Cách Nuôi Dạy Con Của Người Nhật Bố Mẹ Nên Biết

Nền giáo dục nước Nhật được đánh giá là một trong những nền giáo dục chuẩn nhất, được nhiều quốc gia trên thế giới mua bản quyền SGK để áp dụng tại nước mình. Những con người tại đất nước Mặt trời mọc này ngay từ khi còn nhỏ đã được giáo dục bằng những kiến thức cực kỳ khoa học không chỉ ở trường mà còn được tiếp thu từ bố mẹ. Hãy cùng điểm qua những cách dạy con của người Nhật chuẩn không cần chỉnh được đánh giá cáo trong nhiều năm trở lại đây.

Cách Nuôi Dạy Con Của Người Nhật Bố Mẹ Nên Biết

Dạy con lễ phép, kính trọng mọi người

1/ CÁCH DẠY CON CỦA NGƯỜI NHẬT VỀ TÍNH KỶ LUẬT

Ngay từ nhỏ, trẻ em Nhật đã được rèn luyện vô cùng kỹ lưỡng về tính kỹ luật và sự bình đẳng. Nếu đi xe bus cùng với những trẻ em hay người già tại Nhật, bạn sẽ không phải nhường chỗ cho họ bởi từ trong tiềm thức, với họ, mọi người đều bình đẳng. Ngay cả khi nước Nhật phải trải qua những cuộc khủng hoảng về thiên tai và người dân phải xếp hàng nhận hàng cứu trợ từ Nhật, bạn cũng sẽ không tìm được ở đâu cảnh chen lấn, xô đẩy để nhận được hàng cứu trợ trước của người Nhật. Từ người lớn, trẻ nhỏ, thành niên, phụ nữ đều đứng xếp hàng theo trật tự.

icon-muiten Kinh Nghiệm Tìm Gia Sư Lớp 12 Giỏi Luyện Thi ĐH

Bởi vì, một trong những cách dạy con của người Nhật trước tiên chính là tính kỷ luật. Trẻ em ở Nhật sẽ được giáo dục một cách khoa học những nguyên tắc kỹ luật cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Điều này được thể hiện rõ nét qua mỗi một công việc hàng ngày.

CÁCH DẠY CON CỦA NGƯỜI NHẬT VỀ TÍNH KỶ LUẬT

Dạy con tính kỹ luật

2/ NGƯỜI NHẬT DẠY CON VỀ TÍNH TỰ LẬP

Nếu như ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, những bậc phụ huynh thường bao bọc con của mình cho đến khi con đủ tuổi trưởng thành và thậm chí là bao bọc suốt đời thì đối với người Nhật, trẻ em đã được giáo dục về tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Bạn sẽ không thể tìm thấy được hình ảnh những bậc phụ huynh đưa con đến trường bằng phương tiện cá nhân. Thay vào đó, ngay khi con bước vào lớp 1, con đã được hướng dẫn cách tự đến trường bằng các phương tiện công cộng. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ điển hình nhưng cũng có thể chứng tỏ rằng, trẻ em Nhật được rèn luyện về cách sống và sinh tồn, phát triển độc lập, tự chịu trách nhiệm với chính mình ngay từ nhỏ.

Xem chi tiết Bảng giá gia sư

icon_hotline

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7: 0914.838.068

NGƯỜI NHẬT DẠY CON VỀ TÍNH TỰ LẬP

Người Nhật dạy con từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống

3/ CÁCH DẠY CON CỦA NGƯỜI NHẬT BIẾT HÒA NHẬP, TỰ TIN

Bên cạnh tính kỹ luật, tính tự lập thì khả năng hòa nhập, làm việc nhóm và tự tin thể hiện cá tính riêng của bản thân cũng rất được bố mẹ Nhật quan tâm trong quá trình dạy con của mình.

icon-muiten Chia Sẻ Bí Quyết Tìm Gia Sư Cấp 3 Giỏi Dạy Kèm Tại Nhà

Ngay cả ở trường, học sinh Nhật cũng sẽ được tham gia nhiều môn học ngọai khóa, mang tính cộng đồng, khuyến khích học nhóm, làm việc tập thể… để hòa nhập, tự tin. Chính vì thế, khi ra ngoài xã hội, người Nhật được đánh giá là cộng đồng có khả năng sinh tồn tốt nhất thế giới.

CÁCH DẠY CON CỦA NGƯỜI NHẬT BIẾT HÒA NHẬP, TỰ TIN

Dạy con hòa đồng, tự tin

4/ CÁCH DẠY CON CỦA NGƯỜI NHẬT TÍNH TRUNG THỰC

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy được những gian hàng tự bán, tự trả tiền tại Nhật mà không cần có chủ quán. Tại đó, bạn có thể lấy bất cứ món đồ nào mình thích (giá sản phẩm có thể được niêm yết hoặc không) và tự trả tiền vào thùng đựng tiền cũng được đặt ngay canh.

Hình thức bán hành không cần chủ quán này chỉ xuất hiện duy nhất ở Nhật – đất nước của những con người trung thực và thẳng thắn.

Dạy con nhân cách, dạy con về cách sống, cách hòa đồng, cách tồn tại, phát triển là những điều mà tất cả các bậc phụ huynh Nhật đều hướng đến. Để hiểu hơn về cách dạy con của người Nhật, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

5/5 - (1 bình chọn)