slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Lớp 9 Hay Nhất 2024

Bài viết hướng dẫn lập dàn ý thuyết minh vềcây bút bi và bài văn mấu thuyết mình về chiếc bút bi hay  nhất năm 2019 – 2020 được điểm cao. Các em học sinh lớp 9 có thể tham khảo để viết văn được hay hơn nhưng không được sao chép để làm bài kiểm tra…

I. Dàn Ý Thuyết Minh Về Cây Bút Bi

1, Mở bài thuyết minh về chiếc bút bi

Giới thiệu khái quát về cái bút bi

2, Thân bài

a, Nguồn gốc của bút bi

– Người sáng tạo ra nó chính là nhà báo nổi tiếng người Hungary có tên là Lazo Biro

– Với sự giúp đỡ của anh trai, đến năm 1938, Lazo Biro đã chính thức cho ra đời chiếc bút bi đầu tiên trên thế giới

b, Đặc điểm và cấu tạo của bút bi

Bút bi có ba bộ phận chính là vỏ bút, ruột bút và bộ phận điều khiển

– Vỏ bút:

     + Phần ngoài cùng của chiếc bút, để bảo vệ, bao bọc phần ruột bút và bộ phận điều khiển. H

     + Hình trụ tròn, dài khoảng từ mười ba đến mười lăm xăng-ti-mét, thường được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại.

     + Vỏ bút còn có một chiếc móc dùng để cài vào áo hay sách, vở khi không còn sử dụng hoặc muốn di chuyển vị trí.

     + Ngày nay, vỏ bút được sáng tạo thêm nhiều mẫu mã và chi tiết, hình vẽ hoa văn độc đáo, bắt mắt

– Ruột bút:

     + Nơi chứa mực, có nhiều màu mực khác nhau để chúng ta lựa chọn nhưng phổ biến hơn cả là màu đỏ, màu xanh và màu đen.

     + Đầu ruột bút có gắn một viên bi nhỏ, thường được làm bằng thép hoặc đồng thau.

     + Nhờ viên bi này di chuyển mà khi viết mực lăn đều trên trang giấy tạo nên những con chữ.

– Bộ phận điều khiển:

     + Gồm lò xo và nút điều chỉnh.

     + Giúp chúng ta dễ dàng điều khiển ngòi bút ra ngoài khi cần sử dụng và vào trong ruột bút khi đã sử dụng xong

c, Ưu, nhược điểm và công dụng của bút bi

– Ưu điểm:

     + vật dụng nhỏ, nhẹ, tiện lợi và giá thành rẻ

     + dễ dàng sử dụng và có thể sử dụng trong một thời gian dài

     + tốc độ viết nhanh hơn rất nhiều loại bút khác

– Nhược điểm: chữ viết có thể không đẹp và nhiều khi ngòi bút tiết mực không đều nên tạo ra những khó khăn nhất định trong quá trình sử dụng

– Công dụng:

     + Luôn sát cánh và đồng hành với mỗi người chúng ta trên mỗi chặng đường.

     + Người bạn thân thiết, tri kỉ với mỗi cô cậu học trò

     + Món quà tặng ý nghĩa cho những người thân yêu trước mỗi kì thi hay trước những sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

d, Cách sử dụng và bảo quản bút bi

– Sau khi sử dụng cần bấm đầu bút thụt lại vào phía trong vỏ bút.

– Tránh để bút rơi hoặc tiếp xúc với các vật cứng vì như thế sẽ làm vỡ vỏ bút hoặc làm cho bút bị tắc, ra mực không đều.

3, Kết bài

Khái quát về giá trị, công dụng của bút bi và nêu cảm nhận của bản thân.


Các bài văn THUYẾT MINH hay khác

II. Bài Viết Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi

1, Mở bài

     Trong cuộc đời của mỗi người, từ lúc bắt đầu đến trường, nắn nót học từng nét chữ đầu tiên cho đến lúc trưởng thành rồi già đi, cây bút chắc hẳn là một người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta trên mỗi chặng đường đời. Bút có nhiều loại khác nhau như bút mực, bút nước, bút chì, bút là tre,… song bút bi có lẽ là loại bút thân thuộc, bình dị, gần gũi và gắn bó với mọi người nhiều hơn cả.

2, Thân bài thuyết minh về cái bút bi, bút máy

     Bút bi là một trong số những loại bút được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới song không phải ai cũng biết bút bi có nguồn gốc từ đâu và ra đời trong khoảng thời gian nào. Tìm hiểu về lịch sử, nguồn gốc ra đời của bút bi, chúng ta sẽ thấy bút bi chính thức được giới thiệu vào năm 1938 và người sáng tạo ra nó chính là nhà báo nổi tiếng người Hungary có tên là Lazo Biro. Xuất phát từ thực tế công việc của mình, ông nhận thấy khi sử dụng bút mực có nhiều nhược điểm như dễ bị dây mực lên tay và các trang giấy hay như chỉ cần rơi xuống đất là bị hỏng nên ông đã nghiên cứu để sản xuất ra bút bi, nhằm khắc phục những hạn chế của bút mực. Và với sự giúp đỡ của anh trai, đến năm 1938, Lazo Biro đã chính thức cho ra đời chiếc bút bi đầu tiên trên thế giới. Trải qua thời gian, cùng với sự phát triển của khoa học và kĩ thuật, chiếc bút bi ngày càng được sản xuất rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới với nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng hơn.

