slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Khối D 1-6 Gồm Những Môn Nào, Ngành Nào, Trường Nào Thi?

Bạn muốn biết khối D gồm những môn nào, những ngày học và trường nào xét tuyển ? Tham khảo bài viết sau để biết chi tiết về khối D1, D2, D3, D4, D5, D6 để lựa chọn cho mình một trường học phù hợp nhé. Ngoài ra, các em học sinh cũng có thể tìm gia sư luyện thi đại học giúp ôn luyện để thi vào các trường đại học mơ ước.

 

Mục đích cuối cùng của tấm vé vào cánh cổng đại học là có một công việc tốt để tiến tới một tương lai tươi sáng hơn. Chính bởi vậy, đại học luôn là niềm hi vọng của hàng triệu học sinh cả nước cũng như các ông bố, bà mẹ. Cứ tới trước mùa thi, các em học sinh cùng phụ huynh lại lao xao tìm kiếm thông tin về các khối, ngành nghề sau khi ra trường ….. nhưng đâu phải việc tìm kiếm là dễ dàng và đầy đủ. Cũng bởi vậy, bài viết này tôi sẽ cho bạn thông tin đầy đủ nhất các môn của khối D, khối D có những ngành và những trường nào thi khối D hay khối D sau khi ra trường sẽ có những công việc nào đang chờ đón?.

1. Các Khối D Gồm Những Môn Nào ( D 1-6 ) ?

Rất nhiều bạn học sinh hay phụ huynh học sinh nhầm tưởng khối D bao gồm 3 môn Toán, Văn, Anh. Bởi vậy họ luôn quan tâm và chỉ chú ý tới tiếng Anh mà không biết rằng đó là sự hiểu lầm khá lớn. Vậy khối D gồm những môn nào?

Khối D gồm 3 môn là Toán, môn Văn và môn ngoại ngữ, môn ngoại ngữ là tiếng nào thì lại phụ thuộc vào từng ngành chọn và chia ra nhiều khối  D khác nhau. Các khối D khác nhau sẽ thi môn ngoại ngữ khác nhau bạn nhé.

Khối D1 gồm : Toán – Văn – Tiếng Anh

Khối D2 gồm : Toán – Văn – Tiếng Nga

Khối D3 gồm : Toán – Văn – Tiếng Pháp

Khối D4 gồm : Toán – Văn – Tiếng Trung

Khối D5 gồm : Toán – Văn – Tiếng Đức

Khối D6 gồm : Toán – Văn – Tiếng Nhật

Có thể nói, khối D là khối chiếm lượng thí sinh đông nhất và không ngừng tăng mỗi năm, cũ ng chính bởi nhu cầu việc làm cũng như sự phát triển của xã hội khiến cho các ngành nghề liên quan tới khối D có chỗ đứng và sự phát triển tốt. Trong đó khối D1 có lẽ được lựa chọn nhiều nhất bởi nhu cầu xã hội rất cần tiếng Anh. Khối D1 gồm 3 môn Toán, Văn, Anh. Đối với khối D1 và các khối D khác là điểm sẽ được cộng 3 môn lại với môn ngoại ngữ sẽ được nhân hệ số 2. Có nghĩa là nếu môn tiếng Anh bạn được 8 thì sẽ được nhân đôi thành 16 điểm. Cũng chính bởi vậy mà điểm cao hay không phụ thuộc nhiều vào môn tiếng Anh. Trong khi 2 môn Toán và Văn lại được thi với dạng đề cơ bản không hề khó như Toán của khối A, Văn của khối C.

Với khối D2 môn ngoại ngữ lại là tiếng Nga và cũng tương tự như khối D1 điểm thi tiếng Nga sẽ được nhân đôi. Thế nhưng lại khá ít bạn chọn chuyên ngành này bởi đây là ngoại ngữ không phổ biến bằng tiếng Anh, cơ hội việc làm cũng không nhiều.

Tiếng Pháp sẽ thay thế cho tiếng Anh ở khối D3 và 2 môn Toán, Văn vẫn là 2 môn bắt buộc nhưng cũng giống khối D1 các thí sinh sẽ được thi với mức khó thấp hơn khối A và C. Khối D3 đang ngày càng chiếm ưu thế với số lượng sinh viên tăng mạnh cũng một phần do văn hóa Pháp du nhập nhiều vào nước ta.

Tất nhiên là bên trên tôi chỉ liệt kê một vài khối D để các bạn dễ hình dung, bởi thực tế có tới vài chục khối D khác nhau, có những khối D có sự góp mặt của môn Lịch Sử, Địa Lý …..

