slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

4 Bộ Sách Dạy Cho Trẻ Tập Trung Chú Ý Hiệu Quả Nhất

Tích cực đọc sách dạy cho trẻ tập trung chú ý là điều mà các chuyên gia luôn khuyến khích bố mẹ trong quá trình dạy con. Những cuốn sách hay sẽ là chìa khóa giúp bố mẹ hiểu con hơn, đồng hành cùng con trên mọi hành trình phát triển. San sẻ với bố mẹ, Gia sư Đăng Minh xin được chia sẻ miễn phí những cuốn sách dạy trẻ tập trung, hi vọng sẽ hữu ích.

I. Bộ sách “Rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ 3-6 tuổi” – NXB Phụ Nữ

Với hình ảnh phong phú, màu sắc sinh động, bộ sách này đem đến những trò chơi thú vị rèn luyện sự tập trung và tư duy cho con. Nội dung các cuốn sách được chia nhỏ các cấp độ từ dễ đến khó, để trẻ không gặp cảm giác chán nản khi tiếp thu. Các trò chơi có chủ đề tìm điểm khác nhau, mã hóa, mê cung, ghép tranh, tô màu rất thú vị và phù hợp với nhiều lứa tuổi từ 3 – 6.

Bộ sách đem lại nhiều lợi ích cho con như:

– Rèn luyện tư duy logic và trí nhớ cho trẻ, đặc biệt là giai đoạn tiền tiểu học bằng các bài thực hành vừa học vừa chơi thú vị

– Những trò chơi trong sách đều là các trò kích thích sự tập trung, khả năng quan sát, giúp con xây dựng một tiền đồ tốt cho tương lai và thành công

Ngoài việc vận dụng những trò chơi được thiết kế khoa học trong bộ sách này, bố mẹ có thể kết hợp các kỹ năng để thu hút sự tập trung, chú ý của trẻ có thể kế đến như:

– Đặt câu hỏi khơi gợi trí nhớ: ” Con vừa đi đâu về đó?”, “Ngày hôm nay của con ở trường như thế nào ạ?”, “Con đã gặp những ai hôm nay?”,…. là những câu hỏi cơ bản giúp khơi gợi những điều đã xảy ra với trẻ, khiến trẻ tập trung hệ thống lại được trí nhớ của mình

– Đếm số: Hướng dẫn trẻ có thói quen đếm những sự vật xung quanh. Ví dụ như: đếm đèn giao thông, đếm người đi bộ, đếm phương tiện, đếm số dép trong nhà….. Đây cũng được xem là phương pháp nâng cao sự tập trung cao độ và kích thích não bộ trẻ hoạt động.

– Chơi nối từ: Các trò nối từ không những chỉ kích thích tư duy ngôn ngữ cho trẻ, mà còn tăng khả năng chú ý khi con phải tập trung suy nghĩ để tìm từ phù hợp cho đáp án của mình. Ví dụ: ăn cơm – cơm nếp – nếp cái,….

Bố mẹ có thể tìm mua bộ sách dạy cho trẻ tập trung chú ý này tại các hiệu sách trên toàn quốc, hoặc các trang thương mại điện tử lớn tin cậy như Tiki, Lazada,…

II. Bộ sách “Mê cung phát triển kỹ năng ” – NXB Phụ Nữ

Bộ sách gồm 4 cuốn với các nội dung:

+ Nhận biết

+ Cảm xúc

+ Tự lập

+ An toàn

– Lợi ích bộ sách mang lại:

+  Chau dồi kiến thức về các màu sắc, giúp con nhận diện màu sắc chính xác, sinh động

+ Chủ đề phong phú: mê cung nông trại, động vật, công viên, sân bay….

+ Cung câp nhiều kiến thức mới về cuộc sống xung quanh

+ Tăng tương tác bố mẹ và các con

+ Con có thể chơi cùng bố mẹ, tự chơi, hoặc chơi cùng bạn

Nhằm kích thích sự tò mò của con, để thu hút khả năng chú ý, bộ sách dạy cho trẻ tập trung chú ý ” Mê cung phát triển kỹ năng” được xây dựng nhằm giúp trẻ có thể tự vận dụng trí não, kỹ năng để vượt mê cung một cách an toàn nhất. Không những chỉ cần tư duy logic để thoát khỏi những mê cung nguy hiểm, để vượt qua mê cung, con cần phải có khả năng tập trung cao độ.

