slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Cách ôn thi đại học hiệu quả: Ôn là đậu

Đừng để đến khi kỳ thi đại học đến mới tiến hành ôn thi đại học. Ngay từ bây giờ, các bạn học sinh hãy chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để có được kỳ thi tốt đang đến gần. Áp dụng ngay những cách ôn thi đại học hiệu quả trong bài viết này.

Đừng đợi nước đến chân mới nhảy

Có nhiều em học sinh có thói quen đợi nước đến chân mới nhảy. Như vậy thì chắc chắn nước xa không thể cứu được lửa gần. Đối với bất cứ kỳ thi nào cũng vậy, đặc biệt là kỳ thi đại học, đòi hỏi các em học sinh phải chuẩn bị cho mình một khối lượng kiến thức nhất định trước khi bước vào kỳ thi lớn sắp đến.

Ngay từ những năm đầu cấp 3, các bạn học sinh hãy xác định cho mình ngành nghề yêu thích, có những chuẩn bị cụ thể khi đưa ra định hướng nghề nghiệp cho bản thân và dù chọn cho bản thân con đường đi nào đi chăng nữa cũng cần có kế hoạch học tập ngay bây giờ.

Cách ôn thi đại học hiệu quả

Hãy học ngay từ bây giờ

Hãy sắp xếp lại quỹ thời gian và có kế hoạch học tập cụ thể hơn

Một kế hoạch học tập tốt chắn chắn sẽ mang lại những hiệu quả trên cả mong đợi. Bất cứ môn học nào, bạn cũng nên đưa ra cho bản thân một kế hoạch học tập cụ thể.

Chắc chắn đối với mỗi học sinh thì việc học trên lớp ở trường chiếm gần  như toàn bộ thời gian. Những thời gian còn lại không có nhiều và bất cứ ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày. Chính vì thế, hãy tận dụng tối đa quỹ thời gian của bản thân để có thể điều chỉnh lại thời gian học tập, lên kế hoạch học tập và thực hiện theo đúng kế hoạch định sẵn.

Bạn hãy thật tập trung với những tiết học trên lớp. Khi được giáo viên truyền đạt kiến thức, hãy tập trung cao độ để bản thân không mất quá nhiều thời gian để tiếp thu chúng.

Chắc chắn, chỉ với việc làm đơn giản này thôi bạn cũng có thể tiết kiệm được một quỹ thời gian nhất định đấy nhé.

Cách ôn thi đại học hiệu quả 2

Hãy đọc thật nhiều sách

Học với tâm lý thoải mái nhất

Ôn thi thì chắc chắn không thể nói là thoải mái nhưng đây lại chính là cách ôn thi đại học hiệu quả. Bạn sẽ khó có thể tiếp thu kiến thức khi bản thân đã quá căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy tạo cho bản thân một tâm lý học thật thoải mái, không tự gây áp lực cho bản thân.

Những lúc thấy căng thẳng, hãy để cho bản thân một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơn trước khi lại tiếp tục bước vào cuộc chiến. Nghe nhạc, đọc sách, dạo phố, tụ tập bạn bè… hay làm bất cứ thứ gì bản thân muốn là điều mà những học sinh thường gặp áp lực trong việc học tập lựa chọn.

Cách ôn thi đại học hiệu quả 3

Ghi chép đầy đủ

Học nhóm là cách ôn thi đại học hiệu quả

Tất nhiên không phải ai cũng phù hợp với việc học nhóm. Tuy nhiên, học nhóm trong những trường hợp nhất định đích thực lại là cách ôn thi đại học hiệu quả:

– Học nhóm giúp bạn hiểu hơn về năng lực của bản thân trong quá trình trao đổi kiến thức

– Học nhóm là cách các bạn cùng chia sẻ kiến thức cho nhau

– Học nhóm nhanh chóng tỉm được điểm yếu để hạn chế, điểm mạnh để phát huy

– Đơn giản: Nhiều cái đầu thì sẽ hơn 1 cái đầu dùng để suy nghĩ

Cách ôn thi đại học hiệu quả 6

Bạn đã thực sứ quyết tâm?

Cách ôn thi đại học hiệu quả: Học cùng gia sư

Học cùng gia sư tại những lớp ôn luyện thi đại học là một trong những sự lựa chọn của không ít những sĩ tử. Nhưng vẫn cần phải hiểu răng: Tất cả vẫn dựa vào sự chủ động của bạn.

Hãy học với gia sư khi bản thân thực sự cảm thấy cần thiết. Ví dụ: Bạn nhận thấy bản thân quá bế tắc trong việc tìm được lời giải cho nhiều bài toán và việc này đã tồn động quá lâu dài, vậy tại sao không đăng ký cho mình một lớp học cùng gia sư ngay bây giờ.

Chúc các sĩ tử ôn thi thành công!

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷ



Bài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988