Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Cho Bố Mẹ

Tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế và trở thành một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Vậy, nếu muốn con mình được hội nhập, bạn cần dạy bé học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ để bé có thể tiếp thu nhanh ngoại ngữ, thành thạo tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Dạy bé học nghe hiểu trước đọc viết

Cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả nhất

Cho bé bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất

Trẻ thường chưa có nhiều kỹ năng viết, cầm bút. Quá trình nghe tiếng Anh thường xuyên có khả năng giúp bé lĩnh hội tiếng Anh tốt hơn. Chính vì thế, bố mẹ nên ưu tiên cho con nghe và hiểu tiếng Anh trước khi cho bé học viết.

Học nghe hiểu tiếng Anh không hề khó. Bố mẹ nên cho con nghe thật nhiều những đoạn hội thoại đơn giản bằng tiếng Anh, giải thích nghĩa cho bé hiểu, đồng thời cùng giao tiếp, trò chyện bằng tiếng Anh cùng bé. Hơn thế nữa, quá trình nói chuyên bằng tiếng Anh cùng bé cũng là cách bố mẹ giao lưu cùng bé, trò chuyện để hiểu bé hơn.

Điều kiện để bé học tiếng Anh tốt nhất là cho bé tiếp xúc nhiều với môi trường giao tiếp và sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thống.

Cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả nhất 3

Tích cực giúp bé học tiếng Anh

Giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Tiếng xúc với tiếng Anh thường xuyên là cách mà bố mẹ đang giúp bé nhanh chóng tiếp thu tiếng Anh tốt hơn, hình thành thói quen, phản xạ ngôn ngữ với tiếng Anh, bé sẽ nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

Để dạy bé học tiếng Anh nhanh chóng, bố mẹ có thể sử dụng tiếng Anh thường xuyên với bé hoặc đăng ký cho bé theo những lớp học tiếng Anh thường xuyên, phù hợp lứa tuổi.

Bố mẹ cũng có thể sử dụng những tấm card có in hình động vật, đồ vật quen thuộc trong gia đình xung quanh nhà để bé có thể  nhìn thấy bất cứ lúc nào.

Học từng chữ cái một

Cũng giống như tiếng Việt, bé học tiếng Anh cũng cần được bất đầu từ những chữ cái một. Bố mẹ nên tập cho bé phân biệt chữ cái, cách phát âm chuẩn nhất cùng việc ghi nhớ mặt chữ tốt hơn.

Sử dụng những chữ cái được in lớn, màu sắc nổi bật trên những tấm card cũng là cách bố mẹ thu hút trẻ chú ý vào những tấm card đó, giúp bé ghi nhớ tốt hơn.

Cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả nhất 3

Học tiếng Anh càng sớm, hiệu quả càng cao

Học tiếng Anh thông qua những bài hát

Dạy bé học tiếng Anh thông qua những bài hát cũng là cách hiệu quả, giúp bé nhanh chóng học tốt tiếng Anh hơn. Bố mẹ có thể mở nhạc tiếng Anh, những ca khúc thiếu nhi cho bé nghe thường xuyên để bé có thể tiếp thu và dần thích thú với tiếng Anh hơn.

Trên đây chỉ là những cách dạy bé học tiếng Anh căn bản được ứng dụng rộng rãi trong những nền giáo dục phát triển mà bố mẹ có thể áp dụng. Hãy gọi điện thoại đến với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm