slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Can Thiệp Sớm Là Gì? Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Hà Nội

Tỉ lệ trẻ tự kỷ đang có tốc độ gia tăng nhanh chóng. Phát hiện bệnh và có các biện pháp can thiệp sớm có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của trẻ. Giúp trẻ có thể quay trở lại cuộc sống, học tập như bao đứa trẻ khác. Trung tâm gia sư Đăng Minh – một trong số những trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ uy tín hàng đầu Hà Nội. Vậy can thiệp sớm là gì? can thiệp như thế nào?

I. Trẻ Tự Kỷ Là Gì?

Ngay từ khi xuất hiện, tự kỷ đã mang lại biết bao đau khổ cho các em bé, các gia đình. Nó giống nỗi ám ảnh cho các bậc phụ huynh. Và rồi các phương pháp can thiệp sớm ra đời đã giúp các em cải thiện tình hình, quay trở lại với cuộc sống, học tập, vui chơi cùng bè bạn. Thế nhưng, mấu chốt nằm ở chỗ trẻ cần được phát hiện sớm nhất từ giai đoạn 0 tới 5 tuổi thì các biện pháp can thiệp mới phát huy hiệu quả. Bài viết này gia sư Đăng Minh sẽ cho bạn hiểu rõ can thiệp sớm là gì? trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ.

Can Thiệp Sớm Là Gì? Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Hà Nội

Chứng tự kỷ là một rối loạn phát triển ở trẻ em, tự kỷ ảnh hưởng tới nhiều mặt đặc biệt những khiếm khuyết về tương tác xã hội, khiếm khuyết trong giao tiếp cũng như sự xuất hiện của các hành vi bất thường.

1.Những biểu hiện của trẻ tự kỷ:

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Trẻ chậm nói là biểu hiện đầu tiên của chứng tự kỷ.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Thích chơi một mình và rất ít khi nói ngay cả với người thân như bố, mẹ.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Trẻ không giao tiếp bằng mắt với mọi người.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Không thích chơi với nhiều người, thích chơi một mình.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Có các động tác lặp lại liên tục.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Không ý thức được các mối nguy hiểm ngay khi đã lên 4 5 tuổi.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Đam mê một món đồ vật, không thích sự thay đổi và có những hàng vi hung hăng khi chúng bị thay đổi.

Theo các nghiên cứu trên thế giới thì tự kỷ chính là dạng khuyết tật suốt đời của người mắc, nó bộc lộ ngay những năm đầu đời và có sức ảnh hưởng rất lớn nếu không có biện pháp can thiệp. Tự kỷ không phân biệt giới tính, màu da, tôn giáo hay địa vị xã hội. Không chỉ ở Việt Nam mà các nước phát triển trên thế giới cũng đang “đau đầu” với hội chứng này.

Xem thêmHình Ảnh 1 Cơ Sở Của Trung Tâm Can Thiệp Sớm

2.Nguyên nhân của chứng tự kỷ

Mặc dù tự kỷ được cho là có nguyên nhân từ nhiều yếu tố nhưng các nhà khoa học chưa chứng minh hay chắc chắn đó là yếu tố khiến trẻ mắc chứng tự kỷ. Bởi thực tế, trẻ mắc hội chứng này có thể bị ngay từ trong bụng mẹ và biểu hiện ngay ở những năm tháng đầu đời. Đối với những trẻ ở mức độ nhẹ có thể theo học các lớp bình thường nhưng với tình trạng nặng trẻ cần được học ở các lớp chuyên biệt và cần được can thiệp sớm càng sớm càng tốt.

II. Can Thiệp Sớm Là Gì?

1. Khái niệm can thiệp sớm là gì?

Can Thiệp Sớm Là Gì?

Can thiệp sớm chính là việc lên các kế hoạch và thực hiện các biện pháp, dịch vụ có chất lượng hỗ trợ các nhu cầu và khả năng của trẻ để thúc đẩy phát triển hay các can thiệp đến hành vi, tinh thần khiến trẻ có sự linh hoạt, hiểu biết, nhận thức.

