Chia Sẻ 5 Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Cho Con Bạn Không Nên Bỏ Qua

Giúp quý phụ huynh hạn chế được những rủi ro không đáng có và nhanh chóng tìm gia sư GIỎI – có TRÁCH NHIỆM – TẬN TÂM với học sinh. Trung tâm gia sư Đăng Minh xin chia sẻ những bí quyết có 1 – 0 – 2 ngay dưới đây. Bí quyết này là kinh nghiệm trong thực tế đã được nhiều phụ huynh truyền tai nhau và chứng thực hiệu quả khi áp dụng.

1. Bí quyết tìm gia sư giỏi môn Tiếng Anh

tim-gia-su-gioi

Tư vấn chọn gia sư Miễn Phí

Chọn lựa gia sư Tiếng Anh là khó nhất. Vấn đề bất đồng ngôn ngữ khiến phụ huynh khó có thể kiểm tra được khả năng cũng như trình độ thực sự của gia sư.

Nhưng cũng không cần quá lo lắng, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp phụ huynh có thể vượt qua được khó khăn này 1 cách dễ dàng nếu phụ huynh biết lưu ý đến những vấn đề sau:

Thời điểm chọn gia sư Tiếng Anh cho con: Tốt nhất là giai đoạn trẻ từ 4 – 6 tuổi, đây là giai đoạn trẻ có khả năng ghi nhớ ngoại ngữ tốt nhất, trẻ có thể học đồng thời 2 – 3 ngoại ngữ. Ngoài ra thì phụ huynh có thể chọn cho con học bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Nên chọn gia sư Việt Nam hay gia sư tiếng Anh là người bản xứ?

Với những bạn học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên chọn gia sư là người Việt để cháu có thể từng bước làm quen và cũng là để tiện trao đổi hơn. Khi mới học trẻ cần hiểu được những điều giáo viên nói.

Với những cháu mà khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết ở mức độ khá nhưng phản xạ chưa nhanh, muốn học chuyên sâu về tiếng Anh giao tiếp hoặc đang cần thi lấy chứng chỉ quốc tế gấp thì nên học cùng giáo viên nước ngoài.

2. Bí quyết tìm gia sư giỏi các môn Khoa học xã hội – Khoa học tự nhiên

Ưu tiên lựa chọn gia sư qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè, đồng nghiệp

Đặc biệt lưu tâm đến những phản hồi từ phía phụ huynh hoặc học sinh đã từng làm việc với gia sư.

Trao đổi về phương pháp giảng dạy cũng như định hướng trước khi bước vào học chính thức

Phụ huynh cũng không nên quá câu nệ vấn đề gia sư là sinh viên hay giáo viên, điều quan trọng vẫn là khả năng giảng dạy và kết quả môn học.

Gia sư cần là người tận tâm với học trò, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học trò

Cần có phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh

Có trách nhiệm cao với công việc

Một lưu ý nhỏ để đảm bảo cho việc học của con em các bạn được tốt nhất là nên lựa chọn gia sư ở gần nhà.

Trung tâm gia sư Đăng Minh có mạng lưới gia sư phủ rộng khắp các phường, quận của TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ các em mọi lúc, mọi nơi.

3. Bí quyết tìm gia sư giỏi cho trẻ tự kỷ

tim-gia-su-cho-con-2

Giáo viên dạy trẻ tự kỷ cần đức tính kiên trì và có kỹ năng đặc biệt

Hiện nay. căn bệnh tự kỷ đang là nỗi lo của nhiều phụ huynh. Trẻ tự kỷ không chỉ ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp mà còn làm chậm quá trình nhận thức của trẻ.

Trẻ tự kỷ đặc biệt thường gặp ở trẻ từ 4 – 11 tuổi. Do đặc trưng của bệnh cũng như lứa tuối bệnh nhân nên phụ huynh khi tìm giáo viên về dạy tại nhà cần lưu ý:

Tìm gia sư cho trẻ tự kỷ phải là người thành thạo các kỹ năng giao tiếp đặc biệt

Có sự kiên nhẫn cao độ, tận tâm với công việc và yêu thương trẻ

Thấu hiểu tâm lý và hiểu biết về những liệu pháp điều trị tâm lý dành riêng cho trẻ bị mắc căn bệnh này

Ưu tiên giáo viên đã có kinh nghiệm, hiện đang công tác tại các CLB, tổ chức cho trẻ tự kỷ

4. Bí quyết tìm gia sư giỏi dạy môn năng khiếu

tim-gia-su-cho-con-3

Lưu ý khi chọn gia sư năng khiếu cho trẻ

Gia sư dạy đàn Organ, gia sư dạy đàn Piano, đàn ghitar hay khiêu vũ, dance Sport, gia sư dạy vẽ, gia sư dạy hát,…đang ngày càng được phụ huynh tìm kiếm cho con từ rất sớm. Bởi hơn ai hết, quý phụ huynh hiểu được rằng để co n có thể phát triển tốt nhất thì được rèn luyện sớm là điều cần thiết.

Đối với gia sư năng khiếu, quý phụ huynh cần đặc biệt chú tâm đến:

Gia sư thực sự có niềm đam mê và có khả năng truyền nhiệt cho học sinh của mình

Phong cách giảng dạy mang cá tính, giấn ấn cá nhân

Kỹ năng truyền đạt thông tin, phương pháp giảng dạy mới mẻ, khoa học, tạo được hứng thú cho học sinh

Đã có những thành tích nhất định trên con đường theo đuổi đam mê của mình như giải thương, huy chương tham gia hội thao, các cuộc thi năng khiếu,…

Đối với mỗi môn học lại đòi hỏi ở người gia sư những tiêu chí khác nhau. Trên đây chỉ là những gợi ý tham khảo cho quý phụ huynh. Để được hướng dẫn tỉ mỉ hơn, xin mời quý phụ huynh liên hệ tới Trung tâm gia sư Đăng Minh, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ MIỄN PHÍ 24 giờ trong 7 ngày.

Đầu tư cho việc học luôn luôn là việc làm cần thiết hãy liên hệ với chúng tôi để giúp con em mình có tiến bộ nhanh chóng trong thời gian sớm nhất có thể.

Hotline : 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/