slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Những Bài Hát Về Thầy Cô Không Thể Thiếu Trong Ngày 20/11

Những bài hát về thầy cô giống như lời tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành và tình yêu của các học trò tới người thầy giáo, cô giáo đã giúp họ có được kiến thức, có được thành công.

20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam, ngày tôn vinh những người cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người đầy vĩ đại, ngày tôn vinh cá nhân, tập thể đem tri thức mình có được để truyền dạy, để phổ biến tới cho người khác. Và chính ngày này các giáo viên được nhận những lời cảm ơn, những bó hoa tươi thắm nhất.

Dưới đây là top những bài hát về thầy cô được yêu thích nhất và chúng có ý nghĩa lớn để giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm một bài hát hay về thầy cô để cảm ơn người cha, người mẹ thứ 2 của mình, họ đã có công rất lớn dạy bảo chúng ta trưởng thành, hiểu biết. Hãy dành tặng những người đã cống hiến hết mình cho mọi người cho bạn trong ngày 20/11 bằng các bài hát dưới đây nhé.

1. Nhớ Ơn Thầy Cô

Có thể nói, không bài hát nào có thể sánh được với bài hát nhớ ơn thầy cô, bài hát nói lên được công lao to lớn của mỗi người thầy bằng các câu từ đơn giản, dễ hiểu nhưng đầy sâu sắc. Ca khúc là tác phẩm nổi tiếng của nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện được sáng tác và được biết tới rộng lớn, giờ đây nó được thu âm, lồng ảnh và sử dụng cho hàng triệu học sinh trên khắp cả nước.

Đây cũng là bài hát tri ân thầy cô rất sôi động có nội dung xoay quanh chuyến thăm trường cũ với những kỷ niệm ùa về của thầy cũ, trường cũ và bạn bè cũ. Những dòng chữ thể hiện sự nhớ nhung sâu sắc cũng là sự biết ơn vô cùng lớn của các học sinh tới người thầy của mình.

2. Bài Hát “Bụi Phấn”

Bụi Phấn là một trong số những bài hát về thầy cô và bạn bè hay nhất từ trước tới nay, đây là nhạc phẩm được nhạc sỹ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bài thơ cùng tên Lê Văn Lộc. “Bụi Phấn” cho người nghe mường tưởng ra khung cảnh của giờ học khi mà những viên phấn tạo ra bụi và cứ như vậy, ngày qua ngày bụi bám lên người các giáo viên khiến họ thêm già nua. Thế nhưng, những học sinh yêu những giây phút đó, yêu mái tóc thầy đã bạc khi không biết bạc vì thời gian hay bạc vì bụi phấn.

Khi bài hát được cất lên chắc không ít người phải rơi lệ, xúc động, nhớ về người thầy đã vất vả và có thể hao sức khỏe vì những hạt bụi phấn rất độc hại để đem tới cho các em học sinh những con chữ, những tri thức mới. “Bụi Phấn” giống như bức tranh tái hiện giờ học đầy vui vẻ của biết bao học sinh.

3. Người Thầy Năm Xưa

Để biết ơn và cảm ơn người thầy của mình các bạn có thể tìm tới ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn văn Chung với ca khúc tựa đề “Người thầy năm xưa”. Với những câu từ mềm mại, gần gũi và vô cùng mộc mạc nó giống như tình cảm người thầy luôn dành cho các em học sinh một thứ tình cảm vừa thiêng liêng vừa đơn giản vừa vô cùng gần gũi.

Đây là bai hat danh cho giao vien được yêu thích nhất và sử dụng mỗi dịp 20/11 hàng năm. Bài hát còn là sự hoài tưởng lại không gian, con người năm xưa giờ đây là quá khứ là những ký ức không ai có thể quên.

4. Kỷ Niệm Mái Trường

Cũng nằm trong top những bài hát hay về thầy cô, kỷ niệm trường xưa là sáng tác của một nhạc sỹ rất trẻ – Minh Phương nhưng đã được đông đảo các bạn học sinh, giáo viên đón nhận và sử dụng rất nhiều. Bài hát gợi cho mỗi người nghe những ký ức về mái trường cũ về thời gian học tập bên bạn bè bên thầy cô. Bài hát cũng từng giành giải nhất vô cùng vinh dự trong tổi đời mênh mông được tổ chức năm 2001.

5. Tháng Năm Học Trò

“Tháng năm học trò” đã lọt vào top những bài hát hay về nghề giáo khi nó luôn là lựa chọn cho các bạn học sinh, sinh viên thể hiện trong các buổi mít tinh 20/11 hay các dịp tri ân nhà giáo. Bài hát là câu chuyện kể về thời học trò vô tư không suy nghĩ, những bỡ ngỡ với biết bao bạn mới, thầy mới, lớp mới nhưng để rồi sau đó tất cả lại trở thành mảng ký ức vô cùng đẹp đẽ mà sẽ chẳng bao giờ quên.

Bài hát được sáng tác bởi nhạc sỹ Nguyễn Đức Trung và là bài hát tri ân tới người thầy giáo cô giáo hết lòng bởi chính sự nghiệp tri thức của chính mình.

6. Khi Tóc Thầy Bạc Trắng

Có thể thấy, bài hát “khi tóc thầy bạc trắng” thể hiện một hình ảnh về người thầy vô cùng chân thực nhưng lại rất giản dị, người thầy khi tóc đã bạc vì nhiều năm giảng dạy thì lớp lớp học sinh tóc vẫn còn xanh vẫn còn trẻ. Công lao của những người giáo viên lớn lao và không gì so sánh được. Đây là bài hát về thầy cô hay nhất được lựa chọn trong mỗi dịp tri ân.

Chính nhạc sĩ Trần Đức đã giúp cho công lao và sự nghiệp trồng người của các giáo viên luôn còn đó với thời gian.

7. Con Đường Đến Trường

Mỗi ngày biết bao bạn học sinh bước tới trường trên con đường quen thuộc và nhạc sỹ Phạm Đăng Khương đã thể hiện nỗi nhớ mái trường thành bài hát “Con đường đến trường”. Sau khi trưởng thành họ đi lại trên con đường bỗng biết bao kỷ niệm chợt nhớ về khiến họ nhớ thầy, nhớ bạn.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988