slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

TOP 5 Phương Pháp Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ Bạn Nên Biết

Dạy con từ trong bụng mẹ thức chất là những bài giao tiếp đầu tiên của mẹ với bé, nó giúp kết nối mẹ và bé. Đồng thời hỗ trợ quá trình phát triển của bé sau này được hoàn thiện hơn cả về mặt tinh thần và thể chất. Thai giáo từ trong bụng mẹ cũng giúp bé yêu hình thành nhịp sinh học, nhanh nhẹn và làm quen với cuộc sống tốt hơn sau khi chào đời.

Tổng hợp những phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ hay nhất

Từ khoảng tuần thứ 10, thai nhi đã có thể cử động trong bụng mẹ. Khi bào thai được 23 tuần, bé yêu đã có thể nghe được giọng nói và các âm thanh của mẹ, thậm chí phản ứng lại với những gì nghe được.

Từ thời điểm này, người mẹ có thể giúp bé yêu phát triển trí não một cách tự nhiên bằng cách tương tác, nói chuyện, hát, đọc truyện cho bé nghe.

Cụ thể:

1. Khuyến khích khả năng đáp ứng của trẻ:

Thông qua những kích thích nhỏ như ghi nhớ vị trí đạp của bé. Sáng sớm hoặc đầu giờ chiều khi mới ngủ dậy mẹ sẽ xoa nhẹ vào đúng ví trị này và thủ thỉ với em bé: “Đá đi con yêu”. Bé có thể không phản ứng ngay lần đầu tiên nhưng bé sẽ quen dần và học cách trả lời lại bằng việc đạp đúng vị trí mẹ xoa.

2. Cho bé nghe nhạc để phát triển trí thông minh

Nghe nhạc thường xuyên giúp thai nhi phát triển trí tuệ

Các bà bầu chắc đã biết về tác dụng tốt từ việc cho thai nhi nghe nhạc mang lại. Tuy nhiên. điều quan trọng là nghe nhạc nào và nghe vào thời điểm nào là tốt nhất.

Theo nghiên cứu của Bác sỹ Alfred Tomatis thì nhạc cổ điển vẫn luôn là ưu tiên số một với những tác phẩm kinh điển của nhạc sỹ Mozart, Beethoven, … Tuy nhiên các mẹ bầu không nhất thiết phải ép mình nghe những bản nhạc mang tính chất kinh điển này nếu bản thân mẹ không thích và không cảm thụ được.

Lý do là ở giai đoạn mang thai, sự gắn kết giữa mẹ và bé vô cùng chăt chẽ, bé có thể cảm nhận được mọi suy nghĩ, tình cảm của mẹ, đồng thời, tâm trạng của mẹ trong giai đoạn này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bé. Vì vậy, nếu như bạn nghe nhạc với một tâm lý cố ép buộc bản thân mình, bé cũng sẽ cảm thấy điều tương tự.

Mỗi ngày chỉ nên nghe nhạc từ 20 – 30 phút, nghe với âm lượng vừa phải, nghe bằng loa ngoài vẫn là tốt nhất cho cả mẹ và bé hoặc mẹ có thể sử dụng tai nghe dùng riêng cho bà bầu.

3. Dạy con từ trong bụng mẹ bằng cách đọc truyện cho con nghe

Không cần là những cuốn truyện kinh điển, các mẹ nên chọn những mẩu chuyện ngắn, tươi vui, hóm hỉnh với những lời thoại đơn giản nhưng vẫn ba hàm những bài học đạo đức, bài học làm người tử tế.

Khuyến khích mẹ đọc truyện cho bé nghe thay vì mở file trên mạng. Giọng nói của mẹ lúc này chính là liều thuốc tốt nhất giúp trẻ luôn được cảm thấy an toàn và ru bé đi vào những giấc ngủ bình an.

4. Dạy bé qua chế độ dinh dưỡng của mẹ

Mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng với nguồn thực phẩm phong phú

Mẹ bầu luôn cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhiều mẹ trong thời kỳ thai kỳ sẽ gặp phải các vấn đề về ăn uống như khó ăn, sợ đồ ăn. Lúc này người thân nên tinh tế chọn ra những loại thực phẩm vừa có đủ chất dinh dưỡng vừa đảm bảo khẩu vị cho bà bầu kích thích ăn uống.

Mẹ cố gắng ăn phong phúc các loại thực phẩm rau tươi và trái cây.

Có 1 điều các mẹ không biết đó là các bé cũng cảm nhận được phần nào thế giới bên ngoài thông qua thức ăn. Thế giới trong tâm trí của các con phong phú, nhiều màu sắc hay đơn điệu đều phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của mẹ đấy ạ.

5. Nói chuyện với con

Các mẹ nên bắt đầu những câu chuyện với con từ khi con được 18 tuần. Thời gian nói chuyện mỗi lần là khoảng 15 – 20 phút.

Các mẹ có thể chọn thời điểm buổi tối, sau khi đã dùng xong bữa tối, cả bố và mẹ cùng tâm sự với bé, kể cho bé nghe những câu chuyện thú vị trong cuộc sống hàng ngày.

Theo các nghiên cứu mới nhất thì việc cả bố và mẹ cùng nói chuyện với thai nhi đồng thời người bố xoa nhẹ tay lên bụng bầu sẽ giúp bé cảm nhận một cách tinh tế về tình yêu thương, những đứa trẻ khi sinh ra sẽ biết chia sẻ và sống có trách nhiệm hơn.

Muốn thai giáo thật tốt, mẹ bầu nên thực hiện các phương pháp thai giáo một cách đều đặn, có khoa học bởi bất kể sai lầm nào dù chỉ nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Do đó, mẹ cần hết sức chú ý đến cả những việc không nên làm trong kỳ thai nghén nhé để cho phương pháp nuôi dạy con từ trong bụng mẹ được hoàn chỉnh và thực sự mang lại những điều tuyệt vời cho bé sau này.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988