slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Những Điều Cần Phải Chuẩn Bị Khi Bé Vào Năm Học Mới

Sách vở, quần áo, tư trang học tập lẫn kiến thức là những điều cực kỳ quan trọng mà các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị cho bé khi bé bước vào năm học mới.

1. Chuẩn bị sách vở và dụng cụ học tập

Sách vở và dụng cụ học tập: Bút, thước, compa, cặp xách… là những tư trang không thể thiếu của con khi chuẩn bị bước vào năm học mới. Đối với từng học sinh thì sự chuẩn bị có thể khác nhau nhưng về cơ bản thì đều không thể thiếu những thứ này. Chính vì thế, bố mẹ cần chuẩn bị kỹ lưỡng đầy đủ bộ SGK, một số những sách nâng cao; vở được đóng bìa, dán nhãn, bút mực, bi, chì, tẩy gôm, phấn bảng (tùy vào việc con bạn học lớp mấy để chuẩn bị)

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên chuẩn bị thêm cho con một số những dụng cụ học tập có thể cần thiết để hỗ trợ trong quá trình học khi được yêu cầu. Tất nhiên, hãy chuẩn bị với một số lượng vừa phải để tiết kiệm chi tiêu nhất có thể, tránh sự lãng phí.

Xem thêm : Gia Sư Lớp 1 Tại Nhà (Bảng Giá Gia Sư Dạy Lớp 1 Tại Hà Nội)

nhung-dieu-quan-trong-phu-huynh-can-phai-chuan-bi-khi-vao-nam-hoc-moi8

Chuẩn bị dụng cụ học tập cho con

2. Chuẩn bị tư trang, quần áo

Quần áo gọn gàng, ngăn nắp, đủ bộ để thay thường xuyên là những điều cần thiết đối với bất cứ học sinh nào. Quần áo gọn gàng cũng là một cách bạn đang giúp cho con em của mình nhanh chóng hòa nhập vào lớp học mới, đồng thời có thể gây được những thiện cảm tốt với bạn bè đồng lứa, giáo viên và giúp con tự tin hơn.

Bên cạnh tư trang, quần áo, bố mẹ cũng nên chuẩn bị cho con khăn quàng, bảng tên được ghim sẵn sàng vào áo để tránh những trường hợp con bỏ quên ở nhà.

Đối với những học sinh cấp 2, cấp 3, con có thể tự chuẩn bị tư trang của mình nhưng bạn cũng có thể giúp con ghi nhớ những tư trang cần thiết thường được bổ sung như huy hiệu Đoan viên chuẩn bị áo đoàn, áo dài, quần âu áo sơ mi trắng…

Xem thêm: Gia Sư Tiểu Học Tại Hà Nội (Dạy Toán + TV, Tiếng Anh, Rèn Chữ)

nhung-dieu-quan-trong-phu-huynh-can-phai-chuan-bi-khi-vao-nam-hoc-moi9

Chuẩn bị sách vở

3. Chuẩn bị kiến thức cho con

Kiến thức là một nền tảng quan trọng, là hành trang để con có thể tự tin bước vào lớp. Trải qua kỳ nghỉ hè dài, con có thể sẽ dần quên đi phần nào kiến thức Để có những chuẩn bị tốt nhất cho con của mình, bạn nên thường xuyên bồi dưỡng kiến thức cho con trong dịp hè, xen lẫn với những kỳ nghỉ hè.

Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn giải pháp đầu tư cho con được học cùng với gia sư. Đây cũng là một trong những lựa chọn được đánh giá cao. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên tinh ý hơn, đừng để con bị mất đi cả kỳ nghỉ hè quý giá cho những khóa học thêm kín mít, hãy dành cho con mình những giây phút thư giãn nhất có thể.

Xem thêm: Học Phí Gia Sư Toán Giỏi Tại Nhà Hà Nội (Bảng giá 2024)

nhung-dieu-quan-trong-phu-huynh-can-phai-chuan-bi-khi-vao-nam-hoc-moi7

Chuẩn bị tư trang, đồng phục

4. Chuẩn bị tinh thần trước năm học mới

Mỗi một năm học mới sẽ là một cuộc chiến đấu không chỉ về kiến thức mà còn về cả những mối quan hệ. Để con có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường học mới, trở thành một học sinh xuất sắc về mọi mặt, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị thêm về mặt tâm lý cho con của mình.

Con bạn cần được biết rằng, để học tốt, con cần phải biết chia sẻ và hòa đồng với bạn bè, biết nhường nhịn, giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi để cùng nhau cố gắng, cùng nhau tiến bộ.

Xem thêm: Học Phí Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà (Bảng giá 2024)

Sự hòa đồng là cần thiết đối với tất cả môi trường sống, không riêng gì môi trường giảng đường.

Trên đây chỉ là những điều cơ bản nhất mà các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho con của mình. Sẽ còn nhiền vấn đề mà bố mẹ cần lưu ý trong năm học mới của con. Luôn theo sát và chia sẻ, lắng nghe con chính là mấu chốt quan trọng để bạn giúp con tiến bộ.

Chúc bố mẹ và các con có một năm học mới thuận lợi!

 

Hotline: 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988