slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Bảng Cửu Chương Nhân Chia Từ 1 – 10 (Cách Học Dễ Hiểu)

Bài viết sau hướng dẫn các em học sinh học cách học bảng cửu chương nhân chia từ 1 – 10 một cách dễ hiểu nhất, giúp các em nhớ lâu hơn có cách học nhân chia tốt hơn. Với kiến thức được chia sẻ từ 2 bảng cửu chương chia và nhân trung tâm gia sư Đăng Minh chúc các em học sinh học tốt hơn và yêu thích môn Toán hơn.

I. Bảng Cửu Chương Nhân Chia Từ 1 Đến 10 Tiêu Chuẩn

Bảng cửu chương nhân chia tiểu chuẩn là bảng được dùng trong sách giáo khoa môn Toán mà các em học sinh được học. Bảng gồm lần lượt các phép nhân, chia theo từ số từ 1 đến n ( n thường là 9 ). Với các em học sinh tiểu học thì việc học thuộc và hiểu được bảng cửu chương là điều hết sức quan trọng, giúp các em giải các bài toán trong trương trình học trên lớp.

Hiện nay, khi các con mới đi học muốn để các con có thể học tập tốt hơn nhiều phụ huynh thường tìm gia sư Toán tiểu học ( lớp 1 – lớp 5 ), gia sư tiếng Anh về tại nhà kèm các con học. Các thầy cô hoặc các bạn sinh viên sư phạm sẽ giúp các con làm quen với việc ngồi vào bàn học, luyện chữ … Điều này sẽ là bước khời đầu rât thuận lợi để con trở thành một học sinh giỏi, ngoan ngoãn và chịu khó học.

Việc dạy kèm 1 – 1 sẽ giúp các con học tốt hơn rất nhiều việc tự học hay bố mẹ dạy, nhất là đối với các em học kém, học chậm. Bố mẹ có thể tham khảo bảng giá tìm gia sư giỏi tại đây nhé!

Ngoài ra phụ huynh và các em học sinh cũng có thể tham khảo mục CẨM NANG HỌC TẬP để tìm thêm nhiều kiến thức dạy và học hiệu quả.

1. Bảng cửu chương nhân từ 1 – 10

Cách Học Bảng Cửu Chương Nhân Chia Từ 2 - 9 Nhanh vs Hiệu Quả

Bảng cửu chương nhân tiêu chuẩn!

2. Bảng cửu chương chia

Bảng cửu chương chia

Bảng cửu chương chia

 

II. Cách Học Bảng Cửu Chương Nhân, Chia Thông Minh và Hiệu Quả

Việc học thuộc bảng cửu chương từ 1 đến 10 của các em học sinh là một việc hết sức khó khăn và tốn thời gian. Nếu bất chợt hỏi 1 phép nhân trong bảng các em đã thuộc (ví dụ: 6×7, 5×8,…) thì các em lại phải nhẩm từ đầu 6×1 = 6, 6×2 = 12 … 6×7 = 42, sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì thế, để các em học thuộc được bảng cửu chương khô khan này là điều không dễ.

Mặc dù học thuộc bảng này với các em là điều khó khăn nhưng là bắt buộc. Nó còn theo các em đến khi lên các lớp trên, giúp các em thuận lợi giải các bài Toán được học. Chín vì mức độ quan trọng đó các thầy cô đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp học để giúp các em yêu thích và học thuộc bảng này một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, đã có cách giúp các em học sinh học thuộc bảng cửu chương nhanh, thích thú khi phải học những bảng tính khô khan này.

Xem thêm >> Top 10 Cách Học Bài Nhanh Thuộc Nhất, Tập Trung Tốt Nhất

1. Học Thuộc Bảng Cửu Chương Nhân Chia Qua Bảng Tính Của Pythagoras

Gần đây, trang Bright Side của Mỹ đã giới thiệu một bảng cửu chương cải tiến kiểu mới có tên “Bảng tính Pythagoras” giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và có hứng thú hơn khi học. Việc sử dụng “Bảng tính Pythagoras” sẽ giúp trẻ học hiểu được bản chất của phép tính chứ không đơn thuần là học thuộc vẹt như trước. Vì thế trẻ sẽ nhớ lâu hơn và học nhanh hơn

Học Thuộc Bảng Cửu Chương Qua Bảng Tính Của Pythagoras

Học Thuộc Bảng Cửu Chương Qua Bảng Tính Của Pythagoras

Việc học và làm phép tính nhân với Bảng Tính Của Pythagoras rất đơn giản. Trẻ chỉ cần gióng đúng số ở hàng ngang và hàng dọc để tìm ra được kết quả chính xác của phép tính. Giao điểm của hai đường gióng là kết quả của phép tính.

bang cuu chuong

Pythagoras giúp trẻ học bảng cửu chương hiệu quả hơn

Bên trong bảng này, dãy các con số đối xứng nhau thông qua hàng chéo có giá trị bằng nhau. Khi trẻ nhìn vào đó não bộ sẽ thấy được việc đối xứng này. Quá trình học bảng này sẽ giúp trẻ hiểu được về bản chất của các phép nhân và sẽ ghi nhớ lâu hơn.

2. Học Thuộc Bảng Cửu Chương Nhân Chia Qua Các Bài Hát

Để giúp các em học sinh dễ nhớ hơn khi học bảng cửu chương các nhạc sẽ đã lồng nghép những bảng tính khô khan thành những bài háy vui nhộn, dễ nhớ giúp các em học dễ thuộc hơn đối với bảng cửu chương.

Những con số tung tăng ( bảng cửu chương 2 )

Các bài hát với câu từ đơn giản và gần gũi với các em nhỏ. Các bạn cùng xem thêm các Video qua bài viết sau nhé : Video Học Thuộc Bảng Cửu Chương Qua Các Bài Hát Hay

3. Tải về hình ảnh bảng cửu chương nhân chia ngộ nghĩnh

Ngoài các phương pháp trên thì phụ huynh có thể tải những hình ảnh về bảng cửu chương thật đẹp, ngộ nghĩnh và đáng yêu về in, sau đó dán ở những vị trí trẻ ngồi học hay chơi và cũng có thể dùng để dạy các con học bằng những hình ảnh này.

Phụ huynh tải 20 hình ảnh bảng cửu chương đẹp nhất ở link sau nhé : Các Hình Ảnh Bảng Cửu Chương Đẹp

Cách học thuộc bảng cửu chương bằng các hình ảnh ngộ nghĩnh

 

Bình Luận Facebook

bình luận

3.3/5 - (3 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988