slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

5 Tiêu Chí Lựa Chọn Gia Sư Phù Hợp Cho Con Yêu

Bên cạnh những tiêu chí lựa chọn gia sư như có kiến thức chuyên môn vững vàng, có tư cách đạo đức tốt, có phương pháp giảng dạy khoa học và bắt kịp với thời đại thì những tiêu chí dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được cho con em mình những gia sư phù hợp nhất, giúp cải thiện kết quả học tập nhanh nhất.

1. Gia sư giỏi – Tiêu chí lựa chọn gia sư tiên quyết

Gia sư giỏi - Tiêu chí lựa chọn gia sư tiên quyết

5 tiêu chí lựa chọn gia sư phụ huynh nên biết

Tiêu chí đầu tiên và cũng đóng 1 vai trò hết sức quan trọng quyết định tới thành công của các em là tìm được gia sư giỏi. Đó có thể là các thầy cô giáo nhiều năm liên là giáo viên dạy giỏi các cấp, là giáo viên của các trường học nổi tiếng. Trong trường hợp phụ huynh lựa chọn gia sư là sinh viên thì cần xem xét kỹ kết quả học tập cấp 3, điểm thi Đại học và quá trình học tập hiện tại nơi trường đang theo học.

2. Cách truyền đạt đơn giản – dễ hiểu – dễ nhớ

Gia sư giỏi chưa chắc là gia sư tốt. Phụ huynh không nên nghĩ  giáo viên sẽ dạy tốt hơn sinh viên, hay sinh viên Sư Phạm sẽ dạy tốt hơn sinh viên các ngành khác và ngược lại.

Trên thực tế có rất nhiều người có kiến thức rất tốt nhưng do không có phương pháp truyền đạt tốt nên lượng kiến thức học sinh thu nhận được không nhiều. Đôi khi còn khiến học sinh cảm thấy khó hiểu và như bị “”tẩu hỏa nhập ma” với khối kiến thức khổng lồ mà thầy hay cô đưa ra.

Phương pháp truyền đạt như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Phương pháp truyền đạt như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Vì vậy gia sư tốt nhất thiết cần hội tụ được cả 3 yếu tố này:

+ Am hiểu kiến thức chuyên môn

+ Cách giảng dạy phải phù hợp

+ Yêu thương học sinh, tâm huyết với nghề

Thiếu 1 trong 3 yếu tố trên thì vấn đề gia sư đó đến từ đâu cũng không còn ý nghĩa nữa. Do đó quý phụ huynh nên thường xuyên theo dõi cách giảng dạy của gia sư, thường xuyên trao đổi với con mình để chọn được những gia sư ở trung tâm gia sư giỏi, tốt thật sự.

3. Tư cách đạo đức

Gia sư, nhất là gia sư dạy kèm ở nhà là người gần gũi với con bạn nhất, họ có những ảnh hưởng nhất định đến sự hình thành nhân cách của con bạn. Vì vậy, khi lựa chọn gia sư phụ huynh cần chú trọng nhân cách, lối cư xử và khả năng giao tiếp của gia sư đó.

4. Có khả năng đánh giá đúng năng lực của học sinh

Từ việc có kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy tốt hay nhận cách đạo đức đạt chuẩn mực đến khả năng đánh giá được năng lực đều là những tiêu chí không thể thiếu khi lựa chọn gia sư cho con.

Từa việc đánh giá này gia sư mới có thể lên kế hoạch giảng dạy tối ưu và phù hợp nhất với con bạn. Nhu cầu kiến thức của 1 học sinh giỏi sẽ khác với nhu cầu kiến thức của một học sinh khá hay học sinh trung bình. Và gia sư có thể nhận thức được điều này cũng là một người khá tinh tế, rất xứng đáng nhận được sự tin tưởng và trảo gửi con em của phụ huynh

5. Tạo tính tự lập cho các em

Đây là một tiêu chí mà ít phụ huynh để ý đến nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của trẻ sau này. Thực tế cho thấy có tình trạng gia sư Toán làm hộ HS của mình để lấy điểm cao hay đối phó với phụ huynh một cách có chủ ý. Điều này đã khiến học sinh ngày càng ỷ lại và dần hình thành nên sự thiếu trung thực trong các em.

Do vậy phụ huynh cần hết sức tỉnh táo khi lựa chọn gia sư. Tốt nhất, nên thường xuyên hỏi phương pháp học của con em mình và kiểm chứng nó bằng các bài kiểm tra nhỏ. Đây là một phép thử chéo vừa giúp phụ huynh nắm bắt được tình trạng học lực của con vừa biết được hiệu quả giảng dạy của gia sư từ đó có những hướng điều chỉnh sao cho phù hợp hơn.

Trên đây là 5 tiêu chí giúp phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình những gia sư phù hợp nhất. Nhưng để tìm được những gia sư đáp ứng được những tiêu chí ấy lại là điều không hề dễ. Hãy để Trung tâm gai sư Hà Nội giỏi giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Địa chỉ hỗ trợ:

Cô Hường : 097.948.1988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Tham khảo thêm

>> Bạn có biết gia sư ở đâu tốt nhất hiện nay?

>> Kinh nghiệm tìm gia sư cho con phụ huynh nên biết

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988