slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Khối C00 Gồm Những Môn Nào (Từ C00 C20 năm 2024)

Khối C00 gồm những môn nào và ngành nào là điều mà hầu hết các em học sinh học theo khối C quan tâm. Hiện nay khối C bao gồm các khối nhỏ từ C00 – C20 và có nhiều môn học khác nhau. Cùng trung tâm gia sư Đăng Minh tìm hiểu các môn học khối C từ C00 đến C20 và tìm hiểu xem khối C00 gồm những ngành nào và công việc ra sao nhé.

I. Khối C00 Gồm Những Môn Nào ( C00 – C20 ) ?

Các em học sinh muốn tìm hiểu khối C00 Gồm Những Môn Nào? để chuẩn bị kế hoạch và bổ sung kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quan trọng. Muốn nhanh chóng nắm vứng kiến thức và học tốt để thi đại học có thể tham khảo tìm gia sư luyện thi đại học môn Văn – Sử – Địa ….. Với đội ngũ gia sư giỏi, kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ giúp các em có phương pháp học khoa học nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, đội ngũ gia sư Văn sẽ hướng dẫn các em ôn thi Văn một cách hiệu quả nắm bắt trọng tâm từng bài.

Tôi biết rằng bạn là một học sinh THPT đang quan tâm để chọn lựa ngành học, khối học cho mình trong tương lai, bạn có thể là một ông bố, một bà mẹ lên mạng tìm kiếm thông tin khối ngành hay trường cho con em mình. Bạn còn là một học sinh đã thi trượt trong kỳ thi đại học những năm trước và muốn tìm cơ hội cho mình trong năm nay. Vâng, dù bạn là ai đi nữa thì mục đích của bạn là tìm kiếm thông tin. Thế nhưng, trên mạng lại có hàng tá nội dung, thông tin khác nhau khiến bạn bị rối. Chính bởi vậy, tôi – Người làm trong ngành giáo dục khá lâu đã chọn lựa và viết bài này nhằm cung cấp cho bạn đầy đủ nhất về các môn học, ngành học, trường đại học thi khối C và những ngành nghề có tương lai của khối C.

Rất nhiều bạn cho rằng khối C00 – C20 là khối có ít lưạ chọn ngành học, trường học cũng như cơ hội việc làm, thực tế lại hoàn toàn ngược lại, khối C là khối cho bạn nhiều sự lựa chọn cũng như rất nhiều ngành nghề mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

C00: Môn Ngữ Văn, môn Lịch sử, môn Địa Lý C10: Môn Ngữ văn, môn Hóa học, môn Lịch Sử
C01: Môn Ngữ Văn, môn Toán, môn Vật Lý C12: Môn Ngữ văn, môn Sinh học, môn Lịch Sử
C02: Môn Ngữ văn, môn Toán, môn Hóa Học C13: Môn Ngữ văn, môn Sinh học, môn Địa
C03: Môn Ngữ văn, môn Toán, môn Lịch Sử C14: Môn Ngữ văn, môn Toán, môn Giáo dục công dân
C04: Môn Ngữ văn, môn Toán, môn Địa Lý C15: Môn Ngữ văn, môn Toán, môn Khoa học xã hội
C05: Môn Ngữ văn, môn Vật Lý, môn Hóa Học C16: Môn Ngữ văn, môn Vật lí, môn Giáo dục công dân
C06: Môn Ngữ văn, môn Vật Lý, môn Sinh Học C17: Môn Ngữ văn, môn Hóa học, môn Giáo dục công dân
C07: Môn Ngữ văn, môn Vật Lý, môn Lịch Sử C19: Môn Ngữ văn, môn Lịch sử, môn Giáo dục công dân
C08: Môn Ngữ văn, môn Hóa Học, môn Sinh Học C20: Môn Ngữ văn, môn Địa lí, môn Giáo dục công dân
C09: Môn Ngữ văn, môn Vật Lý, môn Địa Lý

Bảng các môn học khối C00 – C20

Khối C cũng giống như khối A, khối B hay khối D nó cũng gồm 3 môn theo chương trình cũng như quy định của bộ giáo dục đào tạo là Văn, địa và Sử. Thế nhưng không giống như 5 năm về trước, giờ đây khối C không chỉ gồm 3 môn cơ bản đó mà nó còn bao gồm rất nhiều môn theo từng ngành học và khối khác nhau. Vậy khối C00 gồm những môn nào?

