slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Dàn Ý và Bài Văn Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em ( Văn 8, 9 )

Hướng dẫn lập dàn ý thuyết minh về con chó và bài văn mẫu thuyết minh con chó nhà em của em học sinh giỏi lớp 8, 9.

I. Dàn Ý Thuyết Minh Về Con Chó

Dàn Ý và Bài Văn Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em ( Văn 8, 9 )

1, Mở bài

Giới thiệu về con chó

2, Thân bài

Nguồn gốc và phân loại

– Tổ tiên của loài chó bao gồm cả chó sói và cáo, là loài động vật có vú gần giống như chồn, sinh sống ở trong các hốc cây ở hầu khắp các vùng trên thế giới

– con người đã thuần hóa những con chó sói con trở thành những con chó nuôi và nó là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa.

– Loài chó nuôi trong nhà hiện nay thường gồm có hai loại chủ yếu là giống chó thuần chủng có nguồn gốc ở Việt Nam, thường được gọi là chó cỏ và giống chó có nguồn gốc từ các nước khác như Mĩ, Nhật,… và thường được gọi là chó cảnh

Đặc điểm của chó

– Mắt của chó thường có ba mí: một mí trên, một mí dưới và một mí giữa

– Chó là loại động vật có bốn chi, bốn chân của chó thon gọn và vì vậy nó có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng trong mọi thời tiết, khí hậu

– Khứu giác và thính giác của chúng đặc biệt phát triển

– Bộ não rất phát triển

–  Chó là loài động vật có hai lớp lông, một lớp bên ngoài dễ dàng nhận thấy và một lớp lót bên trong

– Chó thường mang thai trong khoảng thời gian từ 60 đến 65 ngày. Chó con lúc mới sinh ra chưa có răng và mắt chưa mở mắt song sau hai tuần nó sẽ mở mắt và sau bốn tuần thì nó đã có thể mọc 28 cái răng

Vai trò của con chó trong đời sống của con người và những lưu ý khi nuôi chó

– Chó được nuôi để bán với mực giá thành khá cao và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong các gia đình.

– Ở các nước ngoài, chó còn được dùng để kéo xe.

– Chó được nuôi để trông giữ nhà cửa, vườn tược,…

– chó được huấn luyện để phục vụ cho công tác điều tra, trinh sát trong các vụ điều tra của công an.

– Nhiều người còn lựa chọn nuôi chó cảnh để làm bạn.

3, Kết bài

Khái quát về con chó và nêu cảm nghĩ của bản thân.


Các bài văn THUYẾT MINH hay khác

II. Bài Viết Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em

Bài Viết Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em

1, Mở bài

     Trong gia đình của mỗi người chúng ta có rất nhiều loài vật nuôi và mỗi loài vật ấy đều có vai trò, ý nghĩa riêng. Nhưng có lẽ chó là loài vật được nhiều gia đình lựa chọn nhiều hơn cả bởi nó vừa giúp chúng ta giữ nhà vừa là người bạn trung thành với mỗi người.

2, Thân bài

     Chó là loài vật nuôi gần gũi, quen thuộc với chúng ta từ xưa cho đến nay nhưng không phải ai cũng biết chó nuôi có nguồn gốc từ đâu và nó trở thành vật nuôi trong nhà từ bao giờ. Đi sâu tìm hiểu, khám phá về nguồn gốc của loài chó chúng ta dễ dàng nhận ra rằng tổ tiên của loài chó bao gồm cả chó sói và cáo, là loài động vật có vú gần giống như chồn, sinh sống ở trong các hốc cây ở hầu khắp các vùng trên thế giới. Vào khoảng thời gian cách đây 40000 năm, chó sói và người sống chung cùng với nhau, tranh giành thức ăn, con mồi của nhau. Nhưng đến cuối cùng, con người đã thuần hóa những con chó sói con trở thành những con chó nuôi như bây giờ. Và có thể nói, chó là loài động vật đầu tiên được con người thuần chủng – khoảng 15000 năm trước và được lựa chọn giống trong suốt một quãng thời gian dài. Loài chó nuôi trong nhà hiện nay thường gồm có hai loại chủ yếu là giống chó thuần chủng có nguồn gốc ở Việt Nam, thường được gọi là chó cỏ và giống chó có nguồn gốc từ các nước khác như Mĩ, Nhật,… và thường được gọi là chó cảnh.