Can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ cần thực hiện qua những giờ cá nhân bởi những người có chuyên môn, kinh nghiệm, hiểu biết để thúc đẩy các cơ quan hoạt động. Việc can thiệp sớm cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

2. Vai trò của can thiệp sớm đối với trẻ.

Can thiệp sớm cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ có vai trò đặc biệt to lớn cho cuộc sống của trẻ từ nhỏ cho tới khi trưởng thành và ngay cả về sau. Các phương pháp can thiệp sớm cho trẻ sẽ được thực hiện ở giai đoạn 0 tới 5 tuổi, đây là giai đoạn vàng cho sự phát triển nhận thức, hành vi cũng như dễ dàng uốn nắn, can thiệp. Các biện pháp sẽ giúp trẻ có sự linh hoạt về hành vi và nhận thức.

Đặc biệt, trong chương trình can thiệp sớm các giáo viên có các phương pháp dạy học mới nhất giúp trẻ xóa bớt các hành vi xấu. Trẻ biết cách giao tiếp, biết phân biệt nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh, biết tìm sự trợ giúp khi có mối nguy hiểm xung quanh.

Đối với trẻ nhỏ, can thiệp sớm giúp trẻ không bị hoặc ít phụ thuộc vào người xung quanh đồng thời có nhận thức để có thể theo học các lớp tiểu học như bao bạn bè. Giúp trẻ có cuộc sống vui vẻ, hòa đồng với mọi người.

III. Các Phương Pháp Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Tự Kỷ

Tùy vào từng trường, từng trung tâm hay các bệnh viện mà các phương pháp can thiệp sớm được thực hiện khác nhau. Hiện nay có 3 phương pháp được coi là có hiệu quả, đáp ứng các yêu cần cũng như giúp trẻ sớm quay lại cuộc sống bình thường.

1. Phương pháp y học

Các Phương Pháp Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Tự Kỷ

Việc sử dụng các loại thuốc kiểm soát hành vi được lựa chọn để trẻ giảm bớt hoặc không còn các hành vi như sự lặp lại các động tác hay các hành vi gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh. Rất nhiều loại thuốc chữa tự kỷ dành riêng cho trẻ có các hội chứng rối loạn được sử dụng trong các trung tâm với sự giám sát của các y bác sỹ cùng đội ngũ chuyên gia để đảm bảo tính an toàn.

Bên cạnh đó, trẻ cần được bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết giúp các cơ quan phát triển tốt thúc đẩy hệ thần kinh hoạt động. Tăng nhận thức và học hỏi nhiều g điều, cũng như giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh để áp dụng các biện pháp can thiệp về thể chất.

2. Liệu pháp giao tiếp

Hẳn bạn cũng biết tầm quan trọng của giao tiếp đối với cuộc sống. Chỉ khi có giao tiếp bạn mới sống, học tập, làm việc và chỉ có giao tiếp mới giúp bạn tồn tại một cách có ý nghĩa có cảm xúc và có các cung bậc cảm xúc.

Liệu pháp giao tiếp được đặc biệt chú trọng trong can thiệp sớm cho trẻ. Các liệu pháp giúp trẻ có sự sáng tạo trong ngôn ngữ và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn. Kèm theo đó là việc hạn chế giao tiếp phi ngôn ngữ bởi chúng khiến trẻ giảm khả năng phát âm. Việc khuyến khích trẻ giao tiếp giúp tăng các tương tác xã hội và trẻ có thể vượt qua rào cản tâm lý.

Thông qua những câu chuyện trong xã hội giúp trẻ nhận thức cũng như bộc lộ ý kiến của mình nhờ đó bộ não được tư duy được hoạt động. Đây cũng là biện pháp có thể tự áp dụng dành cho các bậc cha mẹ. Thế nhưng, đó chỉ là việc hỗ trợ tại nhà bởi các bậc phụ huynh không có chuyên môn và cách thức thực hiện hiệu quả cao. Trẻ vẫn cần tới các trung tâm can thiệp sớm cho trẻ để giảm thời gian tiến bộ.

3. Liệu pháp hành vi

Nhằm giúp trẻ giảm các hành động bắt chước hay những hàng động không phù hợp, gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh. Các giáo viên sẽ sử dụng các thói quen mới để xóa đi những thói quen cũ của trẻ. Với những trẻ nhỏ dưới 1 năm là việc giúp trẻ tạo thói quen tốt. Việc khen ngợi cũng rất cần thiết để khích lệ trẻ.

4. Phương pháp tâm lý

Với các phương pháp can thiệp bằng tâm lý sẽ giúp trẻ nhận thức cũng như có việc điều khiển hành vi tốt hơn.