Theo đó, khối c là tổ hợp khối C0 và mỗi khối lại có các môn học khác nhau cũng như ngành học và lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Với 14 khối trong tổ hợp khối C bạn sẽ thấy có lẽ khối C còn phong phú môn học hơn bất kỳ khối nào.

Khối C00 gồm Văn – Sử – Địa, khối C01  là Toán – Văn – Vật Lý, Với khối C03 lại có 3 môn Toán – Văn – Sử. Thậm chí khối C 13 gồm 3 môn Văn – Sinh – Địa. Có thể nói, sự phong phú này giúp các bạn học sinh có nhiều sự lựa chọn cho sở thích cũng như nhu cầu của xã hội.

Đầu tiên hãy nói về môn Văn, Văn được coi là môn học khó nhưng lại được nhiều bạn học sinh yêu thích, đam mê, văn không phải là làm văn, là miêu tả nó còn là đánh giá là phân tích và cảm thụ. Với cấp 2 Văn học là những bài phân tích đơn giản, dễ làm thì lên cấp 3 Văn lại là sự cảm thụ văn học lên 1 trình độ cao hơn hẳn. Với các tác phẩm kinh điển của các nhà Văn nỗi lạc của đất nước và thế giới. Để học tốt Văn bạn cần có khả năng ghi nhớ, phân tích và sâu chuỗi các thông tin. Trao dồi khả năng nhìn nhận, phân tích, đánh giá các vấn đề mới của xã hội.

Với môn Sử, khối C có lẽ Sử là môn nhiều thí sinh hoang mang và chỉ vì Sử mà biết bao học sinh đã chia tay khối C. Sử bắt buộc bạn phải nhớ , phải thuộc tất cả các dữ kiện lịch sử mà nói đúng ra chúng chưa bao giờ dễ nhớ. Nhưng nói đi thì lại nói lại vẫn có biết bao người đam mê môn này bởi nó cho ta hiểu sâu về lịch sử đất nước và thế giới, nó cho ta nguồn tri thức vô tận. Học Sử cần sự chuyên tâm, chịu khó và một tinh thần thoải mái.

Cuối cùng là Địa, Địa được cho là môn học rất hay vừa dễ nhớ lại có nội dung bổ ích, hấp dẫn, Địa cho bạn biết những thông tin địa lý, xã hội bổ ích. Học địa bạn cần nắm vững nội dung từng bài. Khối C03 lại có sự xuất hiện của môn Toán.

II. Khối C00 Gồm Những Ngành Nào? 

Khối C00 Gồm Những Ngành Nào?

Khối C gồm những ngành nào? là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, cũng chính chưa hiểu hết và biết khối C có những ngành nào mà nhiều bạn vội đưa ra khẳng định rằng khối C rất ít ngành học. Ngược lại, khối C rất nhiều ngành theo học, nó phong phú theo từng năm, các ngành học của khối C liên quan tới Báo Chí, Luật …..

Các ngành khối C 2024 có thể nói rất phong phú cho bạn nhiều lựa chọn như Tâm lý học, báo Chí, Luật, công tác xã hội, Việt Nam học, lịch sử, công an, quản lý văn hóa, quản lý nhà nước, chính trị học, quan hệ công chúng, quan hệ quốc tế …..

Xem thêm : Gia Sư Luyện Thi THPT Quốc Gia (Bảng giá gia sư 2024)

III. Các Trường Đại Học Xét Tuyển Khối C00 – C20

Có thể nói các ngành khối học C00 hay các khối khác đều có rất nhiều trường đại học xét tuyển, nhưng bạn đã biết năm 2017 nhà nước bỏ kỳ thi đại học mà thay bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, và cũng từ năm nay các trường đại học xét tuyển khối C rất phong phú cả phía Bắc, phía Nam và phía Trung.

Việc chọn trường học khối C rất quan trọng bởi nó quyết định tới chương trình đào tạo, chất lượng đầu ra, và chất lượng tấm bằng của bạn. Mỗi trường đại học lại có cách đào tạo cùng 1 ngành học khác nhau do đó bạn nên xem xét kỹ khâu này. Thực tế không phải cứ trường danh tiếng sẽ đào tạo tốt bởi đôi khi nó chỉ mang tiếng như vậy hoặc nó còn phụ thuộc năng lực của bạn một phần.

