Cách ôn thi đại học hiệu quả chuẩn chuyên gia, thi đâu đỗ đấy

Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời nếu không biết cách chuẩn bị cho mình 1 hành trang tốt thì rất khó có thể bước qua cánh cửa ấy 1 cách suôn sẻ. Trung tâm gia sư Hà Nội giỏi xin chia sẻ với các sỹ tử mùa thi tới cách ôn thi đại học hiệu quả nhất, vừa đảm bảo sức khỏe lại có kết quả thi mãn nguyện.

cách ôn thi đại học hiệu quả

1. Học có hệ thống

Dù học bất kỳ khối thi nào cũng cần học có hệ thống, từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó. Điều này sẽ giúp các em không bỏ xót kiến thức và tập lối tư duy logic.

Một cách học hệ thống giúp các em dễ hình dung nhất chính là mô hình sơ đồ cây, khuyến khích các em thể hiện dưới nhiều loại hình vẽ khác nhau, đa dạng về màu sắc cũng như cách thể hiện.

Các nhà tâm thần học đã chỉ ra rằng, não bộ có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn và trực quan hơn.

2. Bỏ thói quen học chạy xô

cách ôn thi đại học hiệu quả 1

Học đủ số lượng cần thiết

Não bộ cần có thời gian Relax giống như các bộ phận khác trên cơ thể. Quan niệm học cấp tộc, dồn ép sẻ chỉ khiến các em bấn loạn và giảm khả năng ghi nhớ sau này. Đặc biệt nên tạo dựng thói quen học tự giác, tăng thời gian nghiên cứu, tự tìm tòi có vậy kiến thức mới bền vững, lâu dài.

Không nên học sau 11h và học quá 8 tiếng mỗi ngày.

Nên sắp xếp thời gian biểu, ưu tiên các môn học còn yếu, cần bổ sung nhiều kiến thức.

3. Tạo dựng không gian học trong lành, thoải mái

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc các em được học trong một môi trường lý tưởng, có đầy đủ ánh sáng mặt trời sẽ làm tăng hiệu quả học tập, giảm các nguy cơ mắc bệnh về thị giác.

Một môi trường học tốt nhất nên gần với cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng, bạn càng khỏe, hiệu quả học nhờ vậy mà cũng tăng theo. Nếu có thể, bạn hãy tìm loại nhạc Baroque để làm nền khi học. Người ta nói rằng loại nhạc này có thể rút ngắn thời gian học tiếng anh hiệu quả từ 3 năm xuống còn 3 tháng.

4. Tập trung cao độ

cách ôn thi đại học hiệu quả 2

Không gian yên tĩnh, trong lành giúp con bạn học tốt hơn

Theo những thay đổi trong cách thức thi tuyển sinh đại học những năm gần đây, học sinh phải làm quen với cách thi trắc nghiệm là chủ yếu.

Khi luyện đề thi trắc nghiệm các em nên lên kế hoạch cho từng ngày và quy định thời gian cụ thể cho từng môn học. Tránh học nhiều môn trong cùng một ngày. Tốt nhất là điều chỉnh đồng hồ sinh học hoạt động theo ca thi. Cứ đúng 8 giờ và khoảng 1g là bắt đầu tập trung. Cách này tôi thấy có hiệu quả nhất.

5. Tạo tâm lý thoải mái

Sức ép từ gia đình và xã hội, sự kỳ vọng của người thân đôi khi vô tình trở thành gánh nặng cho các em, điều này là hoàn toàn không tốt. Nhiều trường đại học đã nghiên cứu và khuyến cáo áp lực tâm lý trong các hoàn cảnh nhất định có thể dẫn đến tổn thương tâm lý vĩnh viễn, ảnh hưởng tới việc ghi nhớ của não bộ, về lâu dài có thể gây nên chứng mất trí nhớ tạm thời rất nguy hiểm.

Để đạt được hiệu quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, các thí sinh cần nghiêm túc thực hiện 5 cách ôn thi đại học hiệu quả trên kết hợp với chế độ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và quá trình luyện tập thể thao mỗi ngày, tăng sức đề kháng.

Các bậc phụ huynh có thể lên hệ với Trung tâm gia sư Hà Nội giỏi để được hướng dẫn giúp con em mình có cách ôn thi đại học tốt nhất.

Hotline : 097.948.1988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Phòng 2216 tòa CT12B chung cư Kim Văn Kim Lũ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội