slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Trường THPT Lương Thế Vinh: Thương hiệu đến từ kỷ luật thép

Điều gì khiến các bậc phụ huynh luôn mong muốn con em mình được theo học tại trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, cho dù đây là một ngôi trường nổi tiếng hà khắc với những kỷ luật thép? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Trường THPT Lương Thế Vinh gắn liền với thương hiệu kỷ luật thép

I. THPT Lương Thế Vinh : Từ Thương Hiệu Kỷ Luật Thép

Nói trường THPT Lương Thế Vinh với thương hiệu kỷ luật thép cũng không hề sai chút nào bởi ngay từ khi mới thành lập (01/06/1989) nhà trường đã xây dựng và duy trì mục tiêu đào tạo “Giáo dục toàn diện cho học sinh đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho các em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng”.

Thực hiện mục tiêu cao cả đó mà nhà trường xây dựng và thực hiện các phương pháp giảng dạy đem lại chất lượng đào tạo tốt nhất. Một trong số đó không thể không nhắc đến phương pháp “học thật, dạy thật”. Nhờ có phương châm học tập này mà ít thấy một trường dân lập nào ở Hà Nội lại có số lượng phụ huynh từ khắp nơi đổ về đăng ký cơ hội cho con em mình theo học tại trường. Cho dù có phải học tập xa nhà và phải đóng các khoản học phí gấp vài lần trường công lập thì họ vẫn vui vẻ chấp nhận, xếp hàng đăng ký từ nửa đêm. Vậy việc “học thật, dạy thật” của trường được thực hiện như thế nào?

1/ Dạy thật:

Nhà trường xác định, đội ngũ giáo viên quyết định sự thành bại trong sự nghiệp giáo dục nên kể từ khi thành lập đến nay, nhà trường vẫn luôn đảm bảo về một tập thể giáo viên chất lượng tốt. Đội ngũ giáo viên trường THPT không chỉ giỏi về năng lực chuyên môn sâu, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm mà còn có những phẩm chất đạo đức tốt, có sự tâm huyết, yêu nghề, yêu học trò.

Nhà trường thực hiện chia chương trình học của mỗi lớp thành 2 phần, nhằm đảm bảo cho các em học sinh không phải theo học thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Đó là chương trình học phổ thông và chương trình luyện thi Đại học. Tuy nhiên, 2 chương trình học này không tách rời nhau mà được tiến hành song song, lồng ghép vào nhau một cách hợp lý trong từng tiết học. Một yêu cầu khắt khe nhằm giúp nâng cao động lực học tập cho các em đó là các em học sinh phải đạt đến trình độ có thể làm được các bài thi vào Đại học, bên cạnh các yêu cầu học tập giống như các trường THPT khác.

2/ Học thật:

Khác với nhiều trường THPT thi đua chạy theo thành tích, trường THPT Lương Thế Vinh xác định việc học không phải để lấy điểm, lấy kiến thức đơn thuần mà học để có những kỹ năng thu nhận kiến thức, khơi dậy sự sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu.

Bởi lẽ đó mà nhà trường luôn chú trọng việc bồi dưỡng năng lực tự học của học sinh, giúp nâng cao tính tự lập, tự giác và tự nhận trách nhiệm của mình.

Song song với việc học văn hóa, nhà trường còn thường xuyên quan tâm, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoại khóa, các buổi trải nghiệm như các chuyến đi cứu trơ, từ thiện, các hoạt động thanh niên tình nguyện, tạo ra các câu lạc bộ thể thao, năng khiếu… nhằm giúp các em học sinh năng động và có sự phát triển toàn diện hơn.

Nhà trường không chấp nhận các học sinh vi phạm, không có ý thức sửa chữa các lỗi như đi học muộn, không đội mũ bảo hiểm, nói tục, chửi bậy, đánh nhau, sử dụng các phương tiện đại chúng không văn minh như Facebook…

Phương châm dạy thật, học thật gắn liền với kỷ luật thép đem lại chất lượng giáo dục cao

II. Đến Một Nền Giáo Dục Sạch

“Nếu không sạch thì không có một nền giáo dục tốt và học trò giỏi được”- đó là  câu nói của PGS Văn Như Chương- Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường cho hay.   Thực  hiện câu nói ấy, nhà trường áp dụng kỷ luật thép trong giáo dục với những quy định nghiêm khắc đối với các thế hệ học sinh nhằm hướng đến xây dựng một nền giáo dục tốt.

Tuy chưa có được bằng khen hay huân chương ghi nhận, thế nhưng ” sự đánh giá của xã hội và sự ghi nhận của học sinh, phụ huynh mới chính là hạnh phúc lớn nhất của những người thầy. Điều này được thể hiện qua mỗi mùa tuyển sinh, khi năm nào điểm chuẩn của trường THPT dân lập này cũng nằm trong top các trường THPT có điểm chuẩn cao của Hà Nội.

Mặt khác, chất lượng giáo dục của nhà trường còn được thể hiện qua việc, có rất nhiều phụ huynh không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh lân cận lên thủ đô thuê trọ, chờ xếp hàng dài từ nửa đêm với mong muốn được đăng ký cho con em mình có điều kiện được học tập tại ngôi trường này. Những phụ huynh có con em học giỏi ở khắp nơi nuôi hi vọng cho con em mình thi vào trường dân lập Lương Thế Vinh mà không ngại từ chối các trường công lập và chấp nhận học phí cao gấp 2-3 lần như trường THPT Lương Thế Vinh.

Thời gian tuyển cũng là thời điểm mà các đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường phải từ chối các kiểu quan hệ, biếu xén, quà cáp… nhằm xin cho con em mình được học tập tại trường.

Và những “trái ngọt” thu được

Những thành tích học tập đáng tự hào của học sinh THPT Lương Thế Vinh

 

Chính nhờ thực hiện kỷ luật thép với những quy định nghiêm ngặt mà trường THPT xây dựng được một môi trường giáo dục trong sạch, học sinh ngoan ngoãn và thu được những “trái ngọt” về kết quả học tập rất đáng tự hào. Cụ thể phải kể đến những thành tích tiêu biếu sau:

 Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% trong nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt có năm trường THPT Lương Thế Vinh là trường duy nhất có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% ở Hà Nội.

 Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học thường trên 90%.

 THPT Lương Thế Vinh đứng thứ 7 toàn quốc về xếp loại các trường THPT có điểm thi vào đại học từ cao xuống thấp của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2009-2010. 2010-2011.

 Năm học 2015-2016, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh có điểm trung bình các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh đều đứng thứ nhất và thứ nhì toàn thành phố Hà Nội.

 100% học sinh đỗ đại học năm học 2016-2017.

Từ chỗ phải đi thuê mượn địa điểm dạy và học với vô vàn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong những năm đầu thành lập. Với slogan “có chí thì nên” mà đến nay nhà trường đã có một môi trường học tập khang trang, tiện nghi, hiện đại tại địa chỉ C5- Nam Trung Yên, đáp ứng được phần nào sự lớn mạnh không của nhà trường.

 

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988