slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Gần tết có nên tìm gia sư cho con không?

Phụ huynh thắc mắc: Chào quý thầy cô! Tôi có con nhỏ năm nay đang học lớp 9. Sang năm cháu sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tôi rất muốn thuê gia sư về nhà dạy kèm cho cháu 3 môn thi nhưng lại nghĩ gần đến tết rồi, thời gian học sẽ không được nhiều thì không biết có nên tìm gia sưu cho con vào thời điểm này không? Hay để ra tết tìm cho con học được liền mạch hơn? Phiền các thầy cô tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn! Mai Anh – Phụ huynh cháu Hoàng Anh Thư – Hà Nội.

tim gia su su pham

Nghỉ tết kéo dài có nên tìm gia sư cho con không?

Giáo viên trả lời:

Chào chị Mai Anh!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Trung tâm. Với thắc mắc Gần tết có nên tuyển gia sư cho con không của chị trung tâm xin giải đáp như sau:

1/ Gần tết có nên tìm gia sư cho con không?

3 tuần nữa mới đến kỳ nghỉ tết Nguyên Đán nhưng các trường đều đã được thông báo lịch nghỉ tết. Theo như kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của các giáo viên thì thời điểm trước và sau tết Nguyên Đán 1 tháng học sinh thường không tập trung vào việc học, các em dành nhiều thời gian hơn với việc đi chơi tết. Điề này dễ khiến các em bỏ bê việc học.

Mặt khác, “Văn ôn, võ luyện” mỗi môn học đều cần thường xuyên ôn luyện để ghi nhớ kiến thức được tốt hơn nên dù là trước tết hay bất kỳ thời điểm nào trong năm phụ huynh đều cần có kế hoạch học tập cụ thể cho con em mình và việc tuyển gia sư dạy kèm là điều cần thiết.

lua-chon-gia-su-day-kem-tai-nha-2

Gần tết có nên tìm gia sư cho con không?

Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất thì phụ huynh cũng nên có sự cân đối việc học và thời gian nghỉ ngơi của các em. Có thể ngày thường 1 buổi học kéo dài 2h thì nay chỉ cần 60 phút là được. Điều quan trọng là các em không cảm thấy mình bị ép học quá nhiều.

2/ Ra tết tìm gia sư cho con, có nên không?

Chị Mai Anh thân mến! Vừa qua 1 kỳ nghỉ dài được ăn uống, vui chơi thỏa thích, tâm lý chung của các em đều không muốn trở lại trường lớp và gò mình vào đống bài vở nặng nề. Nhất là năm nay, khi kỳ nghỉ Tết kéo dài hơn thường lệ thì phụ huynh cần từng bước chuẩn bị tâm thế cho con em mình quay lại với nhiệm vụ học tập.

Ban đầu, phụ huynh cần lấy mình làm gương. Tức là phụ huynh cần điều chỉnh thời gian biểu: sinh hoạt, làm việc trước sau đó hướng dẫn con em mình làm theo.

Điều này không chỉ giúp các em cảm thấy có bạn đồng hành mà còn tăng tình gắn kết giữa bố mẹ và con cái.

lua-chon-gia-su-day-kem-tai-nha

Cần có kế hoạch học sau tết cho học sinh lấy lại tinh thần nhanh chóng

Mọi kế hoạch sẽ trở nên hoàn thiện hơn khi các em có những gia sư song hành cùng mình. Phu huynh cần đặt ưu tiên môn học: quan trọng học trước, ít quan trọng học sau. Cụ thể chị cần tìm gia sư môn Toán, gia sư môn Văn, và gia sư tiếng Anh, Ngoại ngữ trước và nên được dành nhiều thời gian hơn so với các môn còn lại.

Để được tư vấn cụ thể 1 lịch trình học khoa học, hợp lý và để chị không còn băn khoăn có nên tìm gia sư cho con không chúng tôi rất mong muốn chị Mai Anh có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm. Nhưng giáo viên của chúng tôi luôn sắn lòng giải đáp mọi thắc mắc cảu chị để giúp chị giảm gánh năng và tăng kết quả học tập của con chị nhanh chóng nhất.

Chúc chị Mai Anh cùng gia đình có 1 mùa nghỉ lễ ấm áp!

Cô Hường : 097.948.1988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Tham khảo thêm

>> Bảng giá gia sư mới nhất 2017

>> Ăn tết xong bố mẹ nên tìm gia sư giúp con lấy lại được tinh thần học tập

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (3 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988