slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Khối H Gồm Những Ngành Nào? Khối h Ngành Nghề Nào Đang Hot?

Những năm gần đây khối H trở thành khối có lượng sinh viên ra trường có việc làm cao cùng mức lương hấp dẫn vậy bạn đã biết gì về khối H?

Cánh cổng đại học rộng mở với tất cả các bạn học sinh và tất nhiên nó là cách mỗi người đi tới thành công nhanh hơn, chắc hơn. Nói như vậy không có nghĩa chỉ có đại học mới là con đường thành công bởi rất nhiều người không hề học đại học mà trở thành tỉ phú. Quay trở lại câu chuyện đại học, mỗi năm cả nước có hàng triệu học sinh tham gia kỳ xét tuyển đại học mà số trường lại rất khiêm tốn vậy nên tỉ lệ chọi không hề thấp thậm chí mỗi năm một cao khiến cho đại học đa phần dành cho các bạn có lực học khá trở lên.

Trước đây, các khối A, Khối B, Khối C, Khối D …. Khối H đều thi với 3 môn thi chủ đạo, việc lựa chọn sẽ được các em tính đến khi học lớp 12 hoặc bước qua kỳ thi tốt nghiệp THPT. Từ sau năm 2017 đã có sự thay đổi, mỗi khối trên lại là tổ hợp bao gồm các khối nhỏ với nhiều môn tham gia, chính điều này giúp các bạn sỹ tử có nhiều lựa chọn cho sở thích, nhu cầu xã hội và cả tương lai.

I. Khối H Gồm Những Môn Nào?

Đa phần các bạn học sinh đều mơ hồ và số ít trong đó chỉ biết rằng khối H là khối có môn vẽ mà không biết các môn còn lại. Vậy khối H gồm những môn nào? theo quy định của bộ giáo dục khối H gồm môn ngữ Văn, vẽ năng khiếu 1 cùng vẽ năng khiếu 2.

Cũng theo thay đổi năm 2017 điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được lấy làm điểm xét tuyển đại học thế nhưng khối H chỉ có môn Văn nằm trong các môn thi thì sẽ phải tính ra sao. Khối H điểm môn Văn sẽ được lấy từ điểm của bài thi tốt nghiệp THPT. Sau kỳ thi tốt nghiệp các em đăng ký vào trường nào sẽ thi môn năng khiếu vẽ tại trường đó. Đối với môn vẽ năng khiếu 1 các thí sinh sẽ vẽ hình người với thời gian thi là 4 tiếng, vẽ năng khiếu 2 sẽ thi môn vẽ trang trí màu cũng cùng thời gian như vậy. Vẽ sẽ tùy thuộc vào đề bài cũng như cách tính điểm của mỗi trường bạn chọn vậy nên các đề sẽ không giống nhau. Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm trước vẫn phải thi môn Văn để lấy điểm xét tuyển.

1. Các Tổ Hợp Khối H

Như trên chúng tôi đã nói, khối H là tổ hợp nhiều khối H nhỏ chia ra các ngành nghề giúp cho các bạn học sinh có nhiều lựa chọn. Khối H0 gồm 3 môn vẽ họa người, vẽ trang trí màu và ngữ Văn, đây là khối H mà các thí sinh thi phải hoàn thành 2 bài vẽ theo đề của trường mình đăng ký. Trong khi đó, khối H1 lại có 3 môn Văn – Toán – Vẽ, khối H1 này tương ứng với khối H trước kia gồm 3 môn cơ bản trong đó điểm môn Vẽ sẽ được tính hệ số 2, chính bởi vậy vẽ là môn lấy điểm của các bạn sinh viên. Khối H3 lại có 3 môn Toán, vẽ năng khiếu và khoa học tự nhiên. các khối H4, h5, h6, h7, h8 mỗi khối cũng gồm 3 môn.

II. Khối H Gồm Những Ngành Nào?

Ngay từ khi xuất hiện khối H đã được biết tới là khối năng khiếu và đòi hỏi người thi phải có năng khiếu thực sự. Bởi với các khối khác bạn có thể học nhiều có thể sẽ nâng cao trình độ nhưng với môn Vẽ nếu bạn không có năng khiếu có lẽ bạn học sẽ cả đời cũng không thể cho ra bức tranh đẹp. Khối H gồm những ngành nào?

