slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Làm sao để ôn thi đại học môn sử nhanh mà hiệu quả ?

Không cần nói thì các sỹ tử của chúng ta cũng ý thức được những khó khăn khi lựa chọn khối C với 3 môn Văn, Sử và Địa. Với đặc trưng cần học thuộc lòng 1 khối lượng lớn kiến thức, môn sử là thử thách khó khăn với ngay cả các em học sinh giỏi môn này. Vậy làm sao để có thể ôn thi đại học môn sử nhanh, hiệu quả và đảm bảo nhớ lâu? Tham khảo bài chia sẻ cách học môn Sử của các gia sư dưới đây.

Gia sư ôn thi đại học môn sử

Phương pháp ôn thi đại học môn Sử chuẩn nhất

Học như thế nào là điều quan trọng quyết định trực tiếp tới kết quả học của các em. Vì vậy, với môn sử các em cần dành thời gian hệ thống lại kiến thức của mình theo đúng tiến trình lich sự. (Vì sự kiện này là hoàn cảnh dẫn đến sự kiện khác).

icon-gia-su-toan-ly-hoa-7 Với từng giai đoạn sẽ liệt kê những sự kiện chính với mốc thời gian cụ thể và…bắt đầu chiến đấu với nó thôi. Mỗi ngày các em có thể học 1 phần hoặc nhiều hơn tùy khả năng.

icon-gia-su-toan-ly-hoa-7 Khi học diễn biến cần vẽ ra sơ đồ và tự kể lại toàn bộ quá trình giống như mình đang kể chuyện cho 1 ai đó nghe.

icon-gia-su-toan-ly-hoa-7 Với các con số, chỉ nên nhớ những ngày tháng quan trọng, còn lại có thể nhớ theo kiểu: đầu tháng, giữa tháng, cuối tháng,…

Lưu ý:
– Học thật chắc chắn các phần về âm mưu của 2 bên, chiến lược chiến thuật và nhất là ý nghĩa lịch sử, nguyên nhân thắng lợi. Vì khi làm bài thi đại học môn Sử, đây là phần “ghi điểm” nhiều nhất.

Chuẩn bị tốt tâm lý để ôn thi đại học môn sử tốt nhất

Gia sư ôn thi đại học môn sử tốt nhất

Cách ôn thi đại học môn sử của Gia sư tại Hà Nội

Một khái niệm tưởng chừng như mơ hồ trong cái môn học khô khan với những dấu mốc lịch sử là những con số như môn sử. Tuy nhiên, nếu không giữ cho mình có được 1 tâm lý vững vàng, lạc quan, thoải mái thì rất khó có thể ghi nhớ được hoặc việc ghi nhớ sẽ chỉ là nhất thời.

Hãy là chiếc bình rỗng chủ động giữ lại tất cả lượng nước mà mình có được.

Không nên quá coi trọng vấn đề đỗ trượt để tránh tự gây áp lực cho mình các em nhé! Học không chỉ để thi mà còn để biết, để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về lịch sử xã hội. Vì những kiến thức lịch sử cũng là điều rất đáng để khám phá đấy.

Lưu ý thời gian học khi ôn thi đại học môn sử

Gia sư ôn thi đại học tại Hà Nội

Cần thời gian học khoa học để ôn thi đại học môn sử tốt hơn

icon-gia-su-toan-ly-hoa-7 Các em cần có 1 thời gian biểu cụ thể và cần phân chia thời gian chi tiết cho từng môn học. Hãy dành nhiều thời gian cho môn Sử nếu các em còn yếu và ngược lại.

icon-gia-su-toan-ly-hoa-7 Lúc cảm thấy mệt, không thể tập trung thì các em nên giành thời gian để nghỉ ngơi thư giãn, đừng ép bản thân học trong khi tâm lý bị gò bó áp lực. Tuy nhiên, sau khi giải lao các em phải vào guồng và học một cách nghiêm túc. Khi nghỉ giải lao chỉ nên nghe 1 số bản nhạc không lời để không làm dòng suy nghĩ bị gián đoạn.

icon-gia-su-toan-ly-hoa-7 Không nên học sau 11h đêm. Có nhiều bạn học sinh dành thời gian học chủ yếu vào đêm khuya vì yên tĩnh và dễ tập trung. Tuy nhiên, hành động này có thể khiến các em phải mang những ảnh hưởng về sau như chứng mất trí nhớ tạm thời, béo phì…

icon-gia-su-toan-ly-hoa-7 Thay vào đó các em có thể bắt đầu ngày học của mình sớm hơn (Từ 5h thay vì 7h) vì đây cũng là thời điểm não bộ ghi nhớ tốt và 1 không gian phù hợp cho bạn nào thích yên tĩnh.

LƯU Ý: Tùy vào từng mức độ kiến thức của mỗi em, các gia sư ôn thi đại học môn sử thuộc trung tâm gia sư Hà Nội giỏi sẽ có những thay đổi trong phương pháp giúp các em ghi nhớ. Để được tư vấn về những phương pháp đó, quý phụ huynh hoặc các em có thể liên hệ:

Hotline : 097.948.1988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Phòng 2216 tòa CT12B chung cư Kim Văn Kim Lũ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

THAM KHẢO THÊM:

>> Cách ôn thi đại học hiệu quả chuẩn chuyên gia, thi đâu đỗ đấy

>> Gia sư ôn thi Đại Học môn Văn Giỏi Dạy Kèm Tại Nhà

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (3 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988