slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

TOP 6 CÁCH DẠY CON hiệu quả mà bố mẹ nên biết

Dạy con là công việc muôn đời mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng trải qua. Cho dù mệt mỏi, khó khăn nhưng chắc chắn bất cứ bậc phụ huynh nào cũng sẽ muốn mình làm thật tốt và con thật sự có những tiến bộ nhất định đối với việc học. Dưới đây là một số cách dạy con học cực hiệu quả mà bố mẹ nên thử.

Cách dạy con học cực hiệu quả bố mẹ nên thử

1. Khuyến khích con vừa học vừa chơi

Theo các chuyên gia nhận định thì bộ não của bé thường bị kích thích mạnh hơn bởi những trò chơi hoạt động, hành động thay vì những lời nói giảng suông kiểu lý thuyết sẽ không hấp dẫn được bé.

Chính vì thế, bố mẹ nên biết cách vận dụng điều này để giúp con học tốt hơn. Nên áp dụng những hành động, các trò chơi vào bài học của con để giúp con nhớ được kiến thức lâu hơn.

Bố mẹ cũng nên cùng trẻ tạo ra những trò chơi mới hàng ngày để thu hút trẻ. Tất nhiên, quá trình dạy trẻ học, bố mẹ không nên quá đặt nặng điểm số để gây áp lực cho con, con sẽ càng cảm thấy việc học nặng nề hơn.

Xem chi tiết Bảng giá gia sư

icon_hotline

2. Dạy con với thái độ tích cực, thoải mái nhất

Không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng thông minh sẵn. Phần nhiều phải được rèn luyện, giáo dục qua một thời gian dài cùng với sự kiên trì của bố mẹ.

Bố mẹ nên giữ thái độ hòa nhã với con của mình, không nên quát mắng ngay cả khi con chậm tiếp thu. Hãy cố gắng thật kiên nhẫn để giúp con không cảm thấy mặc cảm với chính bản thân mình và có thể nhanh chóng tiến bộ hơn. Đây là cách dạy con học được các chuyên gia đánh giá cao.

3. Cách dạy con học theo những phương pháp khoa học

Những bài học thú vị, khơi gợi được trí tò mò của trẻ, khả năng phán đoán, sự nhanh nhạy luôn là những bài học không bị rập khuôn, đi theo những phương pháp cũ.

Bố mẹ có thể nghiên cứu những phương pháp học mới, khoa học để dạy con mình.

Cách dạy con học cực hiệu quả bố mẹ nên thử 2

Bố mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn cho con của mình

4. Nói không với quát mắng, dọa nạt

Quát mắng, dọa nạt là điều khó có thể tránh khỏi đối với mỗi một bậc phụ huynh trong cách dạy con học của mình. Tuy nhiên, việc quát mắng, dùng những lời nói mạnh nói với trẻ sẽ khiến tâm trí con nặng nề, càng khó tiếp thu bài học

Không những thế, quát mắng còn mang lại những thái độ cực đoan đối với con, hình thành trong con những suy nghĩ tiêu cực nhất.

5. Dạy con từ những điều bình dị nhất

Chỉ những câu chuyện nhỏ, những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày chắc chắn cũng sẽ giúp bé có những trải nghiệm, những bài học thú vị cho riêng mình. Chính vì thế, bố mẹ đừng bỏ qua những điều ý nghĩa trong cuộc sống, hãy vận dụng những hành động tích cực, dúng cảm, làm điều tốt để dần uốn nắn nhân cách của trẻ.

6. Cho con tiếp xúc với sách báo, văn hóa có tính chất giáo dục cao

Hiện nay, vô vàn những chương trình ti vi, những văn hóa phẩm mang những ý nghĩa tiêu cực tràn lan, con dễ dàng tiếp xúc. Bố mẹ nên tránh để con tiếp xúc với những văn hóa không lành mạnh.

Cách dạy con học cực hiệu quả bố mẹ nên thử 3

Cho con tiếp xúc với sách báo văn hóa

Thay vào đó, hãy mang đến cho con những quyển sách, những bài báo, chương trình có ý nghĩa giáo dục, mang tính nhân văn sâu sắc hơn.

Hy vọng, với những cách dạy con học, dạy con làm người trên, bố mẹ sẽ phần nào hiểu được những điều mình nên làm và có những hướng đi tích cực nhất trong quá trình dạy con học.

Nếu có bất cứ những thắc mắc nào, hay muốn tìm gia sư dạy cho con mình, hãy trực tiếp liên hệ đến trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988