slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Những người thông minh nhất Thế giới mọi thập kỷ

IQ là chỉ số đo lường sự thông minh của một người. Có nhiều người sinh ra đã may mắn sở hữu chỉ số IQ cao, có những người phải qua quá trình rèn luyện và môi trường sống mới có thể nâng cấp chỉ số IQ cho mình. Hãy cùng tổng hợp danh sách những người thông minh nhất Thế giới trong mọi thập kỹ – những con người đặc biệt chỉ chiếm 2% của Thế giới.

1/ Albert Einstein – chỉ số IQ 160-190

Những người thông minh nhất Thế giới mọi thập kỷ

Nhà vật lý thiên tài người Đức, nhà khoa học lừng danh thế giới với nhiều công trình nghiên cứu vĩ đại của mình – Albert Einstein – đã để lại cho lịch sử nhân loại những công hiến to lớn. Ông là “cha đẻ” trong việc phát triển lý thuyết tương đối, đây là một trong hai lý thuyết cung cấp nền tảng cho toàn bộ sự hiểu biết về vật lý hiện đại của loài người.

Nếu bạn và gia đình cần thuê người giúp việc theo giờ hãy tham khảo tại đây nhé : Sinh viên giúp việc theo giờ

Chỉ số IQ của Albert Einstein cho đến nay vẫn chưa thể xác định chính xác bởi ông chưa từng trải qua một cuộc đo lường chỉ số nào. Các nhà khoa học đã dựa vào những khả năng và công trình nghiên cứu của ông để đo lường và ước đoán chỉ số IQ của một trong những người thông minh nhất Thế giới trong khoảng từ 160 – 190.

Một trong những công trình vĩ đại nhất của Albert Einstein chắc chắn không thể không kể đến sự phát triển phân hạch hạt nhân. Tuy nhiên, đây cũng chính là điều khiến ông trăn trở nhất bởi nhân loại đã ứng dụng nó vào việc phát triển vũ khí hạt nhân, đặc biệt là bom nguyên tử – điều mà ông chưa bao giờ muốn nó xảy ra.

Albert Einstein đã qua đời vào năm 1955 do chứng bệnh phình động mạch chủ ở bụng. Tuy nhiên, những công trình nghiên cứu của ông chắc chắn sẽ trường tồn và được ghi nhận cùng nhân loại.

2/ Leonardo da Vinci – IQ 180-190

Những người thông minh nhất Thế giới mọi thập kỷ 2

Leonardo da Vinci – một thiên tài lỗi lạc, một nhà sáng chế vĩ đại của nhân loại và cũng là một trong những người để lại nhiều câu hỏi nhất trong cuộc đời của ông. Ông không chỉ là một thiên tại về hội họa mà còn được xem là một trong những thiên tài, học giả nổi tiếng đầu tiên của nhân loại trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc, những bản nhạc lừng danh. Chỉ số IQ của Leonardo da Vinci còn được thể hiện trong toán học, kỹ thuật, bản đồ, văn học… Rõ ràng, với tất cả những thành tựu mà Leonardo da Vinci đã gây dựng và để lại cho nhân loại, ông xứng đáng được vinh danh là một trong những thiên tài lỗi lạc nhất mọi thời đại, người thông minh nhất Thế giới.

3/ Garry Kasparov – chỉ số IQ 194

Những người thông minh nhất Thế giới mọi thập kỷ 3

Nếu bạn là người đam mê cờ vua thì chắc hẳn, cái tên Garry Kasparov là cái tên đã không còn xa lạ. Ông là kiện tướng xuất sắc nhất và bất khả chiến bại từ năm 1985 – 1993. Sự nghiệp kiện tướng cờ vua của ông được đánh giá là lừng lấy nhất trong tất cả các kiện tướng.

Bên cạnh đó, ông còn được biết đến như một nhà chính trị gia lỗi lạc với những hoạt động chính trị nổi bật ở thời Liên Xô cũ trước đây.

4/ Kim Ung-Yong – chỉ số IQ 210

Những người thông minh nhất Thế giới mọi thập kỷ 4

Có lẽ bạn sẽ nhận định “thật lãng phí” cho cuộc sống của một thiên tài như Kim Ung-Yong. Cuộc sống của ông khá thú vị, cả con đường đi mà người khác vạch ra cho tương lai của ông cũng như cách mà ông đang chọn cho cuộc sống của mình.

Ông biết đọc từ khi mới 6 tháng tổi, thành thạo 3 thứ tiếng khi mới 3 tuổi. Ông gia nhập vào NASA và cống hiến trí tuệ của mình tại đây những 10 năm. Nhưng vì cuộc sống, cách làm việc tại NASA không như những gì ông mong muốn, Kim Ung-Yong – người thông minh nhất Thế giới đã quay trở về quê hương để dạy học và đây cũng là cuộc sống hiện tại của thiên tài có chỉ số IQ lên đến 210.

5/ Terence Tao – IQ 225-230

Những người thông minh nhất Thế giới mọi thập kỷ 5

Nhắc đến những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới, chắc chắc không thể không kể đến Terence Tao. Terence Tao mang trong mình dòng máu Hồng Kong nhưng đã định cư tại Úc từ nhỏ cùng gia đình, Ông là người đã vinh dự được vinh danh trong giải thương tôn vinh sự xuất sắc và đổi mới trong toán học cho người dưới 40 tuổi.

Hiện, ông đang là giảng viên của trường Đại học danh tiếng California – Los Angeles, Mỹ.

Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi sẽ tiếp tục cập nhật những người giỏi nhất Thế giới trong những nội dung sau.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988