slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Dàn Ý và Bài Văn Mẫu Thuyết Minh Về Chiếc Phích Nước Nóng 2021

Bài viết chia sẻ hướng dẫn lập dàn ý thuyết minh về cái phích nước đơn giản, dễ hiểu nhất cùng với bài văn hay nhất thuyết minh về chiếc phích nước của học sinh giỏi 2019 – 2020.

I. Dàn Ý Thuyết Minh Về Cái Phích Nước

Dàn ý thuyết minh về cái phích nước

1, Mở bài

Giới thiệu khái quát về cái phích nước

2, Thân bài

Nguồn gốc, xuất xứ của cái phích nước

– Phích nước ra đời vào những năm 1982, bởi công trình nghiên cứu của nhà hóa học kiêm vật lí học người Scotland có tên là Dewar

– Phát minh ra phích nước nhờ vào sự cải tiến từ chiếc thùng nhiệt lượng kế của nhà khoa học Newton.

– Đến năm 1904, chiếc phích nước đầu tiên chính thức trở thành một trong số những sản phẩm hàng hóa thương mại trên thế giới bởi hai nhà khắc thủy tinh người Đức

– Ngày nay, chiếc phích nước đã trở thành sản phẩm gia dụng cần thiết và phổ biến trong hầu khắp các gia đình với nhiều nhà sản xuất, nhiều mẫu mã và nguyên liệu khác nhau.

Cấu tạo của phích nước

– Thường cao 40-50 xăng-ti-mét, có dung tích khoảng 1,5 lít

– Vỏ phích:

+ Bao bọc ngoài ruột phích và để bảo vệ cho ruột phích.

+ Được làm bằng nhựa hoặc cũng có thể làm bằng kim loại thường có nhiều màu sắc khác nhau, được điểm vẽ những họa tiết, hoa văn rất bắt mắt.

+ Vỏ phích còn có quai phích ở bên cạnh thân và ở trên giúp cầm nắm hay di chuyển phích dễ dàng hơn.

+ Trên cùng của phích còn có nắp phích, nó có tác dụng giữ nhiệt cho nước ở trong ruột phích.

+ Dưới cùng của vỏ phích còn có đáy phích, bộ phần này có thể tháo lắp dễ dàng khi chúng ta cần thay ruột phích.

– Ruột phích.

+ Thường được làm bằng hai lớp thủy tinh và giữa chúng có một lớp chân không.

+ Để có thể giữ nhiệt độ được lâu hơn, ruột phích còn được tráng một lớp bạc bóng.

Công dụng và cách sử dụng, bảo quản phích nước

– Có tác dụng giữ nhiệt cho nước, thời gian giữ nhiệt ấm cho nước thường dao động từ 4-8 tiếng.

– Phải chọn lựa nó một cách kĩ càng và cẩn thận bởi lẽ nếu chúng ta chọn phích không đảm bảo chất lượng thì sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

– Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng cần hết sức thận trọng:

+ Tránh để phích va chạm vào những vật liệu cứng hay để nó rơi xuống đất.

+ Cần đặt phích ở nơi kín đáo, tránh xa những chỗ trẻ con có thể với tới.

+ Sau một thời gian sử dụng cần kiểm tra lại độ chắc chắn của quai phích và thay ruột phích khi cần thiết

3, Kết bài

Khái quát lại về vai trò, ý nghĩa, công dụng của cái phích nước và cảm nghĩ của bản thân.


Các bài văn THUYẾT MINH hay khác

II. Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Phích Nước Nóng

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Phích Nước

1, Mở bài

     Trong mỗi gia đình có rất nhiều đồ dùng quan trọng và cần thiết, mỗi vật dụng ấy có một vai trò, ý nghĩa riêng với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Và chiếc phích nước là một trong số những vật dụng như thế, nó là vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình nhất là trong những ngày mùa đông giá rét.