     Chó là loài động vật có nhiều đặc điểm đặc biệt, khác với những loài vật nuôi khác như có mắt to, tai dựng và mũi nhạy. Mắt của chó thường có ba mí: một mí trên, một mí dưới và một mí giữa. Mí giữa thường nằm ở khá sâu trong hốc mắt, có tác dụng bảo vệ mắt trước những bụi bẩn từ bên ngoài. Thông thường, chó có mắt to nhưng thị giác của chúng khá kém, chó chỉ có thể nhìn thấy màu lam, màu vàng và không thể nào có thể phân biệt được màu đỏ và màu lục, song chúng lại quan sát rõ và rất tinh trong đêm tối. Chó là loài động vật có bốn chi, bốn chân của chó thon gọn và vì vậy nó có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng trong mọi thời tiết, khí hậu. Khứu giác và thính giác của chúng đặc biệt phát triển. Nó có thể nhận biết được 35000 âm rung chỉ trong một giây và phân biệt được từng loại thức ăn. Điều đặc biệt nhất ở chó là nó có bộ não rất phát triển. Theo những công trình nghiên cứu về loài chó, não bộ của loài chó tương đương với  bộ não của một đứa trẻ hai tuổi. Thêm vào đó, chó là loài động vật có hai lớp lông, một lớp bên ngoài dễ dàng nhận thấy và một lớp lót bên trong giúp chúng có thể khô ráo, ấm áp trong những ngày đông giá rét hay trong những ngày mưa và hạ nhiệt cơ thể trong những ngày mùa hè nóng nực với mức nhiệt độ cao. Chó thường mang thai trong khoảng thời gian từ 60 đến 65 ngày. Chó con lúc mới sinh ra chưa có răng và mắt chưa mở mắt song sau hai tuần nó sẽ mở mắt và sau bốn tuần thì nó đã có thể mọc 28 cái răng.

     Chó là loài động vật gần gũi và có vai trò quan trọng trong hầu hết các gia đình. Chó được nuôi để bán với mức giá thành khá cao và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong các gia đình. Ngoài ra, ở các nước ngoài, chó còn được dùng để kéo xe. Thêm vào đó, do đặc tính khứu giác và thính giác phát triển nên chó được nuôi để trông giữ nhà cửa, vườn tược,… Và đặc biệt, cũng xuất phát từ đặc tính này mà ngày nay chó được huấn luyện để phục vụ cho công tác điều tra, trinh sát trong các vụ điều tra của công an. Ngày nay, nhiều người còn lựa chọn nuôi chó cảnh, nó trở thành người bạn trung thành, giàu tình nghĩa và rất thông minh của con người, nó có thể chúng sống, đi du lịch với con người.

     Mặc dù, chó là loài vật đã được thuần chủng, gần gũi với mỗi người song nó cũng rất dễ phát bệnh dại. Bởi vậy, trong quá trình nuôi chó, mỗi người chúng ta cần hết sức cẩn thận và chú ý bởi bệnh dại là một trong số những căn bệnh nguy hiểm.

3, Kết bài

     Tóm lại, chó là loài vật nuôi gần gũi, thân thuộc trong mỗi gia đình. Đặc biệt, nó là loài động vật luôn trung thành với chủ, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào nó cũng ở bên cạnh chủ của mình.

___HẾT___

 

Trên đây là bài viết “Thuyết minh về con chó” mà trung tâm vừa mới hoàn thành. Với bài viết này, trung tâm hi vọng sẽ giúp ích cho các em trong quá trinh làm bài văn thuyết minh về loài vật trong gia đình nhưng các em không nên sao chép nó vào các bài viết của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích và hấp dẫn, các em nhớ like và share nhé. Cảm ơn các em!

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều : 

thuyết minh về con chó

thuyết minh con chó

dàn ý thuyết minh về con chó

thuyết minh về chú chó

bài văn viết về con chó trong nhà

bài thuyết minh về chú chó của bạn

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988