  • Giúp trẻ nhận thức và hướng tới sự phát triển tâm lý theo đúng khung tâm lý của trẻ bình thường
  • Giúp trẻ tạo mối quan hệ với mọi người xung quanh như cha, mẹ, ông, bà ….
  • Tập cho trẻ tự khẳng định bản thân, ý thức về bản thân.

IV. Tầm Quan Trọng Của Việc Phát Hiện Sớm Chứng Tự Kỷ Đối Với Quá Trình Can Thiệp Sớm

Can thiệp sớm dù có sử dụng các biện pháp tốt nhất, những giáo viên giỏi nhất thì việc quan trọng nhất đó chính là phát hiện và chuẩn đoán bệnh cũng như mức độ của bệnh để có biện pháp can thiệp hiệu quả. Việc phát hiện sớm chứng tự kỷ có vai trò to lớn trong điều trị, khi ở giai đoạn đầu của trẻ việc phát hiện sớm giúp trẻ có thời gian vàng để áp dụng các biện pháp. Khi phát hiện ở giai đoạn muộn  các biện pháp can thiệp có thể bị giảm hiệu quả thậm chí không còn hiệu quả.

Tầm Quan Trọng Của Việc Phát Hiện Sớm Chứng Tự Kỷ Đối Với Quá Trình Can Thiệp Sớm

Việc phát hiện các biểu hiện của chứng tự kỷ cần sự quan tâm, sát sao và ý thức của các bậc phụ huynh. Không chỉ vậy, các phụ huynh cần có kiến thức về chứng tự kỷ cũng như hiểu biết những biểu hiện sớm của tự kỷ để phát hiện và đưa trẻ tới các cơ sở y tế khám và chuẩn đoán.

Tự kỷ thường bị nhầm là sự rụt rè hay chậm nói thông thường, nên khiến nhiều trẻ phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn gây mất hiệu quả của các phương pháp can thiệp. Chính bởi vậy, ngay khi thấy trẻ có biểu hiện bất thường bạn cần đưa trẻ đi khám thay vì tự chữa trị và nghe theo những phương pháp phi khoa học như hiện nay.

V. Trung Tâm Can Thiệp cho Trẻ Tự Kỷ

Một giờ vui chơi tại trung tâm can thiệp sớm

Việc đưa trẻ tới các trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ là rất cần thiết và là yếu tố hàng đầu trong việc đảm bảo hiệu quả của các phương pháp can thiệp. Các trung tâm, các trường chuyên biệt như trung tâm gia sư Đăng Minh là môi trường lý tưởng cho việc học và rèn luyện.

1. Trung tâm gia sư Đăng Minh có đầy đủ trang thiết bị

Việc can thiệp sớm cho trẻ cần có các máy móc, thiết bị, các trò chơi thể chất, các máy tập vân động ….chính vì vậy, Đăng Minh là trung tâm có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho liệu trình can thiệp cho trẻ. Giúp trẻ có những vận động, đo lường hiệu quả, chính xác.

2. Trung tâm Đăng Minh có đội ngũ chuyên gia, bác sỹ giàu kinh nghiệm

Là trung tâm đứng đầu trong việc điều trị và can thiệp cho trẻ tự kỷ, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nghiên cứu về chứng tự kỷ cũng như nghiên cứu các biện pháp can thiệp hiệu quả nhất. Những bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ có những bài tập, loại thuốc điều trị đúng nhất.

3. Trung tâm Đăng Minh có đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi

100% giáo viên của trung tâm được đào tạo sư phạm giáo dục đặc biệt đảm bảo kỹ thuật, tâm lý và các phương pháp can thiệp. Là những người có tâm huyết sẵn sàng giúp đỡ các em trở lại cuộc sống.

Can thiệp sớm là quá trình tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy nên các phụ huynh nên có sự cân nhắc và lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, hãy luôn bên cạnh con, cùng con vượt qua giai đoạn khó khăn, cùng con tiến bộ và tạo dựng cho con một tương lai tươi sáng. Tự kỷ không phải dấu chấm hết nó chỉ làm con đường tới thành công của trẻ chậm lại, khó khăn hơn. Bạn chính là người giúp đỡ trẻ trên con đường đó nhé.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988