia sẻ: Tôi đã thuê giáo viên ngoài và giáo viên trong trung tâm về dạy cho cháu, chỉ qua vài buổi học là tôi có thể thấy rõ sự khác biệt. Có thể do những ràng buộc đối với trung tâm mà giáo viên thuộc trung tâm dạy tận tình hơn, thường xuyên dạy thêm giờ cho cháu và luôn chủ động gọi điện, theo dõi quá trình học tập của cháu trên lớp. Giáo viên thuê bên ngoài tuy cũng có sự quan tâm nhưng mức độ không bằng.

Nhiều phụ huynh cũng cho biết, việc thuê gia sư làm việc cho 1 trung tâm gia sư sẽ được đảm bảo về mặt quyền lợi hơn, học phí phù hợp và không có sự tùy ý tăng học phí.

20% phụ huynh khuyên nên tuyển gia sư không qua trung tâm

Một điểm chung dễ nhận thấy của 20% phụ huynh không lựa chọn tuyển gia sư qua trung tâm chính là có người thân, người nhà hoặc bạn bè quen biết có mối quan hệ, có khả năng làm gia sư.

Có một số ít phụ huynh lại gặp phải vấn đề về chất lượng gia sư không được như cam kết ban đầu của trung tâm dẫn đến mất niềm tin.

Một số ít phụ huynh lại gặp tình trạng gia sư quảng cáo và thực tế có sự khác biệt quá lớn.

tuyen-giao-vien-khong-qua-trung-tam-2

Phụ huynh có quyền tham khảo rồi đưa ra quyết định tốt nhất cho việc học của con

Trên thực tế, 1 trung tâm gia sư được thành lập cần có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền mới được phép hoạt động và những trung tâm này cũng cần đáp ứng được nhiều tiêu chí khác nhau về số lượng gia sư, chất lượng gia sư, tư cách pháp nhân,… nên độ tin cậy sẽ cao hơn. Tuy nhiên, vẫn có những hạt sạn mà phụ huynh không may gặp phải.

Vì vậy những chia sẻ trên đây vẫn chỉ mang tính tham khảo, quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về quý vị phụ huynh.

Nếu phụ huynh nào còn cảm thấy lăn tăn về vấn đề có nên Tuyền gia sư không qua trung tâm không có thể liên hệ tới số HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay.

Hotline : 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/