Ăn tết xong bố mẹ nên tìm gia sư giúp con lấy lại được tinh thần học tập

Thời điểm nghỉ tết âm lịch kéo dài dễ làm các em xao nhãng việc học và quên kiến thức. Vì vậy mà các bậc phụ huynh cần lập kế hoạch tìm gia sư cho con sau khi kỳ nghỉ tết kết thúc. Việc làm này không chỉ giúp các em nhanh lấy lại được tinh thần học tập mà còn kịp ôn luyện chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng phía trước.

Vì sao cần tìm gia sư cho con sau tết?

lua-chon-gia-su-day-kem-tai-nha

Cần tìm gia sư sau tết để giúp con lấy lại tinh thần học tập

Kỳ nghỉ tết của Việt Nam thường kéo dài 6 – 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, hầu hết các em đều coi là kỳ nghỉ “xả hơi” và mặc nhiên coi việc học là điều không cần thiết hoặc đơn giản là điều không được ưu tiên. Chính vì vậy mà sau tết các thầy cô trên trường thường nhận thấy sự lơ đãng cũng như kết quả giảm sút của học sinh.

Bên cạnh đó ra tết cũng là cao điểm ôn thi của các em. Các kỳ thi giữa học kỳ 2, thi tốt nghiệp các cấp, thi chuyển cấp…nối tiếp nhau. Nếu các em không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ không có được lết quả như mong đợi.

Và trên hết, với sự quan tâm, đốc thúc của gia sư dạy kèm thì các em sẽ nhanh chóng lấy lại được tinh thần học tập hơn.

Nên tìm gia sư môn học nào cho con?

Khi đã nhận thấy được mức độ cần thiết của việc tìm kiếm gia sư sau tết cho con, phụ huynh cần định hướng được gia sư môn nào nên được ưu tiên để từ đó lên kế hoạch cụ thể, chi tiết.

Theo như kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của các giáo viên tại Trung tâm gia sư Hà Nội giỏi thì có 3 môn mà tất cả các em cần được chú trọng bao gồm: Toán, Văn và Ngoại ngữ.

tim gia su su pham

Trung tâm gia sư Hà Nội giỏi giúp phụ huynh xóa đi nỗi lo con học sút sau tết

Ngoài ra, với các cấp học khác nhau thì có thể bổ sung gia sư giỏi các môn khác sao cho phù hợp với nhu cầu. Cụ thể:

– Với các em học sinh cuối cấp 3, phụ huynh cần chú trọng thêm 2 môn thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên gồm môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, tổ hợp Khoa học Xã hội bao gồm môn Lịch sử, Địa lí; Giáo dục công dân đối với Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với Giáo dục Thường xuyên). Đây là những môn thi phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ.

– Học sinh cấp 2 cần đến gia sư môn Toán Lý Hóa, gia sư Tiếng Anh để giúp các em củng cố lại kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi cuối lỳ đạt kết quả cao.

Trong trường hợp phụ huynh vẫn còn cảm thấy lúng túng với việc lựa chọn gia sư có thể liên hệ với Trung tâm gia sư Hà Nội giỏi theo 1 trong các cách bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Trung tâm luôn tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh có cơ hội trải nghiệm phong cách giảng dạy của gia sư thuộc trung tâm bằng cách đăng ký tham gia 2 buổi học miễn phí.

Đây là cơ hội và cũng là quyền lợi đặc thù của trung tâm.

Cô Hường : 097.948.1988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