Bảng Nguyên Hàm và Các Công Thức Nguyên Hàm đầy đủ

Dưới đây gia sư Đăng Minh sẽ thống kê BẢNG NGUYÊN HÀM đầy đủ và các CÔNG THỨC NGUYÊN HÀM cơ bàn, nâng cao và mở rộng đầy đủ nhất để các em học sinh có thể tham khảo. Mời các bạn tham khảo!

I. Lý Thuyết về Bảng Nguyên Hàm Cơ Bản

Lý Thuyết về Bảng Nguyên Hàm Cơ Bản

Các em học sinh nên ghi nhớ : Tất cả các bài toàn nguyên hàm và tích phân có phức tạp tới đâu thì sau khi biến đổi cũng sẽ trở về các bảng nguyên hàm cơ bản. Vì thế, hãy nhớ các nguyên hàm đầy đủ sẽ giúp các em làm bài tập tốt hơn, tiết kiệm thời gian.

1. Định nghĩa về nguyên hàm cơ bản

Định nghĩa về nguyên hàm cơ bản

2. Vi phân

3. Các tính chất của nguyên hàm đầy đủ

Các tính chất của nguyên hàm đầy đủ

4. Phương pháp tính nguyên hàm

Phương pháp tính nguyên hàm

Các em phải chuẩn bị một số kiến thức sau nếu muốn học tốt phần này :

– Kiến thức về đạo hàm, vi phân. Cần phải biết phân biệt đạo hàm của các hàm sơ cấp, đạo hàm của hàm hợp.

– Tránh nhầm lẫn giữ các công thức nguyên hàm của hàm lượng giác

– Ghi nhớ bảng nguyên hàm của các hàm số dưới đây.

– Ngoài ra đẻ học tốt môn toán các bạn cũng có thể tham khảo thêm về giáo viên, gia sư Toán dạy kèm tại nhà giúp các em học sinh nắm vứng kiến thức, học cơ bản – nâng cao, ôn thi HSG, luyện thi tốt nghiệp THPT. Xem thêm bảng giá gia sư mới nhất 2020 qua link sau nhé

II. Bảng Các Công Thức Nguyên Hàm Cơ Bản – Nâng Cao – Mở Rộng

Việc sử dụng thành thạo bảng nguyên hàm đầy đủ kết hợp cùng những công thức tính nguyên hàm là điều các em phải làm thật tốt. Việc làm tốt và ghi nhớ chi tiết các công thức này rât quan trọng, nó giúp các em học tốt phần kiến thức nguyên hàm. Và khi học tốt phần này các em sẽ rất dễ dàng học các phần tiếp theo, đặc biệt là phần tích phân và vi phân.

1, Bảng nguyên hàm cơ bản

Bảng nguyên hàm cơ bản

Bảng nguyên hàm các hàm số thường gặp

2. Bảng nguyên hàm mở rộng (a ≠ 0 )

Bảng nguyên hàm mở rộng

Bảng các nguyên hàm mở rộng

Thực tế, chúng ta áp dụng tính chất sau : Nếu F(x) là nguyên hàm của f(x) thì:

3. Bảng nguyên hàm nâng cao (a ≠ 0)

Bảng nguyên hàm nâng cao

Việc ghi nhớ và thành thạo bảng nguyên hàm là điều bắt buộc đối với các em. Các em hãy liệt kê các công thức thường dùng để có thể dễ dàng xem lại khi cần. Điều này sẽ rất hiệu quả nếu các em bắt đầu học một phần mới. Việc phân biệt nguyên hàm và vi phân cũng cần phải nhớ, và cũng đừng nhầm lẫn giữa nguyên hàm lượng giác.