slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Dạy Bé Học Tiếng Việt Cực Hiệu Quả Với Phương Pháp Sau

Đối với trẻ nhỏ, việc tiếp xúc với chữ cái, tiếng Việt không nên bó hẹp trong phạm vi giáo dục nhà trường. Tức là, ngay từ khi bé được 6 tháng tuổi, bố mẹ có thể tập cho bé học tiếng Việt theo những cách riêng.

 bé học tiếng Việt

Dạy bé học tiếng Việt

1. Dạy Bé Học Tiếng Việt: Mưa Dầm Thấm Lâu

Bất cứ việc gì, thói quen gì đi nữa thì chỉ cần được lặp lại thường xuyên, hằng ngày, bé sẽ nhanh chóng ghi nhớ tốt hơn.

Nguyên tắc này có thê áo dụng trong quá trình cho bé học tiếng Việt. Bố mẹ hãy cho bé tiếp xúc với tiếng Việt hàng ngày ngay khi bé được 6 tháng tuổi thay vì đợi đến khi bé vào lớp 1 mới được học.

Hãy cắt dán những chữ cái xung quanh nhà, những vị trí bé có thể nhìn thấy. “Mưa dầm thấm lâu”, theo thời gian, bé sẽ dần nhận diện được mặt chữ và ghi nhớ tốt hơn.

Các chuyên gia nhận định, tiếp xúc với chữ cái thông qua sách báo, thông qua những khối hình đồ chơi có chữ cũng là cách giúp bé nhanh chóng làm quen với mặt chữ.

2. Dạy Trẻ Học Tiếng Việt Qua Cuộc Sống Hàng Ngày

Trong mọi việc, quá trình sinh hoạt, bố mẹ có thể cho bé học tiếng Việt một cách có ý nghĩa, thay vì chỉ biết từng mặt chữ mà không hiểu nghĩ hay cách sử dụng.

Cách đơn giản nhất, khi bố mẹ nhận thấy con của mình đang hứng thú với việc gì, hãy cho con học và làm quen dần với chữ cái liên quan đến việc, hiện tượng đó.

Ví dụ, bé nhà bạn rất thích chơi với cún con. Hãy đánh vần chữ “Cún con” và chỉ vào cún cho bé hiểu. Dạy bé đánh vần, làm quen dần là điều cần thiết.

Dạy Trẻ Học Tiếng Việt Qua Cuộc Sống Hàng Ngày

Sử dụng hình ảnh ngộ nghĩnh là cách giúp bé học tốt hơn

3. Dạy Tiếng Việt Cho Bé Vừa Học Vừa Chơi

Trẻ con khá hiếu động và bạn sẽ luôn cảm thấy khó khăn trong việc bắt bé ngồi yên một chỗ để tiếp thu kiến thức. Cách học ép buộc thực tế cũng không thể mang lại hiệu quả.

Bố mẹ có thể dạy con thông qua những trò chơi xếp hình những chữ cái có ý nghĩ với nhau, dạy bé cách ghép hai chữ cái một và đọc chữ cái đó.

4. Dạy Bé Học Tiếng Việt Qua Những Câu Chuyện Cổ Tích

Chuyện cổ tích luôn là một phần không thể thiếu đối với bất cứ trẻ nào. Bạn có thể dạy bé học tiếng Việt thông qua những câu chuyện cổ tích được kể hàng ngày.

Hãy kể cho bé nghe những câu chuyện đơn giản nhưng ý nghĩa. Bạn cũng có thể hỏi lại bé về câu chuyện được kể, về những nhân vật trong câu chuyện để bé có thể nhanh chóng nắm bắt được mạch chuyện, nhận được những bài học lý thú.

Bố mẹ nên chú ý đến thái độ học tập của con. Nếu nhận thấy con không thể hợp tác, đừng bắt ép con học ngay. Hãy trò chuyện với trẻ, xem xét lại phương pháp học, xem xét lại thể trạng của trẻ.

Dạy bé học tiếng Việt qua những câu chuyện cổ tích

Dạy bé với thái độ tích cực nhất

Hãy dạy bé với thái độ học kiên trì, tích cực, đừng nặng lời, không khó chịu với bé. Và điều quan trọng là bố mẹ cần ý thức được rằng: Việc dạy bé học tiếng Việt không chỉ đơn giản là dạy bé ngôn ngữ mà còn mang đến cho bé những “món ăn tinh thần”, cũng là cách bạn đang xây dựng nên tâm hồn của con mình.

Trung tâm Gia sư Đăng Minh luôn sẵn sàng tư vấn cho bố mẹ về những phương pháp dạy bé học tiếng Việt ngay từ bây giờ.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988