slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Lớp Tiều Tiểu Học Cho Trẻ Đặc Biệt ( Chuẩn Bị Học Lớp 1 )

Việc lựa chọn lớp tiền tiểu học cho trẻ đặt biệt (chuẩn bị vào lớp 1) vô cùng quan trọng và là yêu cầu bức thiết, là yếu tố quyết định tới sự phát triển và khả năng theo kịp lớp của trẻ khi lên lớp 1. Trung tâm gia sư Đăng Minh được biết tới là đơn vị tổ chức các lớp tiền tiểu học cho những trẻ mắc các hội chứng như tự kỷ, chậm nói, tăng động hiệu quả, uy tín tại Hà Nội. Chi tiết xin liên hệ 0979. 481. 988.

Con bạn có những dấu hiệu bất thường, được chuẩn đoán mắc hội chứng tự kỷ nhẹ, tăng động hay chậm nói, thậm chí là chậm phát triển về trí tuệ. Bạn thực sự suy sụp tinh thần và coi đó là cánh cổng đóng chặt tương lai của chúng. Thế nhưng, đó đâu phải là tất cả, trẻ vẫn có thể sống, học tập và phấn đấu tới tương lai nếu bạn có phương pháp giáo dục đúng, phù hợp. Một trong số đó là theo học lớp tiền tiểu học cho trẻ đặc biệt hay còn được gọi là chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

I. Lớp Tiền Tiểu Học Cho Trẻ Đặc Biệt Là Gì?

Lớp Tiền Tiểu Học Cho Trẻ Đặc Biệt Là Gì?

Để hiểu về lớp tiền tiểu học cho trẻ tự kỷ là gì? các bậc phụ huynh cần tìm hiểu lớp tiền tiểu học là gì? Nhiều phụ huynh có lẽ nhầm giữa tiền tiểu học và việc học tập trước của trẻ. Thuật ngữ tiền tiểu học là trước khi cho trẻ vào lớp 1. Trước khi vào lớp 1 những kỹ năng nào trẻ cần nắm được.

Những kỹ năng trẻ cần được nắm như: kỹ năng thích ứng, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoàn thiện theo yêu cầu, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng vận động, kỹ năng nghe nói đọc viết ,…

Những kỹ năng cơ bản đó đối với một đứa trẻ bình thường cũng đã là cần thiết, với những trẻ đặc biệt không may mắc phải chứng tự kỷ, chậm nói, tăng động thì nó còn là điều kiện tiên quyết, là yếu tố giúp trẻ có thể hòa nhập với cuộc sống và bắt đầu hành trang tiểu học tốt nhất.

Vậy lớp tiền tiểu học cho trẻ đặc biệt có gì khác với các lớp can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói hay tăng động? 

Lớp can thiệp sớm chính là hình thức giáo dục sớm bằng các biện pháp trị liệu, giáo dục, tập huấn kỹ năng cho các trẻ mắc rối loạn trong nhận biết. Thông thường các lớp can thiệp này được thực hiện ở các bệnh viện, trung tâm dành cho trẻ đặc biệt, các trung tâm gia sư có dịch vụ can thiệp sớm như trung tâm gia sư Đăng Minh.

Việc can thiệp sớm nhằm giúp trẻ cải thiện khả năng một cách sớm nhất nhờ đó trẻ có thể tham gia các hoạt động tập thể, có thể đi học, chơi đùa hay tự sinh tồn mà không cần nhờ vào mọi người xung quanh khi trưởng thành. Để việc can thiệp sớm có hiệu quả rất cần sự nhận biết và chuẩn đoán sớm bệnh.

Các lớp can thiệp sớm không giới hạn độ tuổi nhưng thông thường có hiệu quả từ 0 tới 5 tuổi. Có nghĩa trong giai đoạn này việc can thiệp sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Giáo án của các lớp can thiệp cũng gần giống như với lớp tiền tiểu học nhưng khác ở chỗ tùy vào mức độ biểu hiện của trẻ mà có phác đồ khác nhau.

Đối cách dạy tiền tiểu học cho trẻ đặc biệt lại được thực hiện cho những trẻ mắc các hội chứng nói trên ở mức độ nhẹ hoặc đã được can thiệp sớm thành công. Các trẻ có cơ hội vào tiểu học như những đứa trẻ khác.

II. Lớp Tiền Tiểu Học Dạy Trẻ Những Kỹ Năng Nào?

Lớp Tiền Tiểu Học Dạy Trẻ Những Kỹ Năng Nào?

Chương trình tiền tiểu học cho trẻ tự kỷ gồm việc dạy trẻ nắm bắt các kỹ năng cơ bản và cần thiết khi đi học, khi ra khỏi vòng tay bao bọc của cha mẹ, khi phải hoạt động với môi trường đông người.

1. Kỹ năng thích ứng

Trẻ được học các kỹ năng thích ứng với môi trường lớp học mới, trong đó có cách kê bàn, các bố trí, chỗ ngồi cũng như không gian lớp học.

Trẻ được học kỹ năng làm quen với bạn bè, thầy cô, xây dựng các mối quan hệ, làm quen với các khái niệm trường học và bạn bè.

2. Kỹ năng tự phục vụ

Ở các lớp tiền tiểu học đặc biệt các trẻ sẽ được học các kỹ năng cơ bản như các lớp tiền tiểu học thông thường như:

Học cách tự mặc, cởi quần áo ( Điều khá khó khăn với nhiều trẻ đặc biệt các trẻ tự kỷ).

Tự biết đi giày và dép không cần nhờ tới sự giúp đỡ của cha mẹ, thầy cô.

Tự chuẩn bị đồ dùng học tập.

Được học cách tự ăn cơm.

3. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp rất cần với một đứa trẻ, đặc biệt khi vấn đề giao tiếp là mảng khá khó khăn của những trẻ tự kỷ. Trẻ có xu hướng ngại giao tiếp thậm chí không thích giao tiếp. Với các lớp tiền tiểu học cho trẻ đặc biệt, trẻ sẽ được học cách:

Lắng nghe và chú ý. Việc lớp nghe và chú ý rất quan trọng nó giúp trẻ hiểu người đang nói, hiểu vấn đề đang đề cập.

Giới thiệu bản thân, việc giới thiệu cần có khi trẻ bắt đầu đi học.

Duy trì cuộc hội thoại

Nói luân phiên, là việc nói sau khi người đối diện đã nói xong và phải lắng nghe những gì người đó nói.

Chia sẻ, rủ người khác cùng chơi.

Cách ứng xử khi thua cuộc. Rất nhiều trẻ có những cách ứng xử không đúng, bạo lực …khi thua cuộc. Cách ứng xử khi thua cuộc là kỹ năng mềm bất kỳ đứa trẻ nào cũng cần học.

Ứng xử khi thắng cuộc

Ứng phó các áp lực

Nhờ người khác giúp đỡ. Đa phần các trẻ tự kỷ bị hạn chế kỹ năng nhờ sự giúp đỡ, gây ra các hậu quả đáng tiếc. Trẻ cần được học, được rèn luyện kỹ năng này để bảo vệ bản thân.

4. Kỹ năng hoàn thành công việc

Xử lý thông tin là nhiệm vụ trẻ cần làm được trước khi lên bậc tiểu học, chỉ có như vậy trẻ mới học và theo kịp bạn bè.

Tiếp thu và nhận nhiệm vụ

Tìm kiếm thông tin và các cách giải quyết vấn đề.

5. Kỹ năng đặt câu hỏi

Với một đứa trẻ cần có kỹ năng đặt các câu hỏi như cái gì? ở đâu? ai? tại sao? ….và các câu hỏi này sẽ được các giáo viên tại các lớp tiền tiểu học tại Hà Nội trang bị.

6. Rèn 4 kĩ năng cơ bản: Nghe – Nói – Đọc – Viết

4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết cần có quy chuẩn khi trẻ bước vào lớp 1 và cũng vì sự quan trọng mà ngày nay các gia đình thường tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 để trang bị cho bé 4 kỹ năng cơ bản này.

Kỹ năng nghe

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Nghe và làm theo chỉ dẫn

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Nghe và hiểu để giao tiếp thông thường.

Kỹ năng nói

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Phát âm to, rõ ràng ngay từ nhỏ

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Trả lời các câu hỏi thông thường

Kỹ năng đọc

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Trẻ được học cách nhận biết hướng đọc

Kỹ năng viết

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Trẻ được học nhận biết hướng viết

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Nhận biết chữ cái

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thế ngồi

III. Tại Sao Nên Học Lớp Tiền Tiểu Học Cho Trẻ Đặc Biệt Của Trung Tâm Gia Sư Đăng Minh?

Tại Sao Nên Học Lớp Tiền Tiểu Học Cho Trẻ Đặc Biệt Của Trung Tâm Gia Sư Đăng Minh?