2. Khối D 1 – 6 Gồm Những Ngành Nào?

Nhiều bạn học sinh rất thắc mắc vậy khối D gồm những ngành nào 2018? câu trả lời quả thực rất dài khi mà khối D có quá nhiều ngành nghề để chọn lựa theo năng lực cũng như sở thích.

Có thể nói khối D là khối có lượng ngành lớn, phong phú về thể loại cũng như trực thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Cũng bởi khối D là sự chuyển tiếp, kết hợp giữa khối tự nhiên và khối xã hội, nó mang trong mình môn Toán của tự nhiên môn Văn của xã hội. Các bạn theo khối D là những bạn có sự thông minh để có thể học tốt Toán nhưng lại vô cùng logi để làm tốt môn Văn.

Các ngành khối D đang hot: Kế toán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, quảng cáo, ngoại thương, kinh tế, thương mại, hành chính – nhân sự, công nghệ thông tin, đa phương tiện, luật, ngoại ngữ, ngoại giao, công an – quân đội. Không chỉ vậy, khối còn có các ngành về môi trường như: tài nguyên, thủy sản, lâm nghiệp, mỏ địa chất, thể thao, mỹ thuật, tâm lý, văn hóa, y dược, điện lạnh, chế tọ, công nghệ in, công nghệ hóa sinh, thời trang, hàng không ……và còn rất nhiều ngành tôi không thể liệt kê hết.

3. Hình Thức Thi Khối D

Trước năm 2017 chúng ta vẫn áp dụng kỳ thi đại học riêng rẽ, các bạn học sinh khi đăng ký khối D sẽ tham dự kỳ thi đại học với các môn Toán, Văn có thời gian làm bài là 180 phút. Thế nhưng, từ năm 2017 nhà nước đã đổi mới gộp kỳ thi tốt giệp THPT vào thi đại học, nghĩa là điểm thi tốt nghiệp sẽ là điểm xét tuyển đại học. Môn Toán sẽ có thời gian làm bài 90 phút với hình thức trắc nghiệm với 50 câu. Văn sẽ thi tự luận 120 phút và tiếng Anh sẽ là thi trắc nghiệm 50 câu nhưng thời gian là 60 phút. Thời gian này cũng tương tự cho các khối D2, D3, D4 và các khối D khác.

4. Các trường đại học khối D năm 2018 – 2019

 

Có thể nói các trường đại học khối D 2018 có rất nhiều với con số 37 trường, đây là cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh có thể lựa chọn theo năng lực cũng như sở thích. Một số trường tiêu biểu có lượng sinh viên đăng ký đông có thể kể tới:

 • Đại học Ngoại Ngữ
 • Học viện khoa học Quân Sự
 • Đại học Ngoại Thương
 • Học Viện Ngoại Giao
 • Đại học Hà Nội
 • Học viện Tài chính
 • Đại học sư phạm

5. Các ngành khối D dễ kiếm việc làm?

Tuy là khối có lượng sinh viên theo học đông cũng như dễ xin việc nhưng cũng chính vì như vậy nhiều bạn học sinh không tim hiểu kỹ và chọn ngành học một cách thiếu khoa học. Bạn có thể tham khảo các ngành khối D dễ kiếm việc làm dưới đây của chúng tôi:

Khối ngành tài chính – kế toán

Đây là nhóm ngành liên quan tới kinh tế với sự xuất hiện ngày càng nhiều các công ty doanh nghiệp. Đây là ngành được dự đoán có sự phát triển mạnh, nhanh và vững chắc.

Khối ngành công nghệ thông tin

 

Khối D được coi là ngành tạo ra lực lượng lao động lớn cho khối ngành công nghệ thông tin và tất nhiên đây là ngành rất hot hiện nay và nó còn có xu thế phát triển ngày càng mạnh trong tương lai. Tất cả các ngành từ ngân hàng, du lịch, viễn thông, giải trí hay an ninh ….đều phải có công nghệ thông tin. Không chỉ ngoài bắc, các trường đại học khối D ở TPHCM cũng luôn thu hút lượng học sinh đăng ký ở con số rất lớn với mong muốn tìm kiếm việc làm. Và chắc chắn nhưng cử nhân giỏi tiếng Anh sẽ tìm được một công việc tốt với ngành công nghệ thông tin.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

 • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
 • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
 • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
 • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
 • thao duoc hong hanh
 • gia su bach khoa
 • gia su tieu hoc
0979481988