slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Thay Đổi Cách Thức Thi THPT môn Toán Và Những Lưu Ý

Bộ Giáo Dục đã chính thức thay đổi hình thức thi THPT môn Toán năm 2017 từ tự luận sang trắc nghiệm. Theo đó, cả học sinh, giáo viên và gia sư dạy thêm cũng cần nắm được điều này để đưa ra phương án học tập và giảng dạy thích hợp nhất, giúp kết quả thi THPT của các em đạt kết quả cao nhất.

Lưu ý 1: Kiến thức thi THPT môn Toán trắc nghiệm sẽ bao quát hơn

Bài viết dưới đây giasuhanoigioi.edu.vn sẽ đưa ra những điều cần lưu ý đối với cách thức thi mới theo sự tổng hợp kinh nghiệm của các gia sư hàng đầu tại trung tâm chúng tôi.

Hình thức thi trắc nghiệm yêu cầu lượng kiến thức bao quát hơn thay vì tập trung sâu vào một vài vấn đề nào đó như hình thức thi tự luận. Do đó, cả học sinh, giáo viên hay những gia sư môn Toán cũng cần phải điều chỉnh lại phướng án học tập và giảng dạy của bản thân.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-mien-thi-ngoai-ngu-neu-co-chung-chi

Trước đây, đối với hình thức thi tự luận thì giáo viên/gia sư tại nhà có thể thông qua nghiên cứu các đề thi năm trước để đưa ra sự tổng quát, tập trung vào một vài vấn đề sau đó ôn tập chuyên sâu cho các em, tăng kỹ năng, khả năng làm bài của các em. Tuy nhiên, với đề thi trắc nghiệm – nhất là khi đề thi minh họa được công bố thì ngược lại hoàn toàn và yêu cầu các em phải vừa đảm bảo có kiến thức chuyên sâu lại vừa nắm được tất cả các kiế thức căn bản trong sách giáo khoa nếu muốn làm bài tốt nhất. Do vậy, công việc cần thiết của các em, thầy cô và gia sư Toán là nghiên cứu và lựa chọn phương án học tập hiệu quả nhất.

152443_ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2016-cac-thi-sinh-thi-mon-ngoai-ngu

Tóm lại, về kiến thức để thi THPT môn toán, các em cần phải học đều và nắm được bao quát toàn bộ kiến thức cần thiết để có thể trả lời bất cứ câu hỏi/khía cạnh nào đề thi đưa ra.

Lưu ý 2: Hình thức thi trắc nghiệm yêu cầu kỹ năng nhiều thay vì trình bày

Nếu ở hình thức thi tư luận môn Toán thì yêu cầu bắt buộc là các em phải giải đúng và trình bày đẹp. Các bước giải, cách giải được trình bày một cách mạch lạc và thông minh sẽ là một trong những điểm công của bài thi thì đối với hình thức thi THPT môn Toán trắc nghiệm thì kết quả mới là mục đích cuối cùng. Đó là lý do vì sao hình thức thi trắc nghiệm yêu cầu nhiều kỹ năng hơn thay vì trình bày. Do đó, trong quá trình học tập, các em học sinh, thầy cô và gia sư ôn thi Đại học môn Toán phải nắm được để đưa ra phương án rèn luyện kỹ năng cho các em.

1_XOSQ

Để có kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm tốt, các em học cần rèn luyện những yếu tố sau:

+ Tư duy vận dụng các kiến thức vào câu hỏi để giải toán nhanh nhất

+ Tìm ra những phương pháp giải toán nhanh nhất

+ Tính toán nhanh

Bên cạnh đó, để rèn luyện cả về kỹ năng và kiến thức, giúp các em có thể trang bị tốt nhất trong kỳ thi THPT thì nhà trước hoặc chính bản thân các em nên chuẩn bị những phương án cụ thể như: chuẩn bị một bộ tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm bám sát chương trình học tập và giải chúng thường xuyên; đưa ra các câu hỏi khác nhau để rèn luyện tính linh hoạt;… trong quá trình làm bài chính bản thân các em sẽ vỡ ra được những kinh nghiệm cho bản thân. Cả thầy cô cũng sẽ có phương hướng điều chính giúp các em có kết quả tốt nhất vào kỳ thi.

Với những chia sẻ trên đây, giasuhanoigioi.edu.vn hy vọng các em sẽ có được định hướng đúng đắn trong kế hoạch học tập tới đây và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sự thay đổi về hình thức thi THPT môn Toán năm 2024.

Ngoài ra trung tâm còn có đội ngũ gia sư giỏi, kinh nghiệm chuyên dạy kèm các môn học quan trọng khác theo yêu cầu như : Gia sư tiếng Anh, gia sư Tiểu Học, gia sư lớp 1 – 12 …

Hotline: 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Tham khảo thêm

>> Gia Sư Lý Tại Nhà (Bảng Giá Gia Sư Dạy Lý 2024)

>> Gia Sư Hóa Tại Nhà Từ Lớp 8 – 12, Ôn Thi HS Giỏi

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (3 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988