slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Dàn Ý Bài Văn Tả Giờ Ra Chơi Hàng Ngày Của Trường Em

Hướng dẫn lập dàn ý bài văn tả giờ ra chơi hàng ngày của trường em kèm bài văn mẫu của học sinh giỏi 2020. Ngoài ra, để học giỏi Văn các em có thể tham khảo phương pháp tìm gia sư dạy Văn giỏi tại nhà nhé.

I. Dàn Ý Bài Văn Tả Giờ Ra Chơi

1. Mở bài

– Giới thiệu khái quát về giờ ra chơi tại ngôi trường đang học.

Dàn Ý Bài Văn Tả Giờ Ra Chơi Hàng Ngày Của Trường Em

2. Thân bài

a, Tả bao quát giờ ra chơi

– Cảnh sân trường giờ ra chơi:

     + Sân trường đông đúc các bạn học sinh đang chơi các trò chơi.

     + Âm thanh náo nhiệt vang vọng khắp nơi.

– Hoạt động của mọi người: Mặt mọi người ai cũng vui vẻ sau một giờ học căng thẳng.

b, Tả chi tiết giờ ra chơi

– Cảnh vật, không gian:

     + Cây cối: rung rinh như chơi cùng học sinh.

     + Những phòng học: sáng lên bởi những lớp sơn vàng.

     + Chim chóc: bay tán loạn khi có cậu học trò nào đó đến gần.

– Hoạt động con người:

     + Nhóm các bạn nam: chơi cầu lông, đá bóng, đuổi bắt,…

     + Nhóm các bạn nữ: đọc truyện, nhảy dây, ngồi nói chuyện,…

     + Trong lớp có một số bạn chăm chỉ đang cùng nhau giải quyết những bài tập khó.

– Âm thanh: đầy hỗn độn, đủ thứ giọng hoà lẫn nhau.

c, Tả sân trường sau giờ ra chơi

– Vắng tanh, nhường chỗ cho những lớp học thể dục.

– Âm thanh rộn ràng cũng biến mất, nhường chỗ cho âm giảng bài của các lớp học vang vọng.

– Chim chóc lại hót véo von khi không còn bị ai làm phiền.

3. Kết bài

– Cảm nghĩ về khung cảnh ra chơi của trường học.

(Tác dụng: xua tan những mệt mỏi căng thẳng của giờ học)

II. Bài Văn Tả Cảnh Sân Trường Giờ Ra Chơi

1. Mở bài tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi

     Tuổi học trò luôn được nhắc tới như quãng kí ức đẹp nhất của đời người. Và chắc hẳn rằng, nó khó phai không chỉ bởi những trang sách bổ ích  mà còn bởi những khoảnh khắc tuyệt vời bên bè bạn. Những giờ ra chơi chính là lúc vẽ dần lên những nụ cười ấy!

2. Thân bài

     Khi tiếng trống giòn giã vang lên từng hồi cũng là lúc sự ồn ã của học sinh choán dần vẻ im ắng của sân trường. Từng tốp, từng tốp học sinh toả đến từ mọi hướng như đàn kiến đang lao đến miếng mồi ngon ở giữa sân. Sân trường trở nên đông đúc, náo nhiệt hơn bao giờ hết bởi các trò chơi của các bạn học sinh. Bầu trời cao và xanh, từng giỏ nắng chói chang của nàng Hạ cũng không thể ngăn lũ học trò lao vào các cuộc chơi thú vị. Âm vang tiếng cười vọng khắp nơi. Mặt mọi người ai cũng vui vẻ sau một giờ học căng thẳng. Mọi con số phức tạp, những bài văn khó tả đều bị bỏ lại phía sau, nhường chỗ cho từng tràng cười giòn giã. Sân trường vắng ngắt chỉ trong vài phút đã biến thành các nhóm tụm năm tụm bảy bày trò.

     Những hàng phượng già cỗi cũng rung rinh như chơi cùng học sinh. Vài cậu học trò nghịch ngợm trèo hẳn lên những cành phượng to vắt vẻo, khoái chí ra vẻ với lũ bạn đang trố mắt dưới gốc cây. Những phòng học sáng bừng lên bởi những lớp sơn vàng trong nắng. Có khi bất giác nhìn ngỡ tưởng toà lâu đài bằng vàng của các vị hoàng tử trong những câu chuyện cổ tích mẹ kể hàng đêm. Có vài chú chim sẻ bị giật mình, bay tán loạn khi có cậu học trò nào đó đến gần. Chúng bay tít mãi lên lùm cây, nép mình sau những chiếc lá to, kêu vài tiếng chích chích như tức giận vì bị giành mất sân chơi. Nhóm các bạn nam chơi cầu lông, đá bóng, đuổi bắt,… Tiếng cổ vũ, hò nhau làm vang dậy cả một góc sân trường. Nhóm các bạn nữ thì chơi những trò nhẹ nhàng hơn như: đọc truyện, nhảy dây hay đơn giản chỉ là ngồi nói chuyện,… Thi thoảng mấy bạn ấy lại chụm đầu vào nhau cười rúc rích, có vẻ như vừa nhắc tới một vấn đề gì đó vô cùng thú vị. Trong lớp có một số bạn chăm chỉ đang cùng nhau giải quyết những bài tập khó. Sự huyên náo ngoài sân trường như bị bỏ lại sau ngưỡng cửa lớp học. Âm thanh sân trường bây giờ thật đầy hỗn độn, đủ thứ giọng hoà lẫn nhau. Những giọt mồ hôi vì đùa nghịch nhiều chảy đầy trên mặt mấy bạn nam. Mỗi khoảnh khắc ấy chắc hẳn sẽ đều ở lại trong tâm trí của mỗi cô cậu học trò khi lớn lên. 

     Khoảng mười phút sau, một hồi trống lại vang lên, báo hiệu giờ ra chơi đã kết thúc. Sân trường thoáng chốc lại vắng tanh, nhường chỗ cho những lớp học thể dục. Tiếng cười nói nhoà dần sau mỗi hàng lang, trả sự im ắng cho sân trường. Giờ đây chỉ còn có thể nghe thấy âm giảng bài của các lớp học vang vọng. Nắng im lìm trên các hàng cây, không còn chói chang như trước nữa. Chim chóc vui vẻ hót véo von khi không còn bị ai làm phiền. Chúng sà từng đàn xuống sân trời, mổ mổ vài viên kẹo lũ học trò làm rơi. Bác phượng già vẫn âm thầm canh gác cho ngôi trường như bao năm tháng.

3. Kết bài

     Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng thực sự đã làm vơi đi bao căng thẳng của tiết trước, tiếp thêm sức mạnh để tiếp thu những kiến thức mới. Và tin rằng, từng góc sân trường sẽ được in lại vào trong trang giấy kỉ niệm của mỗi người. Để sau này khi nhớ lại, những cô cậu học trò ngày xưa sẽ bất giác mỉm cười. 

 

 

Mời các bạn đọc tài liệu Bài văn tả giờ ra chơi hay nhất trung tâm đã biên soạn. Mong rằng sẽ giúp các bạn nhỏ định hướng được cách làm bài. Mời các bạn và quý phụ huynh cùng tham khảo miễn phí các bài văn hay nhất. Hãy chia sẻ để ủng hộ cho trung tâm đưa ra nhiều sản phẩm giáo dục hữu ích cho chúng mình!

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988