Bộ sách được biên soạn giúp con vận dụng hết các kỹ năng cần có cho sự chú ý như:

– Kỹ năng sử dụng tay khéo léo: Con sẽ được dùng bút chì, bút màu để vẽ và dò theo đường đi đúng

– Luyện mắt: Đôi mắt tập trung của con sẽ trở nên tinh anh khi phải tìm kiếm lối đi trong mê cung

– Luyện tư duy: Bằng tư duy của mình, con phải tự quyết định những hướng đi trong mê cung, từ đó vận dụng hết sức khả năng tư duy 

Bên cạnh đó, các mê cung phát triển kỹ năng được phác họa với nhiều khó khăn, quy hiểm thường ngày con có thể gặp phải, giáo dục con cách phòng tránh như: các nguy cơ bị điện giật, xâm hại, đuối nước, bạo hành,…

Một bộ sách quả thật thú vị và giúp con chau dồi thật nhiều kỹ năng.

III. Sách ” Câu đố hình cho bé 5-6-7 tuổi” – NXB Mỹ Thuật

Là một trong những cuốn sách dạy cho trẻ tập trung chú ý nổi bật trong bộ sách giáo dục của người Nhật, ” Câu đố hình cho bé 5-6-7 tuổi” được phát hành với nội dung là những câu hỏi trắc nghiệm theo tiêu điểm. Bên cạnh đó, các sticker khen thưởng, bảng luyện tập và giấy chứng nhận sẽ tạo sự thích thú cho con trong quá trình giải đố. 

Theo nghiên cứu khoa học, não hoạt động tốt nhất khi đang giải các câu đố, các câu đố được biên soạn theo mức độ từ khó đến dễ này trong cuốn sách này sẽ kích thích sự chú ý của con tăng theo mức độ. Đặc biệt với đối tượng trẻ tăng động giảm chú ý, những hình thức khen thưởng càng giúp con có hứng thú giải đố và tăng khả năng tập trung của mình.

III. Sách ” Câu đố hình cho bé 5-6-7 tuổi” – NXB Mỹ ThuậtIV. Sách “Trò Chơi Rèn Luyện: Khả Năng Chú Ý” – NXB Phụ Nữ

Cái tên cuối cùng không thể bỏ sót trong danh sách những cuốn sách phát triển sự tập trung cho con chính là “Trò Chơi Rèn Luyện: Khả Năng Chú Ý” do nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành, hay còn gọi bằng tựa sách “Trò Chơi Rèn Luyện Khả Năng Chú Ý – Sân Chơi Trí Tuệ Của Chim Đa Đa” 

Đối tượng hướng tới là trẻ kém tập trung, trẻ tăng động giảm chú ý từ 3 – 6 tuổi. Cuốn sách không những giúp con rèn luyện khả năng tập trung mà còn thúc đẩy tư duy và các kỹ năng mềm khác. Bố mẹ có thể tham khảo trọn bộ sách theo các chủ đề:

– Trò chơi rèn luyện khả năng Chú ý

– Trò chơi rèn luyện khả năng Ghi nhớ

– Trò chơi rèn luyện khả năng Tưởng tượng

– Trò chơi rèn luyện khả năng Quan sát

– Trò chơi rèn luyện khả năng Tư duy

– Trò chơi rèn luyện khả năng Nhận thức

Tập trung là một trong những chìa khóa của thành công, rèn luyện sự chú ý cho con là cả một quá trình dài, cần sự kiên nhẫn và đồng hành của bố mẹ. Hi vọng những cuốn sách dạy cho trẻ tập trung chú ýt rên đây sẽ hữu ích cho bố mẹ trong hành trình nuôi dưỡng những mầm non của đất nước.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988