slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Dạy Bé Cách Học Chứ Cái Chuẩn Nhất Bố Mẹ Nên Biết

“Mưa dầm thấm lâu” là câu nói không thể sát hơn để chỉ những cách dạy bé học chữ cái của các bậc phụ huynh. Ngay cả khi con bạn là thần đồng hay chậm phát triển về trí tuệ thì với những cách dạy bé học chữ đã được các chuyên gia nghiên cứu, được đề cập trong bài viết này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh.

Dạy Bé Cách Học Chứ Cái Chuẩn Nhất Bố Mẹ Nên Biết

Cách dạy bé học chữ cái chuẩn nhất là hãy kiên trì với bé yêu của bạn

1/ MƯA DẦM THẤM LÂU

Chẳng phải ngẫu nhiên mà gần như tất cả những đất nước trên thế giới đều chọn độ tuổi lên 5 – 6 của trẻ, trẻ mới bắt đầu bước vào lớp 1 và được tiếp xúc với chữ cái. Điều này thể hiện giai đoạn tốt nhất để trẻ có thể học và tiếp xúc với chữ cái tốt nhất.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn đợi đến khi bé yêu vào lướp 1 mới bắt đầu dạy bé học chữ. Bởi vì, cũng theo các chuyên gia thì trẻ bắt đầu có nhận thức về kiến thức khi lên 3 nhưng khả năng phản xạ lại với ngôn ngữ thì đã có từ trước đó rất lâu.

Chính vì thế, không có gì tốt hơn là bố mẹ nên dành thời gian bên con nhiều hơn nữa, hãy kiên trì dạy bé học chữ ngay từ bây giờ bằng những hình thức rất đơn giản nhữ: Sử dụng những tấm sticker có hình chữ cái viết hoa thật to, màu sắc nổi bật, treo vào những vị trí đồ vật có liên quan đến chữ cái đó.

Với nhiều vị trí được dán chữ, bé sẽ nhìn thấy chữ cái mọi lúc mọi nơi. “Mưa dầm thấm lâu”, chắc chắn bé sẽ nhận biết và ghi nhớ hàng ngày.

Cách dạy bé học chữ cái chuẩn nhất 2

Cho con tiếp xúc với chữ cái mọi lúc mọi nơi

2/ DẠY BÉ HỌC CHỮ QUA NHỮNG TRÒ CHƠI

Học mà chơi, chơi mà học luôn thu hút tốt hơn sự chú ý của bé và giúp bé có hứng thú hơn trong quá trình học. Các thành viên trong gia đình hãy cùng nhau chơi trò chơi: Đoán chữ, đánh vần tên từng người, từng đồ vật và khuyến khích bé cùng đánh vần theo.

Với những câu trả lời, phản ứng đúng của bé, hãy khích lệ bé, hoan nghênh để bé có thêm động lực cho việc học chữ.

3/ DẠY BÉ PHÁT ÂM CHUẨN

Trẻ em thường phát âm không chuẩn khi còn nhỏ và lớn lên sẽ được điều chỉnh qua quá trình giáo dục. Nhưng nếu môi trường giáo dục không chuẩn bị bé cũng sẽ đi theo lối không chuẩn đấy.

Chính vì thế, bố mẹ hay bất cứ ai đang dạy bé học chữ cái, hãy phát âm thật chuẩn để bé có thể học theo và đánh vần chuẩn ngay từ đầu.

Việc đánh vần, phát âm chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến việc bé viết có chuẩn xác hay không. Đặc biệt ở nước ta, nhiều vùng miền vẫn đang còn tình trạng phát âm không chuẩn, dẫn đến việc trẻ con cũng dễ dàng học theo và sự không chuẩn này kéo dài đến nhiều đời sau.

Cách dạy bé học chữ cái chuẩn nhất 3

Bạn có thể in bảng chữ cái và dán xung quanh nhà cho bé

4/ HÌNH THÀNH THÓI QUEN VÀ THỜI GIAN DẠY BÉ HỌC CHỮ CÁI CỐ ĐỊNH

Một khung giờ học cố định sẽ giúp bé rèn luyện được những nguyên tắc cần thiết trong cuộc sống. Bạn hãy tranh thủ dạy bé vào những khung giờ nhất đinh, ưu tiên những khung giờ bé học và cảm thấy thoải mái nhất.

Quá trình học, hãy tạo cho bé cảm giác thoải mái, vừa học vừa chơi, đừng tạo áp lực bắt bé phải học nhiều chữ trong một lúc và tuyệt đối không dùng hình thức quát mắng, bạo lực.

Mọi thắc mắc về cách dạy bé học chữ cái, bạn có thể liên hệ với trung tâm Gia sư Đăng Minh để được tư vấn.

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988