slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Bé Vào Lớp 1 Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Khi trẻ bước vào lớp một cũng chính là lúc trẻ sẽ chuyển sang một môi trường mới, một giai đoạn mới. Vào thời điểm này, đa phần phụ huynh sẽ cảm thấy lo lắng, bất an sợ không biết trẻ có làm quen nhanh chóng hay không? Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để không bị bỡ ngỡ, lạ lẫm.

I. Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì?

Những điều cha mẹ lo lắng luôn đúng bởi đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, muốn giúp trẻ  nhanh chóng hòa nhập cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây Gia Sư Giỏi Hà Nội sẽ bật mí cho bạn một số kiến thức cơ bản cần chuẩn bị cho các con trước khi vào lớp 1, cùng tham khảo nhé.

Bé Vào Lớp 1 Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Có khá nhiều thứ mà cha mẹ cần chuẩn bị cho con, nhưng trước tiên chuẩn bị tâm lý, làm quen với kỷ luật tiểu học hay những kỹ năng giúp trẻ tự phục vụ, tự bảo vệ mình… là điều cần thiết nhất. Cụ thể:

1, Chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi bước vào lớp 1

Khi học tiểu học sẽ khác rất nhiều so với trẻ học lớp mẫu giáo, chính vì thế cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý kỹ càng cho con. Khi bắt đầu nghỉ hè lớp mẫu giáo, lúc này là thời điểm để cha mẹ cùng con trò chuyện về một năm học mới, có thể nói trước cho con về đặc điểm của ngôi trường, về điều kiện, về cách học tập… Mua trước một số quyển sách lớp 1 và cùng con nghiên cứu, học tập trước cũng là một giải pháp tâm lý để trẻ nhanh chóng làm quen đấy.

Hãy nhớ là với mọi thứ ở trường tiểu học, cha mẹ cần phải trình bày, giải thích một cách tích cực nhất, nêu lên những điểm thú vị, hấp dẫn để con cảm thấy thích thú muốn được khám phá.

2, Làm quen với kỷ luật mới

Khi đi học lớp 1, trẻ sẽ phải làm quen với nề nếp, kỷ luật mới, mỗi ngày cha mẹ hãy chuyện trò cùng con trước về một số kỷ luật, thói quen mà con cần hình thành khi đi học ví dụ như: Muốn phát biểu ý kiến cần giơ tay xin phát biểu, trong lớp không được nói chuyện riêng, xếp hàng khi đi vào lớp, khi cô vào và đi ra khỏi lớp cần đứng lên để chào cô…

Ngoài ra thì cha mẹ cũng cần giúp trẻ có thêm ý thức trong quá trình học tập, tập trung nghe giảng…

3, Hỗ trợ trẻ có được các kỹ năng chăm sóc bản thân

Cơ bản thì những kỹ năng này đã được hình thành ở lớp mẫu giáo rồi, tuy nhiên thì cũng có khá nhiều phụ huynh vẫn dựa dẫm vào giáo viên khiến cho trẻ có thói quen ỉ lại, nhưng khi đã bước chân vào môi trường học tiểu học rồi thì trẻ phải tự mình thực hiện hết nhé.

Lúc này trẻ phải tự mình hình thành thói quen tự chăm sóc bản thân ví dụ như trẻ tự thay quần áo nếu bị bẩn hoặc tham gia những hoạt động, tự sắp xếp sách vở, dụng cụ học tập…

4, Hình thành cho trẻ kỹ năng tự tin giao tiếp

Ở mẫu giáo, trẻ cũng đã được rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp nhưng có không ít trẻ vẫn khá nhút nhát, kỹ năng còn hạn chế. Nhưng khi đã bắt đầu bước vào lớp 1 lúc này trẻ sẽ phải tham gia khá nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu với nhiều bạn bè, thầy cô vì thế ngay trước khi trẻ đi học, cha mẹ cần phải rèn luyện thêm cho trẻ kỹ năng tự tin giao tiếp, lắng nghe và trả lời những câu hỏi của người khác.

5, Làm quen trước với các phép tính, chữ viết

Thật ra cha mẹ không cần phải bắt ép con học quá nhiều chỉ cần con có thể nhận diện được chữ cái, số hay biết cách đếm số… là được, cùng với đó là rèn luyện thêm tư thế ngồi học, cầm bút.

II. Những món đồ dùng cần thiết cho trẻ trước khi vào lớp 1

Ngoài những kỹ năng mà cha mẹ cần biết khi bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì? Thì cha mẹ cũng cần phải chuẩn bị thêm cho con những món đồ dùng cần thiết nữa, như:

Những món đồ dùng cần thiết cho trẻ trước khi vào lớp 1

1, Sách giáo khoa

Mặc dù là lớp 1 nhưng cũng có khá nhiều các môn học nên cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ bộ sách giáo khoa đúng theo chương trình lớp 1 của bộ giáo dục đào tạo cho con, hãy nhớ đến những cửa hàng uy tín để mua sách nhé, tránh mua phải sách in nhái kiến thức không được chuẩn chỉ.

2, Vở ô li cho trẻ

Đây cũng là một món đồ vô cùng cần thiết để trẻ bắt đầu làm quen với những kiến thức của lớp 1. Nên chọn vở được làm từ chất liệu giấy tốt, kẻ ô ly rõ ràng để việc viết lách của trẻ trẻ nên thuận tiện hơn.

Nhưng thật ra cũng không cần chọn loại vở có nền giấy quá trắng đâu nhé, như thế sẽ khiến cho trẻ dễ bị lóa mắt trong quá trình viết bài. Trẻ lớp 1 dù sao cũng vẫn là trẻ con nên cha mẹ hãy chọn họa tiết bên ngoài của vở ngộ nghĩnh, đáng yêu một chút như thế sẽ kích thích trẻ nhiều hơn đấy.

3, Một số dụng cụ học tập khác

Sách vở chính là 2 thứ quan trọng nhất khi cha mẹ chuẩn bị đồ cùng cần thiết cho trẻ vào lớp 1 tuy nhiên, cũng đừng quên một số dụng cụ học tập khác nữa nhé, như bút chì, tẩy bút chì, thước kẻ, hộp bút, bút màu, giấy màu, cặp sách hoặc balo… đây là những món đồ dùng sẽ hỗ trợ tối đa cho trẻ trong suốt quá trình học tập, làm quen với kiến thức mới trên lớp.

Hiện nay, có không ít cha mẹ đã sẵn sàng chi một khoản tiền để thuê gia sư cho trẻ ngay từ khi trẻ bắt đầu bước vào lớp 1, điều này thực sự rất tốt bởi sẽ giúp trẻ nhanh chóng làm quen với kiến thức hơn. Tuy nhiên cha mẹ cần tìm hiểu những trung tâm gia sư uy tín để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất. Trên địa bàn Hà Nội thì Gia Sư Giỏi Hà Nội chính là một sự lựa chọn hoàn hảo, với quan điểm “sự tiến bộ của các em học sinh là động lực để trung tâm cố gắng và phát triển” mỗi thành viên trong trung tâm đều nỗ lực hết mình nhằm mang lại kết quả học tập cao nhất cho các em. Đến với Gia Sư Giỏi cha mẹ hoàn toàn yên tâm về đội ngũ gia sư có chất lượng chuyên môn cao, ngoài ra còn được tư vấn miễn phí, miễn phí học thử, không phù hợp có thể miễn phí đổi gia sư… đảm bảo việc học được thuận lợi nhất.

Trên đây là một số chia sẻ giải đáp câu hỏi bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì? Hy vọng đã giúp cha mẹ có được những thông tin hữu ích nhất.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988