slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Các Biểu Hiện Sớm Của Trẻ Tự Kỷ Bố Mẹ Nên Quan Tâm

Trẻ bị bệnh tự kỷ hoàn toàn có thể được chữa dứt điểm nếu như các bậc phụ huynh phát hiện sớm bệnh của trẻ. Không ai có thể nói trước đươc điều gì, điều quan trọng vẫn là các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về những biểu hiện sớm của trẻ tự kỷ để có những ứng phó kịp thời.

I. Những biểu hiện khiếm khuyết về mặt xã hội

biểu hiện sớm của trẻ tự kỷ

Biểu hiện sớm của trẻ tự kỷ 

Bệnh tử kỷ thường xuất hiện từ rất sớm, ngay từ khi trẻ được vài tháng tuổi. Ở giai đoạn này, những dấu hiệu về tâm sinh lý của trẻ đều chưa thực sự rõ rệt nên phát hiện trẻ bị mắc bệnh tự kỷ quả thực không hề đơn giản.

Ngay cả khi trẻ chưa thể nói, cười thì nếu để ý, bố mẹ cũng có thể dễ dàng nhận thấy nhưng khiếm khuyết về mặt quan hệ xã hội trẻ thường mắc phải. Đơn cử như việc trẻ không tiếp xúc bằng ánh mắt với mọi người, không thể hiện cảm xúc của bản thân cũng như bất cứ một hành động thể hiện mối quan tâm với những gì đang diễn ra xung quanh mình.

Trong những trường hợp trẻ mắc chứng tự kỷ dạng nhẹ, một số những biểu hiện như những đứa trẻ bình thường khác, đó là trẻ của bạn có thể chấp nhận một số những hành động vuốt ve mức độ vừa phải nhưng vẫn không có những dấu hiệu giao tiếp bằng ánh mắt. Trong những trường hợp này, các bậc phụ huynh cần chú ý quan sát mới có thể phát hiện được trẻ có bị tự kỷ hay không.

biểu hiện sớm của trẻ tự kỷ 2

Hãy quan tâm hơn đến trẻ của bạn

II. Những biểu hiện khiếm khuyết về hành động

Đối với những trẻ bị tự kỷ ở giai đoạn đầu, bạn có thể dễ dàng nhận thấy trẻ không có khả năng chú s quan sát vào một việc, hành động nào. Dường như trẻ hoạt động không ngừng nghỉ, luôn trong trạng thái đầy năng lượng và di chuyển không ngừng

Nhiều bậc phụ huynh thường nhầm lẫn dấu hiệu khiếm khuyết về hành động này với những trẻ mắc bệnh tăng động, hay rối loạn hành vi. Tuy nhiên, phụ huynh có thể chú ý thêm về những biểu hiện trong quan hệ giao tiếp của trẻ với những người xung quanh để xác định được tình trạng này.

biểu hiện sớm của trẻ tự kỷ 3

Trẻ thường không thích giao tiếp

III. Trẻ gặp phải những vấn đề trong giao tiếp bằng ngôn ngữ

Đối với những trẻ  lớn hơn, đến tuổi học nói, có thể trẻ sẽ hiểu được những điều người khác nói nhưng chưa thể nói thành thạo. Tuy nhiên, đối với những trẻ mắc chứng tự kỷ, trẻ sẽ không bao giờ chú ý vào những điều bạn nói và gần như không có bất cứ biểu hiện gì với những lời nói xung quanh.

Bên cạnh đó, những biểu hiện sớm của trẻ tự kỷ, về mặt ngôn ngữ, trẻ có thể nhại lời của một số những tiếng động khác nhưng lại không thể hiểu được ý nghĩa của những lời mà mình đang nhại lại. Ngay cả khi bạn nhại lại những lời mà trẻ phát ra thì cũng khó có thể thu hút sự chú ý từ trẻ.

biểu hiện sớm của trẻ tự kỷ 6

Trẻ không thích những hoạt động tập thể

IV. Trẻ thường rập khuôn về hành động

Bạn có thể nhận ra trẻ của mình luôn chú ý đến con gà và chạy theo chúng hàng ngày không biết chán; trẻ có thể nhìn cánh quạt quay hàng giờ liền; trẻ từ chối ăn mặc dù đói nhưng trẻ lại không ý thức được điều đó.

Đối với những trẻ lớn hơn, trẻ thường có biểu hiện hành động lặp đi lặp lại việc nhìn và chơi với tay của mình. Nếu trẻ tập trung, trẻ sẽ vô cùng tập trung và không màng đến những điều đang diễn ra xung quanh, còn nếu trẻ không tập trung thì bạn khó có thể thay đổi được trẻ.

V. Trẻ chống lại những sự thay đổi

Một trong những dấu hiệu khác của trẻ mắc bệnh tự kỷ sớm chính là có những hành vi cực đoan, chống đối lại sự thay đổi. Trẻ của bạn chắc chắn sẽ không thích việc thường xuyên có những thay đổi với những gì trẻ đã biết từ trước.

Đơn cử như việc trẻ đã quen với những đồ vật được sắp xếp theo mộ trật tự nhất định, trẻ sẽ có những phản ứng gay gắt khi bạn cố gắng thay đổi bất cứ một đồ vật nào đó.

biểu hiện sớm của trẻ tự kỷ 7

Phát hiện những biểu hiện sớm của trẻ sẽ có cách chữa trị hiệu quả hơn

Những dấu hiệu nhận biết sớm trẻ tự kỷ sẽ là tiền đề để các bậc phụ huynh có thể dựa vào đấy và xác định được tình trạng của con mình.

Hotline: 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Bình Luận Facebook

bình luận

3.7/5 - (3 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988