slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Tham Khảo Nếu Con Bạn Chuẩn Bị Lên Lớp 8, 9

Độ tuổi 14, 15 tuổi, tức là khi con bạn lên lớp 8, 9, những thay đổi về tâm lý trong độ tuổi dậy thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học của con. Vậy, ngoài việc chuẩn bị cho con về mặt kiến thức, các bậc phụ huynh cũng nên có những hiểu biết nhất định về mặt tâm lý của trẻ vị thành niên để có những sự giúp đỡ tốt nhất cho con.

I. Chuẩn Bị Kiến Thức Cho Con

gia sư

Gia sư uy tín, kinh nghiệm, chuyên môn giỏi

Những năm học cuối cấp này, kiến thức học là vô cùng nặng nề. Một số học sinh đã có những định hướng nhất định về ngành nghề tương lai của mình và xác định trường cấp 3 (Chuyên hoặc không chuyên) để học, một số trẻ khác thì không

Dù con của bạn đã xác định được định hướng tương lai hay chưa thì ngay lúc này, những chuẩn bị tốt nhất cho một nền tảng kiến thức vẫn là quan trọng nhất. Con bạn cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, lấp được những lổ hỏng về kiến thức, không còn hoang mang vô định trong quá trình học.

Ngoài việc kèm cặp con ở nhà, ở lớp, bố mẹ cũng nên đầu tư cho con học cùng với gia sư giỏi để có được những chuẩn bị tốt nhất trong quá trình học, chuẩn bị cho quá trình chuyển cấp thuận lợi, con tự tin hơn.

gia sư 2

Hãy chuẩn bị kiến thức cho con

II. Định Hướng Tương Lai Cụ Thể Cho Con

Theo sát con từng bước đi, hiểu được suy nghĩ của con trong giai đoạn này là cực kỳ cần thiết. Từ đó, bố mẹ mới có thể hiểu được tâm lý của con, biết được con đang mong muốn điều gì, muốn tương lai được học ngành nghề gì, được vào học trường nào.

Ngay cả khi con của bạn chưa định hướng được đường đi của mình, bố mẹ cũng nên có những gợi mở, phân tích để con có thể có thể định hướng dần con đường đi của mình, có những kế hoạch học tập khoa học và rõ ràng hơn.

Nhiều bậc phụ huynh thương để con em mình tự định hướng tương lai. Điều này không hề sai, tuy nhiên, có những góp ý, định hướng của các bậc phụ huynh phần nào sẽ giúp các em học sinh tham khảo và đưa ra hướng đi tốt nhất cho chính mình.

gia sư 3

Gần con để hiểu con hơn

III. Bố Mẹ Đã Hiểu VềTâm Sinh Lý Của Trẻ Vị Thành Niên

Độ tuổi vị thành nê, trẻ lên lớp 8, 9, dù ở nam giới hay nữ giới thì đây đều là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển về tâm sinh lý. Giai đoạn này trẻ khá nhạy cảm, chỉ với những sự thay đổi nhỏ cũng có thể khiến con nhanh chóng bị ảnh hưởng, dễ hướng nội, trầm cảm hay có những suy nghĩ lệch lạc.

Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên theo sát con của mình, để con có không gian riêng nhưng vẫn có thể hiểu được điều con đang mong muốn. Thay vì quản thúc con, hãy làm một người bạn đồng hành cùng con mình mọi lúc mọi nơi.

Sự theo sát của bố mẹ vừa giúp bố mẹ quản lý và hiểu con hơn, vừa có những định hướng tốt nhất cho con trong quá trình học tập, giúp con tiến bộ nhanh chóng. Để được tư vấn về quá trình lựa chọn gia sư cho con mình, bố mẹ có thể gọi điện thoại đến trung tâm gia sư Đăng Minh để được tư vấn trực tiếp.

 

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

>> Gia Sư Hóa Tại Nhà Từ Lớp 8 – 12, Ôn Thi HS Giỏi

>> Gia Sư Lý Tại Nhà (Bảng Giá Gia Sư Dạy Lý 2024)

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988