     Quan sát kĩ một chiếc bút bi chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy nó có ba bộ phận chính là vỏ bút, ruột bút và bộ phận điều khiển. Vỏ bút là phần ngoài cùng của chiếc bút, để bảo vệ, bao bọc phần ruột bút và bộ phận điều khiển. Vỏ bút có dạng hình trụ tròn, dài khoảng từ mười ba đến mười lăm xăng-ti-mét, thường được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại. Vỏ bút giúp chúng ta sử dụng, điều khiển bút trong quá trình sử dụng được dễ dàng hơn. Ngoài ra, vỏ bút còn có một chiếc móc dùng để cài vào áo hay sách, vở khi không còn sử dụng hoặc muốn di chuyển vị trí. Ngày nay, để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người sử dụng, vỏ bút được sáng tạo thêm nhiều mẫu mã và chi tiết, hình vẽ hoa văn độc đáo, bắt mắt. Bên trong cái vỏ bút ấy chính là ruột bút. Ruột bút được làm bằng nhựa dẻo, hình trụ, có chiều dài khoảng mười xăng-ti-mét. Ruột bút là nơi dùng để chứa mực, có nhiều màu mực khác nhau để chúng ta lựa chọn nhưng phổ biến hơn cả là màu đỏ, màu xanh và màu đen. Đầu ruột bút có gắn một viên bi nhỏ, thường được làm bằng thép hoặc đồng thau. Nhờ viên bi này di chuyển mà khi viết mực lăn đều trên trang giấy tạo nên những con chữ, nét vẽ sinh động. Thêm vào đó, bộ phận điều khiển cũng là phần không thể thiếu của cây bút. Bộ phận này bao gồm nhiều phần như lò xo và nút điều chỉnh. Chính sự phối hợp giữa lò xo và nút điều chỉnh giúp chúng ta dễ dàng điều khiển ngòi bút ra ngoài khi cần sử dụng và vào trong ruột bút khi đã sử dụng xong.

     Bút bi là vật dụng thiết thực và phổ biến trong cuộc sống của tất cả mỗi người bởi nó là vật dụng nhỏ, nhẹ, tiện lợi và giá thành rẻ hơn so với loại bút khác. Thêm vào đó, bút bi rất dễ dàng sử dụng và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Với việc sử dụng bút bi, tốc độ viết của chúng ta nhanh hơn rất nhiều loại bút khác. Tuy nhiên, bút bi cũng có một số hạn chế như vì có thể viết được nhanh nên chữ viết có thể không đẹp và nhiều khi ngòi bút tiết mực không đều nên tạo ra những khó khăn nhất định trong quá trình sử dụng. Với những ưu và nhược điểm nêu trên, bút bi vẫn luôn sát cánh và đồng hành với mỗi người chúng ta trên mỗi chặng đường. Bút bi là người bạn thân thiết, tri kỉ với mỗi cô cậu học trò và nó cũng có thể là món quà tặng ý nghĩa cho những người thân yêu trước mỗi kì thi hay trước những sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

     Bút bi là loại bút rất dễ sử dụng vì vậy nên chúng ta phải biết cách bảo vệ, giữ gìn nó để phát huy tối đa công dụng, giá trị của nó. Một trong số những biện pháp đơn giản nhất là sau khi sử dụng cần bấm đầu bút thụt lại vào phía trong vỏ bút. Đồng thời, tránh để bút rơi hoặc tiếp xúc với các vật cứng vì như thế sẽ làm vỡ vỏ bút hoặc làm cho bút bị tắc, ra mực không đều.

3, Kết bài

     Tóm lại, bút bi là vật dụng hữu hiệu, thân thuộc với tất cả mỗi người. Nó là loại bút đơn giản, dễ dùng song chúng ta cần phải có ý thức bảo vệ, gìn giữ bút để có thể sử dụng nó bền lâu. Ngày nay, internet và các thiết bị khoa học ngày càng phát triển song bút bi vẫn giữ nguyên giá trị của mình.

 

Cảm ơn các em đã tìm đọc bài viết “Thuyết minh về cây bút bi” mà trung tâm vừa mới hoàn thành. Trung tâm hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập, song các em không nên sao chép nội dung này vào các bài viết của mình. Nếu thấy bài viết này hay, các em hãy like và share nhé!

Từ khóa tìm kiếm nhiều :

thuyết minh về bút bi

bài văn thuyết minh về cây bút bi

văn thuyết minh về cây bút bi

thuyết minh về cây bút máy hoặc bút bi

thuyết minh về cái bút bi

thuyết minh về chiếc bút máy lớp 9

thuyết minh về cây bút bi hoặc bút máy

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988