Những trường đại học xét tuyển khối C00 – C20:

 • Trường Học viện báo chí và tuyên truyền
 • Đại học nội vụ
 • Đại học khoa học xã hội và nhân văn
 • Đại học nội vụ
 • Đại học Lao động xã hội
 • Đại học luật ……

Tuy có lượng trường xét tuyển không nhiều như khối A nhưng khối C vẫn có rất nhiều trường đào tạo cho bạn chọn lựa nên đừng đưa ý nghĩ đó vào bản thân, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, đưa ra sở thích, sở trường của bản thân nhé.

IV. Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc làm

Tuy có nhiều ngành lựa chọn nhưng khối C cũng giống các khối B hay khối D chúng đều có các ngành Hot, ngành có triển vọng phát triển trong tương lai. Có nhiều bạn học sinh lại đặt câu hỏi học khối C làm nghề gì? các bạn à, học và chọn ngành là một chuyện làm nghề gì lại là một khía cạnh khác. Đâu cứ học ra là bạn sẽ làm nghề đó.

Với rất nhiều ngành có thể lựa chọn tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy những ngành khối C dễ kiếm việc làm trong tương lai. Ngay bây giờ hãy tìm hiểu và đặt mục tiêu để học tốt ngành đó đi nhé.

1. Ngành Báo Chí Và Truyền Thông Của Khối C Rất Dễ Tìm Việc Làm

Có thể nói, ngành báo chí và truyền thông là ngành được đánh giá là ngành HOT và luôn có sự phát triển khi mà đời sống con người nâng lên nhu cầu tin tức, quảng bá, truyền thông không ngừng tăng cao. Ngành này luôn thu hút lượng lao động đông đảo nhưng có vẻ chưa bao giờ là đủ. Khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn được đào tạo nhiều kỹ năng như viết, phân tích, giao tiếp, phỏng vấn…. Đây là những kỹ năng mềm rất cần thiết cho chính cuộc sống của các bạn.

Sau khi ra trường bạn có thể làm việc ở rất nhiều doanh nghiệp trong các phòng truyền thông, quảng bá hay các đơn vị báo chí. Hơn thế, công việc tổ chức sự kiện đang rất HOT hiện nay mà khi ra trường bạn hoàn toàn có thể tham gia.

2. Ngành Luật Có Sự Phát Triển Trong Tương Lai

Hiện tại Luật đang đóng vai trò quan trọng khi mà các doanh nghiệp mọc lên như nấm, trong tương lai luật có nhu cầu lao động rất cao đặc biệt người có kiến thức và trình độ cao. Khi tốt nghiệp bạn có thể làm các công ty luật tư nhân hay của nhà nước, nhưng đâu chỉ vậy, bạn có thể làm trong các ban bình luận, phân tích, đánh giá hay tư vấn chiến lược cho các tập đoàn, công ty. Ngành luật là ngành khối C dễ kiếm việc làm.

Trước khi chọn ngành này hãy chắc rằng bạn có khả năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng tìm kiếm, kỹ năng giao tiếp ….

3. Ngành Du Lịch Cũng Có Sự Phát Triển Cao

Chưa bao giờ du lịch bị suy thoái mà nó chỉ có phát triển, nhu cầu du lịch ngày càng phát triển, người ta ngày càng cần có các hướng dẫn viên du lịch …..Chọn ngành này bạn có thể vừa biết nhiều về đất nước, về thế giới mà còn được đi đây đó nhé.

4. Ngành Quản Lý Nhà Nước

Quản lý nhà nước đang là ngành thiếu nhân lực đặc biệt nhân lực chất lượng cao, cơ hội việc làm nhiều cho bạn mức lương không hề thấp. Đây chính là ngành khối C rất được coi trọng. Bạn cũng đừng lo lắng bởi nếu lựa chọn bạn sẽ được đào tạo kiến thức về quản lý nhà nước, luật và kiểm sát.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

 • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
 • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
 • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
 • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
 • thao duoc hong hanh
 • gia su bach khoa
 • gia su tieu hoc
0979481988