Cách Dạy Con Học Tốt Môn Toán Lớp 2 Tại Nhà

Vào những năm học đầu tiên của bé, việc rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo là điều hết sức cần thiết, tạo tiền đề tốt cho bé phát huy khả năng toán học của mình sau này. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng có thể làm được điều đó nhất là khi phụ huynh thường yếu về phương pháp và cách dạy con học toán lớp 2. Hãy cùng Trung tâm gia sư Đăng Minh tìm hiểu về điều đó qua bài viết dưới đây nhé!

cach-day-con-hoc-toan-lop-2

Lớp 2 là lớp các con được làm quen với những phép tính đơn giản, sơ khai nhất đó là tính cộng, tính trừ và tính nhân. Học tốt ở những năm đầu sẽ là tiền đề mạnh khơi dậy khả năng tư duy sáng tạo của các em sau này.

Vì vậy, để giúp con học toán lớp 2 tốt, không lạc vào con đường học vẹt, học máy móc, lối học nông cạn, không có sự tuy duy,…thì các mẹ cần luôn bên cạnh, kèm cặp con, hỗ trợ con để giúp con nhận thức đúng đắn tình huống, gợi ý những phương pháp giải toán hay và khoa học bằng cách Dạy con theo Cách dạy con học toán lớp 2 dưới đây:

Cách dạy con học toán lớp 2: Rèn cho trẻ kỹ năng đọc và hiểu yêu cầu của đề

Các mẹ cần rèn cho con tính kiên nhẫn khi làm toán, nên bắt đầu bằng việc đọc thật kỹ yêu cầu bài. Các mẹ có thể kiểm tra các bé bằng cách hỏi dữ liệu mà đề bài ra.

Dạy trẻ phân tích đề bài và loại bỏ những dữ kiện bài toán không cần thiết

Dạy trẻ biết lược đi những dữ kiện không cần thiết, chỉ để lại những dữ kiện quan trọng. Đồng thời các mẹ có thể tóm tắt bài toán, vẽ sơ đồ cho trẻ xem theo mô hình giải thiết – kết luận, hoặc hướng dẫn trẻ để trẻ  tự làm.

Dạy trẻ chọn phép tính đúng , bước giải đúng để tìm kết quả

Kết hợp bước 1 và bước 2 để cho trẻ tự tìm ra đáp án. Do đây là những năm đầu đời của bé nên các mẹ đừng nôn nóng tìm ra đáp án đúng mà hãy chú trọng cách trình bày và hiểu dạng bài cho trẻ.

Cách dạy con học toán lớp 2: Dạy trẻ cách trình bày lời giải một cách đơn giản nhất

cach-day-con-hoc-toan-lop-2-1

Dạy con theo cách này giúp con học nhanh nhớ lâu hơn

Đối với 1 bài toán đố thì việc trình bày lời giải là rất quan trọng. Bởi trình bày sáng sủa, rõ ràng khiến trẻ dễ dàng nhìn ra được cách làm và các bước tiếp theo của bài toán.

Dạy trẻ cách kiểm tra đáp số và kiểm tra lại bài.

Trong mỗi bài thi cần dành ra thời gian nhất định để kiểm tra lại các đáp án. Đây là cách tốt nhất rèn luyện cho trẻ tính cẩn thận và đề cao giá trị của sự chuẩn chỉ trong làm toán.

Dạy trẻ theo từng dạng bài

Để làm được điều này thì chính các mẹ cũng cần nắm rất rõ từng loại bài trong sách giáo khoa của con.

Với các dạng bài có liên quan tới phép cộng và phép trừ có nhớ trong phạm vi một trăm thì các mẹ cần lưu ý rèn cho trẻ thành thạo các phép cộng có tổng trong khoảng từ 11 – 18 và các phép trừ trong phạm vi 20.  Đây là nền tảng để trẻ có thể thực hiện được phép trừ có nhớ trong phạm vi 100.

Với dạng bài toán có liên quan tới phép nhân, mẹ phải làm cho trẻ hiểu được bản chất của phép nhân là tổng của nhiều số giống nhau từ đó giúp trẻ dễ hình dung hơn.

Để thực hiện tốt cách dạy con học toán lớp 2 thì các mẹ cần rất nhiều thời gian hoặc có thể lựa chọn gia sư dạy Toán lớp 2 cho bé tại nhà.

Trung tâm gia sư Đăng Minh cung cấp đội ngũ gia sư uy tín nhất Hà Nội hiện nay chuyên dạy kèm các em lớp 2, lớp 3 – lớp 12, nhận dạy kèm Văn, gia sư Tiếng Anh, Ngoại ngữ,…

Trong quá trình học nếu có vấn đề gì chưa hài lòng, quý phụ huynh có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để trung tâm có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo quyền lợi cho các em.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!

Gọi Ngay Cho Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Tìm Gia Sư Tốt Nhất.

Cô Hường : 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/