slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

THPT Lý Thường Kiệt- Ngôi trường của vườn ươm tri thức

Mặc dù không nằm trong top các ngôi trường hàng trăm tuổi của Hà Nội, thế nhưng trường THPT Lý Thường Kiệt đang từng bước khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục và đào tạo, hướng đến mục tiêu trở thành vườn ươm tri thức, nơi gửi gắm niềm tin và trở thành niềm tự hào của các thế hệ học sinh.

Cô Mai Kim Oanh- Hiệu trưởng trường THPT  Lý Thường Kiệt- Hà Nội

Giới thiệu về trường THPT Lý Thường Kiệt

Tọa lạc tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, cái tên trường THPT Lý Thường Kiệt được đặt cho một danh tướng nhà Lý, trường được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2002-2003.  Từ buổi lễ khai giảng năm học đầu tiên được tiến hành trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và chưa được hoàn thiện, đến nay sau hơn 15 năm không  ngừng nỗ lực và trưởng thành, trường cấp 3 Lý Thường Kiệt đang dần khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục đào tạo trong khu vực quận Long Biên nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung.

Từ phương châm ” Xây dựng nề nếp kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục”, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh của nhà trường luôn đồng sức, đồng lòng xây dựng một môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực bằng nhiều biện pháp. Cụ thể, thầy và trò trường cấp 3 Lý Thường Kiệt thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, khen thưởng cũng như kỷ luật kịp thời đối với các em học sinh. Bên cạnh đó, các giáo viên còn tập trung giáo dục ý thức trách nhiệm, tác phong sư phạm, đạo đức nghề giáo và ý thức học tập của học sinh. Để thực hiện hiệu quả phương châm mà nhà trường đề ra, mỗi thâỳ giáo, cô giáo phải là một tấm gương đạo đức, tự học tập, tu dưỡng và sáng tạo.

Trường THPT Lý Thường Kiệt- Ngôi trường của vườn ươm tri thức

Mục tiêu cao cả của trường THPT Lý Thường Kiệt là phấn đấu trở thành trường đạt Chuẩn quốc gia, là ngôi trường của vườn ươm tri thức, nơi gửi gắm niềm tin, sự yêu mến của các bậc phụ huynh và các em học sinh, trở thành một niềm tự hào của các em học sinh khi theo học tại ngôi trường cấp 3 này.  Để thực hiện được mục tiêu đó, nhà trường đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực với sự quyết tâm cao độ, tập trung phát triển giáo dục toàn diện. Cụ thể:

Lấy học sinh làm trung tâm truyền thụ kiến thức

Lấy học sinh là trung tâm để truyền thụ kiến thức là phương pháp đầu tiên mà nhà  trường áp dụng thực hiện ngay từ khi mới hoạt động. Với phương pháp học tập này, các em học sinh sẽ có sự chủ động hơn trong việc tiếp nhận, tiếp thu kiến thức và giúp các em có cơ hội phát huy tố i đa tính sáng tạo, khả năng tư duy của mình. Để từ đó, các em học sinh sẽ nâng cao ý thức tự giác học tập, giúp các em trở nên ham học hơn. Đồng thời, thực hiện pháp học tập này còn giúp cho các thầy cô giáo dễ dàng phát hiện và bồi dưỡng những thế mạnh của từng học sinh.

Song song với đó, nhà trường còn luôn thực hiện đổi mới các hoạt động kiểm tra, đánh gía kết quả học tập của học sinh nhằm đảm bảo phù hợp với mục tiêu cũng như nội dung chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xây dựng tập thể giáo viên vững mạnh

Để trường cấp 3 Lý Thường Kiệt sớm trở thành ngôi trường của vườn ươm tri thức, ngay từ đầu, nhà trường đã xác định tầm quan trọng của đội ngũ giáo viên trong việc thực hiện mục tiêu này. Bởi thế mà ngay từ khi thành lập, trường THPT Lý Thường Kiệt đã từng bước xây dựng một tập thể giáo viên vững mạnh, tinh thông về chuyên môn, trình độ và tác phong làm việc khoa học.

Mặt khác, để nâng cao chất lượng giáo dục đạt hiệu quả cao nhất, đội ngũ giáo viên nhà trường còn không ngừng đổi mới các phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh. Từ việc truyền thụ kiến thức một chiều cho học sinh, các thầy cô giáo đã chuyển sang hướng dẫn tổ chức hoạt động học tập cho học sinh theo phương pháp tự học, học theo tổ, theo nhóm.

Không chỉ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm giỏi, đội ngũ giáo viên nhà trường còn có tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tự giác, có kỷ cương và tích cực tham gia các phong trào thi đua giáo viên giỏi, bồi dưỡng học sinh yếu kém… Tập thể giáo viên nhà trường còn thường xuyên tham gia nghiên cứu, xây dựng các chuyên đề chuyên môn, tự bồi dưỡng và đổi mới, sáng tạo các phương pháp dạy học hiệu quả.

Từ  17 cán bộ giáo viên khi mới thành lập, đến nay trường THPT Lý Thường Kiệt có gần 70 cán bộ giáo viên. Điều đáng nói, toàn bộ số giáo viên này đều có trình độ đại học, trình độ trên đại học chiếm 30%.  80% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có năng lực chuyên môn của nhà trường được đánh giá khá, giỏi.

Những con số đáng tự hào

Trải qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Lý Thường Kiệt đã để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp giáo dục của địa phương, trở thành niềm tự hào của các thế hệ học sinh và là nơi các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

Từng ngôi trường còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đến nay trường cấp 3 Lý Thường Kiệt đã trở nên khang trang hơn, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát hơn và quan trọng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học cũng dần tiện nghi, đầy đủ hơn…

Để đánh dấu bước trưởng thành phát triển của nhà trường, không thể không kể đến những thành tích đáng tự hào, những con số biết nói mang đậm dấu ấn của sự phát triển. Cụ thể

Trường THPT Lý Thường Kiệt có tỷ lệ tốt nghiệp luôn đạt 100

Tỷ lệ thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng trong cả nước đạt trên 65%

Điểm chuẩn của trường THPT  Lý Thường Kiệt cao thứ 2 trên địa bàn quận Long Biên.

Những năm học trở lại đây, các em học sinh của trường luôn giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Nhiều năm liền có học sinh tham gia thi vòng 2 chọn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia các môn Địa lý, Ngữ văn, Sinh học.

Trường cũng có học sinh đạt giải Nhất cấp thành phố trong cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay.

Bên cạnh những thành tích học tập đáng tự hào đó, nhà trường còn xây dựng được hình ảnh học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt thân thiện, lễ phép, đúng mực.

 Ngoài những thành tích của học sinh, đội ngũ giáo viên nhà trường cũng để lại những dấu ấn tốt đẹp, những thành tích nổi bật như chất lượng chuyên môn của giáo viên đã đi vào chiều sâu, nhiều thầy cô giáo đạt giải cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp…

Với những thành tích trong công tác dạy và học kể trên cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trường THPT Lý Thường Kiệt xứng đáng là ngôi trường ươm mầm tri thức, trở thành điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục của quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988