2, Thân bài

     Phích nước là một vật dụng phổ biến và quen thuộc trong mỗi gia đình không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới song nếu không đi sâu tìm hiểu chúng ta sẽ không thể nào biết được nó có nguồn gốc như thế nào và xuất xứ từ đâu. Ngược dòng thời gian tìm hiểu về nguồn gốc và hoàn cảnh ra đời của phích nước chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy rằng chiếc phích nước ra đời vào những năm 1982, bởi công trình nghiên cứu của nhà hóa học kiêm vật lí học người Scotland có tên là  Dewar. Ông đã phát minh ra phích nước nhờ vào sự cải tiến từ chiếc thùng nhiệt lượng kế của nhà khoa học Newton. Đến năm 1904, chiếc phích nước đầu tiên chính thức trở thành một trong số những sản phẩm hàng hóa thương mại trên thế giới bởi hai nhà khắc thủy tinh người Đức và cho đến ngày hôm nay, chiếc phích nước đã trở thành sản phẩm gia dụng cần thiết và phổ biến trong hầu khắp các gia đình. Trải qua thời gian, cùng với sự phát triển của công nghệ chế tác và nhu cầu, thị hiếu của người sử dụng nên phích nước ngày càng được cải tiến với nhiều nhà sản xuất, nhiều mẫu mã và nguyên liệu khác nhau.

     Song, dù ra đời ở khoảng thời gian nào, mẫu mã ra sao thì quan sát một chiếc phích nước chúng ta dễ dàng nhận thấy nó có hai bộ phận là vỏ phích và ruột phích. Phần vỏ phích có hình trụ, thường cao 40-50 xăng-ti-mét, có dung tích khoảng 1,5 lít, bao bọc ngoài ruột phích và để bảo vệ cho ruột phích. Nó được làm bằng nhựa hoặc cũng có thể làm bằng kim loại thường có nhiều màu sắc khác nhau, được điểm vẽ những họa tiết, hoa văn rất bắt mắt. Thêm vào đó, vỏ phích còn có quai phích ở bên cạnh thân và ở trên giúp cầm nắm hay di chuyển phích dễ dàng hơn. Trên cùng của phích còn có nắp phích, nó có tác dụng giữ nhiệt cho nước ở trong ruột phích. Ngoài ra, ở phía dưới cùng của vỏ phích còn có đáy phích, bộ phần này có thể tháo lắp dễ dàng khi chúng ta cần thay ruột phích. Bên trong vỏ phích chính là ruột phích. Ruột phích thường được làm bằng hai lớp thủy tinh và giữa chúng có một lớp chân không. Đồng thời, để có thể giữ nhiệt độ được lâu hơn, ruột phích còn được tráng một lớp bạc bóng.

     Phích nước là vật dụng phổ biến, gần gũi và rất quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta, nó có tác dụng giữ nhiệt cho nước, thời gian giữ nhiệt ấm cho nước thường dao động từ 4-8 tiếng. Nhưng cũng chính bởi tầm quan trọng của mỗi gia đình nên chúng ta phải chọn lựa nó một cách kĩ càng và cẩn thận bởi lẽ nếu chúng ta chọn phích không đảm bảo chất lượng thì sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng, Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng chúng ta cũng cần hết sức thận trọng và cẩn thận. Do phích có ruột được làm bằng thủy tinh nến rất dễ vỡ, bởi vậy, trong quá trình sử dụng chúng ta cần hết sức nhẹ nhàng, tránh để phích va chạm vào những vật liệu cứng hay để nó rơi xuống đất. Đồng thời, cần đặt phích ở nơi kín đáo, tránh xa những chỗ trẻ con có thể với tới. Thêm vào đó, sau một thời gian sử dụng cần kiểm tra lại độ chắc chắn của quai phích và thay ruột phích khi cần thiết.

3, Kết bài

     Tóm lại, phích nước là vật dụng rất phổ biến, quen thuộc nhưng cũng rất quan trọng ở hầu hết các gia đình. Vì vậy, trong quá trình sử dụng nó chúng ta cần giữ gìn và bảo quản nó một cách cẩn thận. 

___HẾT___

 

     Trên đây là bài viết “Thuyết minh về cái phích nước” mà trung tâm vừa mới hoàn thành. Trung tâm hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các em khi học về cách viết văn thuyết minh nhưng các em không nên sao chép nó vào các bài làm của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, các em nhớ like và share nhé. Cảm ơn các em!

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988