Khối H gồm các ngành: Sư phạm mỹ thuật, thiết kế thời trang, điêu khắc, thiết kế đồ họa, hội họa, công nghệ điện ảnh, thiết kế nội thất, gốm và quản lý văn hóa. Nếu chỉ nhìn qua bạn sẽ thấy khối H có quá ít ngành để chọn lựa cũng như cơ hội việc làm, thế nhưng tất cả các ngành của khối H đều là ngành ít người học, cơ hội việc làm rất cao cũng như có tương lai. Đặc biệt ngành thiết kế thời trang chưa bao giờ hạ nhiệt.

III. Các Trường Đại Học Xét Tuyển Khối H

Chính bởi là khối thiên về năng khiếu nên những người chọn khối H đa phần là những bạn không bị chi phối bởi gia đình, bản thân, là người có đam mê, nhiệt huyết. Các trường đại học đào tạo khối H không phải ít thế nhưng mỗi trường lại có giáo án và cách thức dạy riêng. Chính bởi vậy, ngay khi lựa chọn khối thi bạn cũng cần tìm hiểu trường đăng ký. Tìm hiểu giảng viên, chương trình học, thời gian học. Dưới đây sẽ là các trường đại học đào tạo khối H bạn có thể tham khảo.

1. Các Trường Đại Học Khối H Ở Hà Nội

Các trường tuyển sinh khối H1 bao gồm: Đại học kiến trúc Hà Nội, đại học mỹ thuật công nghiệp, đại học Đông Đô, trường đại học sư phạm nhạc họa trung ương, Đại học kinh bắc, trường đại học Sư phạm Hà Nội, đại học Nguyễn Trãi, đại học mỹ thuật công nghiệp Á Châu ….

Các khối H4 cũng có khá nhiều trường tuyển sinh bạn có thể tìm kiếm thông tin chính xác các trường đại học xét tuyển khối H4.

2. Các Trường Đại Học Khối H Ở Miền Nam

Ơ miền nam có các trường tuyển sinh khối H6 và các khối H là: Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM, đại học Đồng Nai, trường đại học Sài Gòn, đại học An Giang, trường đại học Nguyễn Tất Thành, đại học kiến trúc TPHCM, đại học Hồng Bàng, Đại học Đồng Tháp …

IV. Kỹ Năng Luyện Thi Khối H Vào Các Ngành Kiến Trúc

Có thể nói, ngành kiến trức đang là ngành hái ra tiền đặc biệt ở các thành phố lớn khi mà nhu cầu xây dựng rất lớn. Các trung cư, tòa nhà cao ốc mọc lên như nấm, các nhà dân cũng được chú ý về thiết kế và cảnh quan. Việc thuê kiến trúc thiết kế nhà không phải là chuyện hiếm. Đó đã khiến ngành kiến trúc của khối H có đất dụng võ. Để thi vào ngành kiến trúc ngoài năng khiếu bẩm sinh bạn cũng cần theo nguyên tắc nhất định.

Đối với 2 môn vẽ người và vẽ trang trí màu bạn cần luyện thêm các kỹ năng vẽ tượng theo nguyên tắc,luôn luyện vẽ mọi lúc, mọi nơi, tự đưa ra cho mình các đề thi rồi hoàn thành một cách nghiêm túc nhất. Đây chính là cách ôn thi đối với khối H.

Khi thi khối H bạn phải tập cho mình tính kiên trì bởi vẽ đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn lại, vẽ từng chi tiết nhỏ, vẽ chậm để đảm bảo ít sai sót. Tất nhiên đâu phải vẽ 1 lần là đẹp đôi khi bạn phải thực hiện 1 bức tranh tới cả chục lần. Thứ 2 bạn cần có 1 lập trường rõ ràng cho bản thân, và chắc rằng sẽ không thay đổi nó.

Việc tiếp theo bạn cần học đó là kỹ năng cầm chì, chì là loại bút vẽ sẽ được sử dụng rất nhiều trong các bài thi và sau khi bạn theo học đại học, việc cầm chì có thể còn khá khó khi bạn chưa thực hành nhiều chính bởi vậy ngay khi có ý định thi khối H bạn hãy tập thói quen cầm chì.

Khối H đâu chỉ có môn Vẽ, khối H còn có các môn Toán, văn, lịch Sử ….để làm tốt các môn này đòi hỏi bạn nắm vững kiến thức cấp 3 một cách có hệ thống, bạn cần học khá môn Văn, Toán mới có thể làm bài đạt điểm khá. Tuy điểm môn vẽ nhân hệ số 2 nhưng 2 môn văn hóa cũng giúp bạn đậu nếu điểm bạn cũng có thể trượt đại học ngay cả khi môn vẽ điểm rất cao mà 2 môn văn hóa rơi vào điểm liệt nhé.

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988