slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Trường tiểu học Trần Quốc Toản : Nơi ươm mầm măng non của thủ đô

Bằng sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao độ của đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường tiểu học Trần Quốc Toản ngày càng khẳng định được vị thế của mình về nền giáo dục chất lượng cao, nằm trong top các trường tiểu học tốt nhất quận Hoàn Kiếm – Nơi ươm mầm những búp măng non của thủ đô.

I. Trường tiểu học Trần Quốc Toản : Từ “trường nghèo” đến “trường 50 tỷ”

Nằm yên bình trên con phố Nhà Chung rợp bóng cây xanh, ít ai biết rằng trường tiểu học Trần Quốc Toản khang trang, hiện đại này cách đây gần 40 năm chỉ là một ngôi trường nhỏ, cũ kỹ và cực kỳ thiếu thốn  về mọi mặt.

Được xây dựng vào năm 1970. trường Trần Quốc Toản ngày ấy chỉ là nơi nuôi dạy con em nhân dân phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm với điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, trang thiết bị dạy học nghèo nàn. Thế nhưng, điều đáng tự hào ở ngôi trường này không thể không kể đến sự nỗ lực, đoàn kết, chung sức chung lòng của đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường mà trường tiểu học Trần Quốc Toản vươn lên, xây dựng khang trang và đưa vào hoạt động ngôi trường 50 tỷ, với diện tích gần 1.500m2 vào năm học 2013-2014.  Nhờ có ngôi trường mới mà chất lượng giáo dục được nâng lên đáng kể, cái tên trường tiểu học Trần Quốc Toản ngày càng được nhiều bậc cha mẹ biết đến và trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các phụ huynh gửi gắm con em mình theo học.  Ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc này xứng đáng là nơi ươm mầm những búp măng non của thủ đô.

Hãy cùng nhìn lại những ưu điểm mà trường tiểu học Trần Quốc Toản  này có được sau gần 50 năm xây dựng và trưởng thành!

1/ Cơ sở vật chất  hiện đại

Với tổng kinh phí hơn 50 tỷ đồng cho việc xây mới, trường tiểu học Trần Quốc Toản đã trở thành ngôi trường khang trang, hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi và chất lượng. Tính đến nay, trường có đến 28 phòng học, 4 phòng chức năng và khu hiệu bộ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu  sử dụng thiết bị trong công tác giáo dục.

Với mong muốn trở thành một hệ thống trường giáo dục có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc gia, là nơi ươm mầm những thế hệ học sinh có đủ trí tuệ, thể chất mà trường tiểu học Trần Quốc Toản luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp, làm mới cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy. Các phòng học được nhà trường quan tâm, đầu tư trang trí với phương châm “chân- thiện-mỹ”, tạo sự hứng thú đến trường, yêu lớp đối với các em học sinh. Ngoài hệ thống phòng học được trang bị khang trang, môi trường, cảnh quan xung quanh khuôn viên trường cũng được  nhà trường chú trọng. Trường có sân chơi rộng rãi, với nhiều cây xanh, bóng mát, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tổ chức, tham gia các buổi học ngoại khóa, trải nghiệm bổ ích cả về cả thể chất lẫn trí tuệ.

Nhờ có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng giáo dục trở nên phát triển một cách toàn diện, các em học sinh không chỉ được trau dồi kiến thức mà còn được trang bị kỹ năng sống, khơi gợi sự năng động, sáng tạo, có ý chí, sự tự tin trong giao tiếp, ứng xử.

 

Đội ngũ giáo viên nhà trường giàu nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ

2/ Chất lượng giáo viên quyết định chất lượng giáo dục

Xác định chất lượng đội ngũ giáo viên là khâu then chốt quyết định chất lượng giáo dục, kể từ khi thành lập đến nay, trường cấp 1 Trần Quốc Toản luôn chú trọng đặc biệt đến đội ngũ giáo viên trong trường.

Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các giáo viên nâng cao ý thức tự giác, tích cực, chủ động hơn trong việc khẳng định bản thân trong công việc, luôn tạo môi trường đoàn kết, thân thiện, dân chủ, công khai nhằm giúp các giáo viên tự cống hiến và thể hiện trách nhiệm công việc.  Đồng thời, trường tiểu học Trần Quốc Toản thường xuyên tổ chức các lớp học nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên cùng rất nhiều các lớp chuyên đề, hội giảng cấp trường … Hơn nữa, nhà trường còn tích cực mời các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục về tập huấn, nâng cao các phương pháp, kỹ năng giảng dạy mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội cho tập thể giáo viên trong trường, đặc biệt là đội ngũ giáo viên trẻ.

Với sự quan tâm, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chất lượng là vậy nên trường tiểu học Trần Quốc Toản có 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, trong đó có hơn 30% giáo viên có trình độ Thạc Sỹ, 1 nhà giáo ưu tú; 100% giáo viên có trình độ tin học và ngoại ngữ từ cấp độ A- đại học. Toàn bộ đội ngũ giáo viên nhà trường đều là những giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, được tuyển chọn từ các trường trung học cơ sở có uy tín của thủ đô. Điều đáng nói, tập thể giáo viên nhà trường luôn tâm huyết với nghề, đoàn kết và có tình yêu thương vô bờ bến với các em học sinh.

Nhờ chất lượng giáo viên giỏi, uy tín, chất lượng, trường tiểu học Trần Quốc Toản là ngôi trường tiểu học được các em học sinh tin yêu, các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm, trở thành một trong các trường tiểu học chất lượng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

 

Lễ tuyên dương các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi WMTC 2016

 

II. Thành tích đáng tự hào của trường tiểu học Trần Quốc Toản

Nhờ những điểm mạnh kể trên cùng với phương châm “Kỷ cương- Năng động- Chất lượng- Hội nhập”, trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành, trường Trần Quốc Toản đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Cụ thể:

1/ Thành tích của tập thể:

Từ 1971-2001: đạt thành tích trường tiên tiến xuất sắc

Nhiều năm liền là tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố (2002-2017)

Trường vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng 3, Hạng Nhì, bằng khen của Thủ tướng

Trở thành trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm học 2013-2014

2/ Thành tích của giáo viên

Hàng năm, giáo viên của nhà trường đều đạt các giải cao khi tham gia các cuộc thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, tổng phụ trách giỏi… từ cấp Quận đến cấp Quốc gia.

3/ Thành tích của học sinh

Không năm học nào trường tiểu học Trần Quốc Toản lại không có học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi kiến thức và năng khiếu các cấp. Thậm chí tỷ lệ học sinh đạt giải còn được nâng lên từ năm này qua năm khác. Đặc biệt, vừa qua học sinh của trường còn đạt được những thành tích đáng tự hào có thể kể đến như 5 học sinh đạt Huy chương vàng, Huy chương bạc trong kỳ thi World Motorcycle Test Cycle- WMTC quốc tế

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988