slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Cách chọn nhạc giúp bé thông minh hơn

Theo nghiên cứu của chuyên gia tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ: Âm nhạc có khả năng tăng khả năng nhận biết và tư duy logic, giúp trẻ thông minh hơn gấp 46% so với những trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Chính vì thế, âm nhạc đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển về nhận thức và hiểu biết của con bạn. Vậy, hãy cùng chúng tôi chọn nhạc giúp bé thông minh hơn ngay từ bây giờ.

Cách chọn nhạc giúp bé thông minh hơn

Cách chọn nhạc giúp bé thông minh hơn

1/ CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI TỪ ÂM NHẠC

Đã từ lâu, các chuyên gia tâm lý học đã khẳng định rằng: Việc cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ có khả năng mang lại những tác dụng tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên bởi khả năng tư duy logic, khả năng nhận biết vạn vật xung quanh của những trẻ em được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm.

+ Âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn

Sự nhạy bén về âm thanh giúp các noron thần kinh hoạt động mạnh mẽ hơn, tăng hiệu suất hơn. Khi đó, những sự tác động từ bên ngoài đều được thu về và xử lý nhanh, phản ứng của trẻ cũng tốt hơn, trẻ vì thế thường thông minh hơn rất nhiều so với những trẻ khác.

+ Âm nhạc giúp tâm hồn đẹp hơn

Những bản nhạc đẹp, du dưỡng giúp tâm lý của trẻ luôn được thoải mái, yêu đời và tâm hồn cũng trở nên thuần khiết hơn – đây là nhận định chung của nhiều chuyên gia tâm lý học.

Sở dĩ đạt được điều này vì trẻ em được ví như một trang giấy trắng. Khi được nghe những giai điệu đẹp, tâm hồn trẻ sẽ vui vẻ, yêu đời và cũng cảm thấy khoan thai hơn, tâm hồn đẹp hơn. Những trẻ em được tiếp xúc với âm nhạc phù hợp với lứa tuổi trong thời gian dài thường có xu hướng hướng thiện nhiều hơn những trẻ khác.

Cách chọn nhạc giúp bé thông minh hơn 2

Hãy chọn những bản nhạc không lời nhẹ nhàng, du dương cho bé

+ Âm nhạc tăng khả năng tư duy ngôn ngữ

Khả năng tư duy của trẻ chắc chắn sẽ nhạy bén hơn rất nhiều khi được tiếp xúc với âm nhạc. “Mưa dầm thấm lâu”, những bản nhạc hay, đẹp chắc chắn có khả năng kích thích những phản ứng về ngôn ngữ, giúp trẻ nhanh chóng phát huy được khả năng của mình.

2/ CHỌN NHẠC GIÚP BÉ THÔNG MINH HƠN NHƯ THẾ NÀO?

Chọn nhạc giúp bé thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn thường phải dựa vào độ tuổi của trẻ. Nguyên tắc trong quá trình chọn nhạc giúp bé thông minh hơn phải là:

+ Không chọn những giai điệu buồn:

Trẻ em từ 5 tháng tuổi trở đi đã có thể phân biệt được những bản nhạc vui buồn, lạc quan hay ảm đạm rồi đấy nhé. Hãy chọn cho bé những giai điệu vui tươi nhưng đừng quá nhiều tiếng trồng xập xình.

+ Chọn nhạc không lời cho trẻ từ bào thai đến dưới 5 tháng tuổi:

Trong khoảng thời gian này, bạn có thể ưu tiên những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương, mang tính chất ru ngủ và không nên dùng những bản nhạc có lời cho bé.

Cách chọn nhạc giúp bé thông minh hơn 3

Cùng con nghe nhạc mỗi ngày

+ Không chọn nhạc rock, nhạc remix:

Những bản nhạc này có tiết tấu nhanh, nhạnh và chắc chắn sẽ không phù hợp đối với trẻ dưới 5 tuổi. Những giải điệu mạnh, giận dữ có thể sẽ khuấy động trẻ và khiến trẻ có xu hướng nóng tính hơn khi trưởng thành.

+ Chọn nhạc ru không lời và cho trẻ nghe vào một khung giờ nhất định trong ngày nhằm tạo một thói quen tốt

Âm nhạc có khả năng kích thích tư duy và trí tuệ của trẻ, Những công dụng tuyệt vời của âm nhạc mang đến cho trẻ không thể phủ nhận được. Điều quan trọng là bạn phải biết lựa chọn nhạc giúp bé thông minh hơn như thế nào là phù hợp nhất để âm nhạc có thể phát huy hết khả năng của mình mới là điều quan trọng.

Nếu bạn vẫn đang còn gặp nhiều lúng túng trong việc lựa chọn nhạc giúp bé thông minh, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để tìm được lời tư vấn trực tiếp.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988