Cách dạy trẻ 2 tuổi khoa học như mẹ Nhật

Để chuẩn bị tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ vào giai đoạn 3 tuổi, ngay từ 2 tuổi, bố mẹ phải lên dạnh sách, kế hoạch dạy trẻ. Với những cách dạy trẻ 2 tuổi cực khoa học của mẹ Nhật bản, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong cách dạy con trẻ.

Cách dạy trẻ 2 tuổi

Nguyên tắc cơ bản trong cách dạy trẻ 2 tuổi của bố mẹ Nhật chính là chú trọng vào việc xây dựng kỹ năng cơ bản, kỹ năng vận động và kỹ năng ngôn ngữ.

1/ Dạy trẻ kỷ năng vận động

Khoảng thời gian này, trẻ phát triển những khả năng vận động cực mạnh mẽ, trẻ háo hức với những bước đi đầu đời, hay chạy nhảy và không ngừng vận động.

Bạn nên khuyến khích trẻ vận động nhiều, không nên hạn chế khả năng của trẻ bằng cách bế, ẵm, hạn chế cho trẻ ngồi xe đẩy để xương, cơ phát triển cứng cáp hơn.

Nhiều bậc phụ huynh cứ lo sợ con té ngã. Hãy để trẻ tự lập, va chạm với những vận động thường ngày trong tầm kiểm soát. Đừng vì xót con mà hạn chế khả năng của con.

Cách dạy trẻ 2 tuổi 2

Dạy trẻ những kỹ năng vận động

2/ Dạy trẻ phát triển ngôn ngữ

Giai đoạn 2 tuổi, bạn phải ngạc nhiên về khả năng ngôn ngữ của trẻ. Trẻ bắt đầu có những phản ứng nhanh với hành động và lời nói của những người xung quanh. Trẻ dễ dàng bắt chước mọi câu nói của bạn.

Chính vì thế:

– Bạn không nên quát mắng trẻ hoặc để trẻ thấy thái độ không lịch thiệp của bạn với người xung quanh, trẻ dễ dàng bắt chước

– Bạn nên đọc thật nhiều truyện cho trẻ, hát cho trẻ nghe

– Buôn chuyện với trẻ thường xuyên hơn

– Dạy trẻ những ngôn ngữ hay, tránh những ngôn ngữ tiêu cực vì khả năng bắt chước của trẻ rất cao

– Giao tiếp với bé bằng ngôn ngữ chuẩn, tránh tối đa nói ngọng, nói lắp để trẻ dễ dàng học theo và không bị mặc định ngôn ngữ sai về sau

– Hãy giới thiệu cho trẻ về các bộ phận trên cơ thể, đồ vật xung quanh nhà

– Nhờ trẻ lấy đồ vật cũng là một cách bạn khuyến khích trẻ tư duy ngôn ngữ tốt hơn

– Cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh nhiều hơn và xem những thiết bị điện tử

Cách dạy trẻ 2 tuổi 3

Dạy trẻ phát triển ngôn ngữ

3/ Dạy trẻ kỹ năng sống

Đừng nghĩ rằng, dạy trẻ kỹ năng sống trong giai đoạn này là quá sớm. Thực tế, người Nhật có những nguyên tắc sống khiến nhiều quốc gia tiến bộ trên thế giới phải học tập. Điều ngạc nhiên là những nguyên tắc này được dạy từ khi trẻ được 2 tuổ.

Cách dạy trẻ 2 tuổi những kỹ năng sống tưởng chừng khó khăn nhưng thực tế khá đơn giản. Bạn hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ nhất:

– Khi trẻ tự ngã nhẹ, hãy khuyến khích trẻ tự đứng dậy thay vì đến ôm trẻ và xuýt xoa

– Hướng dẫn trẻ cách súc miệng, vệ sinh răng, rửa mặt bằng những hành động đơn giản, bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ trẻ trong những hoạt động này.

– Có thể sai vặt trẻ bằng những hành động cực nhỏ để trẻ có ý thức lao động hơn, rèn luyện thành nguyên tắc

– Hướng dẫn trẻ tự sắp xếp đồ chơi thay vì bạn phải dọn dẹp “bãi chiến trường” sau mỗi buổi chơi của trẻ.

Cách dạy trẻ 2 tuổi 3

Hãy dành thời gian cho trẻ

Và còn rất nhiều cách dạy trẻ 2 tuổi cực kỳ khoa học được các bậc phụ huynh Nhật Bản áp dụng và truyền đạt lại. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với Trung Tâm Gia Sư Hà Nội Giỏi để được giải đáp thêm.

Tham khảo bảng giá của chúng tôi!

Cô Hường : 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/