slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Khối B Gồm Những Ngành Nào, Cơ Hội Việc Làm Của Khối B Ra Sao?

Tất cả những thông tin về khối B như môn học, ngành học, trường đại học tuyển sinh cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ là nội dung trong toàn bộ bài viết này.

 

Có thể nói, đại học giống như một cách cổng bước tới tương lai đầy tươi sáng của hàng triệu học sinh trên cả nước, cũng chính bởi vậy, 12 năm đèn sách các em cùng các ông bố, bà mẹ, ông, bà, anh, chị, em đều quan tâm và hướng tới kết quả thi đại học. Đỗ được vào trường đại học giống như việc các em đã đặt 1 chân tới thành công. Công sức học tập 12 năm đã có kết quả.

Việc chạm 1 chân vào thành công cũng là cả một quá trình nỗ lực, chân còn lại phải dựa vào việc chọn khối cũng như ngành thi, học. Thế mới thấy, chọn khối thi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chọn khối A hay khối B là dựa vào lực học, sở thích …. tất cả cần có một sự nhịp nhàng thì mới tiến tới thành công.

Khối B gồm những ngành nào là câu hỏi của không chỉ các bạn học sinh mà cả phụ huynh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Thực tế khối B là một tổ hợp các khối B nhỏ với nhiều môn khác nhau chứ không phải chỉ có 3 môn như cũ. Sau năm 2017 kỳ thi đại học đã được gộp với kỳ thi THPT chính bởi vậy thi tốt nghiệp chính là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh.

I. Khối B Gồm Những Môn Nào?

Theo chương trình cũ cũng như ngành B00 thì khối này có 3 môn là Toán – Hóa – Sinh, năm 2017 cả 3 môn này đều có mặt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT với thời gian làm bài theo hình thức trắc nghiệm Toán là 90 phút, Sinh là 50 phút và Hóa là 50 phút. Đây là 3 môn tương đối khó đối với tất cả các em học sinh. Đặc biệt nó đòi hỏi ở các em tính suy luận, liên kết và nhanh trí.

Nhiều bạn học sinh lại thấy ác cảm hay khó khăn nhất với môn Hóa và cho rằng rất khó đạt điểm cao môn này. Hóa nói cho cùng là môn tự nhiên khó, tại sao khó? là bởi rất ít bạn học tốt Hóa hay điểm môn Hóa thường ở mức khá thấp. Nhiều bạn còn có điểm môn Hóa dưới trung bình ở các năm học THCS. Thế nhưng, Hóa là môn liên kết kiến thức nghĩa là bạn cần học tốt ngay từ đầu nếu như muốn thành tích môn này tốt ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Còn nếu đã cố gắng nhưng điểm kiểm tra trong năm vẫn chỉ ở 5 hay 6 thì tôi khuyên bạn nên chọn sang khối khác, biết đâu bạn lại đạt điểm cao.

Khối B gồm những môn nào nữa? Khối B còn có môn Toán và Sinh. Hãy nói về Toán nhé, Toán là môn có mặt trong nhiều khối ngành thi như khối A, khối D …Toán tuy là môn khó nhưng lại có nhiều bạn học sinh yêu thích cũng như học tốt, điểm môn Toán luôn cao hơn Hóa hay Lý. Toán đòi hỏi người học luôn tập chung, hiểu rõ bài trước mới học tốt bài sau, học giỏi toán giúp tăng trí sáng tạo, tính kiên trì, sự logi ….để học giỏi toán bạn nên làm nhiều bài tập, làm nhiều bài tập giúp bạn tiếp cận với nhiều dạng bài và khi tới kỳ thi bạn sẽ dễ dàng làm bài.
n
Với môn Sinh. Sinh là môn không hề khô khan, Sinh học có cả lý thuyết lẫn bài tập, kiến thức của Sinh liên quan tới cuộc sống nên hãy quan sát và vận dụng chúng vào đời sống để học tốt môn này.
Các tổ hợp khối B:

Khối B00 gồm 3 môn Toán – Sinh và Hóa, đây là 3 môn truyền thống có lẽ ai cũng biết.

Khối B01 thay thế môn Hóa bằng lịch sử với 2 môn Toán, Sinh học. Sự xuất hiện môn Sử khiến các bạn sinh viên học sinh tỏ ra thận trong với khối B01 này.

Khối B02 là khối có 3 môn Toán, địa lý và Sinh học, dành cho những bạn muốn tìm hiểu về đất nước con người.

Khối B03 gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, và sinh học, khối này nhiều bạn học sinh lựa chọn. Với khối B04 lại có Giáo dục công dân và Toán, Sinh học. Khối B05 là Sinh, Toán và khoa học xã hội. Còn với khối B08 thay Hóa bằng Tiếng Anh.

II. Khối B Gồn Những Ngành Nào?

Rất nhiều bạn học sinh tìm kiếm những ngành nào khối B đang Hot mà đôi khi quên không tìm hiểu khối B gồm những ngành nào. Bởi khối B có rất nhiều ngành mà biết đâu trong số đó có ngành phù hợp với bạn. Khối B là khối thiên về kỹ thuật hay y khoa hay nghiên cứu chính vì vậy nó thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký đặc biệt ngành bác sỹ luôn có mức điểm cao ngất ngưởng. Không chỉ vậy, hàng năm, hồ sơ đăng ký vào ngành y khoa vẫn tăng cao, các bạn học sinh phải đạt 9 điểm trở lên mới dành một tấm vé.

Các ngành khối B:

Các ngành y dược khối B

 • Ngành xét nghiệm y học và y học dự phòng
 • Ngành y đa khoa
 • Ngành y tế công cộng
 • Ngành y học cổ truyền
 • Răng hàm mặt ….
 • Ngành công nghệ môi trường
 • Ngành trắc địa bản đồ

Không chỉ vậy, khối B còn rất nhiều ngành như: Công nghệ sinh học, ngành cây trồng, ngành nông nghiệp, ngành công nghệ rau quả, ngành công nghệ thực phẩm, ngành chăn nuôi, ngành quản lý đất đai, ngành công nghệ sau thu hoạch, ngành bảo vệ thực vật ….

Khối B còn tuyển sinh ngành sư phạm với 3 ngành là: Sư phạm sinh học, ngành sư phạm kỹ thuật nông nghệp và ngành chính trị học. Nếu các bạn muốn đăng ký hãy tìm kiếm thông tin các ngành này ở những điều cần biết trước kỳ thi đại học nhé.

III. Các Trường Đại học Thi Khối B

Có thể nói, khối B cũng giống như khối C, khối D … có rất nhiều trường đại học tuyển việc của bạn sau khi chọn ngành là chọn trường. Sự khác biệt của các trường là ở tên tuổi, hình thức đào tạo chuyên sâu không để giúp bạn có nhiều hơn các cơ hội việc làm.
Tất nhiên là các trường liên quan tới khối B nhưng nhiều nhất vẫn là các trường Y, trường về nông lâm nghiệp. Chúng ta có thể kể tới các trường như: Đại học y Thái Nguyên, Đại học y Hà Nội, học viện quân y……các trường về môi trường như: Đại học lâm nghiệp, đại học nông nghiệp ….. trước khi chọn trường đại học dự xét tuyển bạn cần tìm hiểu kỹ về địa chỉ, chương trình đào tạo, thời gian đào tạo để có phương hướng tốt nhất cho bản thân.

1. Các Trường Đại Học Xét Tuyển Khối B Ở Miền Bắc

2. Các Trường Đại Học Xét Tuyển Khối B Khu Vực Phía Nam

IV. Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc

 Với sự phát triển của xã hội với hàng loạt các phát minh cũng như rất nhiều sản phẩm được nghiên cứu ra đời đồng thời là thời đại công nghệ 4.0 đã lan tỏa. Nhu cầu các ngành khối B dễ xin việc nói chung cũng như các khối khác rất cao. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích một vài ngành có nhiều cơ hội xin việc cũng như có sự phát triển trong tương lai.

1. Ngành tài nguyên, địa chất

Với suy nghĩ các ngành liên quan tới môi trường, tài nguyên và khoáng sản sẽ vất vả, làm việc cả ngày lẫn đêm hay phải làm việc dưới trời nắng khiến cho các bạn học sinh ít lựa chọn các ngành này, đây là lý do ngành này đang thiếu nhân lực có chất lượng cao. Hơn nữa các ngành này có vẻ các bạn học sinh chưa biết nhiều và thiếu thông tin.
Thực tế cho thấy những ngành này có mức lương rất cao, cơ hội nhiều, là ngành khối B có nhiều triển vọng năm 2018. Chúng ta đang dựa vào khai thác tài nguyên tự nhiên lại không hề quan tâm tới vấn đề môi trường. Đây chính là nơi để các bạn học sinh thể hiện mình.

2. Nhóm ngành y dược

Không cần những ví dụ chúng ta cũng biết y dược là ngành vô cùng quan trọng, nó liên quan tới tất cả con người, nó chi phối các hoạt động. Chẳng những vậy, nó luôn là ngành được đề cao, tôn vinh, thu nhập ổn và rất khá. Y dược luôn là ngành hot khi luôn có lượng hồ sơ đăng ký lớn.

Có thể nói, y dược cũng nằm trong các ngành khối B lương cao trong xã hội. Khi tổ chức AUM Việt Nam đã đánh giá Việt nam là nơi có tiềm năng rất lớn về ngành y dược.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

 • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
 • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
 • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
 • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
 • thao duoc hong hanh
 • gia su bach khoa
 • gia su tieu hoc
0979481988