Có rất nhiều trung tâm, trường hay các cơ sở chuyên biệt dành cho những trẻ đặc biệt. Các lớp tiền tiểu học được tổ chức rất nhiều. Vậy có nên cho trẻ tự kỷ học trường chuyên biệt? Thực tế, trẻ tự kỷ rất cần một môi trường chuyên biệt cho bản thân, ở đó có các giáo viên, chuyên gia, điều dưỡng, có máy móc can thiệp nhằm làm giảm các triệu chứng xấu.

Và Đăng Minh chính là trung tâm dành cho trẻ tự kỷ hàng đầu Hà Nội, chúng tôi có các lớp tiền tiểu học đặc biệt giúp những trẻ mắc hội chứng tự kỷ nhẹ có thể theo học tiểu học một cách dễ dàng nhất.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực gia sư, nghiên cứu, giáo dục trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động, giảm chú ý ….chúng tôi đã rút ra những kinh nghiệm quý báu, nghiên cứu nhiều phương pháp hỗ trợ hiệu quả. Xây dựng chương trình cho lớp tiền tiểu học chất lượng.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Nằm trong top 8 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu Hà Nội đủ để mỗi bậc phụ huynh có thể an tâm với chất lượng và dịch vụ của chúng tôi.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản từ các trường sư phạm với chuyên ngành giáo dục đặc biệt. Rất nhiều trong số đó có kinh nghiệm kèm cặp nhiều em nên có nhiều phương án dạy khác nhau, hiệu quả.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu về can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ bằng các phương pháp, bài tập ….nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tất cả các lớp tiền tự kỷ đều tổ chức học thử nhằm đem lại sự thoải mái, hiệu quả cho các em học sinh, cũng như phụ huynh.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Trung tâm gia sư Đăng Minh cam kết tiến bộ sau 1 tháng học nghiêm túc.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Cam kết giúp các em có hành trang tốt, đầy đủ bước vào bậc tiểu học tự tin nhất. Có thể theo kịp lớp thậm chí trở thành những học sinh giỏi.

IV. Kinh Nghiệm Lựa Chọn Lớp Học Tiền Tiểu Học Cho Trẻ Đặc Biệt

1. Lựa chọn giáo viên là sinh viên hay giáo viên

Việc lựa chọn người dạy là sinh viên hay giáo viên tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi không khẳng định hình thức nào tốt hơn. Bởi con bạn có thể học tốt với một giáo viên nhưng cũng có thể tiến bộ khi học với một sinh viên.

Cách tốt nhất nên lựa chọn trung tâm có dịch vụ học thử để xem giáo viên đó có phù hợp hay không, cách dạy có hiệu quả hay không?

2. Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm uy tín

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Lớp Học Tiền Tiểu Học Cho Trẻ Đặc Biệt

Việc tìm hiểu và lựa chọn trung tâm gia sư uy tín là việc làm quan trọng hàng đầu. Chỉ có khi lựa chọn trung tâm uy tín bạn có được:

Những giáo viên chuyên môn, có trình độ và được cam kết, đảm bảo về trình độ

Được học với chất lượng cao nhất

Được cam kết tiến bộ

Được cập nhật tình hình học tập

Được minh bạch và có ràng buộc pháp lý

Bạn nên tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn, các nhóm xã hội bởi ở đó có rất nhiều ý kiến, đánh giá, nhận xét của các vị phụ huynh khác.

3. Trao đổi với gia sư

Ngay cả với các lớp tiền tiểu học bạn cũng nên trao đổi với giáo viên về tình hình hiện tại của con để các giáo viên có phương án dạy, rèn luyện phù hợp nhất tránh làm trẻ khó chịu, quá sức, quá tầm hiểu biết.

V. Học Phí Lớp Tiền Tiểu Học Cho Trẻ Đặc Biệt Chuẩn Bị Vào Lớp 1

Quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng về học phí, chương trình học, cách thức học của các lớp tiền tiểu học cho trẻ đặc biệt. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo mức học phí cho các trẻ đặc biệt, gia sư cho trẻ tự kỷ tại nhà, học phí các môn phổ thông, năng khiếu tại bảng giá gia sư.

Chi tiết xin liên hệ 0979. 481. 988.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988