slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Tìm Hiểu Về Các Dạy Con Của Người Mỹ Bố Mẹ Nên Biết

Tìm Hiểu Về Các Dạy Con Của Người Mỹ Bố Mẹ Nên Biết. Mỹ là đất nước sản sinh ra nhiều nhân tài và có tính tự chủ, độc lập khá cao. Điều này không tự nhiên mà có mà phải thông qua một quá trình giáo dục lâu dài. Tất nhiên, kết quả đạt được này không chỉ đơn giản là dựa vào nền giáo dục phát triển được xếp vào loại bậc nhất thế giới mà đấy còn là thành công từ cách dạy con của người Mỹ.

Tìm Hiểu Về Các Dạy Con Của Người Mỹ Bố Mẹ Nên Biết

Khuyến khích con lao động

1/ CÁCH DẠY CON CỦA NGƯỜI MỸ: TÍNH TỰ LẬP

Hết tuổi trưởng thành và tuổi được Luật pháo quy định tự chịu trách nhiệm bởi hành vi của mình, thanh thiếu niên Mỹ sẽ không còn nhận được sự chu cấp từ phía gia đình nữa. Chính vì thế, họ được dạy cách tự lập từ khi còn nhỏ.

icon-muiten Kinh Nghiệm Tuyển Gia Sư Lớp 12 Luyện Thi ĐH Tại Nhà

Trẻ thường được dạy tự phục vụ bản thân, làm vệ sinh cá nhân, ngủ riêng ngay khi 2 tuổi. Từ những việc làm nhỏ như tự lấy thức ăn, tự uống nước, tự mình tắm, tự giác học hành đều được các bậc phụ huynh Mỹ đưa vào khuôn khổ và rèn luyện khi trẻ còn bé.

Đây là một trong những cách dạy con của người Mỹ được nhiều quốc gia khác trên thế giới áp dụng.

2/ SẴN SÀNG CẤM TÚC NẾU CON HƯ

Trẻ nhỏ thường có xu hướng vận động nhiều và khó có thể ngồi yên một chỗ. Chính vì thế, bị cấm túc đối với trẻ dường như là một cực hình khó chịu.

Cách dạy con của người Mỹ 2

Cùng nói chuyện trao đổi với con trong mỗi bữa ăn

Lợi dụng điểm yếu này, nhiều bậc phụ huynh Mỹ đã đưa việc cấm túc vào danh sách những cách dạy con của người Mỹ và được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao.

Khi con hư, không nghe lời, phá phách quá giới hạn… bố mẹ có thể hạn chế con chơi trong một căn phòng nhất định hoặc thậm chí là không cho con ra khỏi nhà trong một thời gian nhất định. Chắc chắn con sẽ có thời gian ngẫm nghĩ lại những hành động sai trái của mình và dần thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

3/ KHUYẾN KHÍCH CON LÀM VIỆC NHÀ

Góp sức mình vào những công việc vặt trong gia đình là cách bố mẹ đang hướng con cách sống tự lập. Nhiều bậc phụ huynh còn áp dụng thưởng – phạt khi con làm việc nhà tốt và điều này giúp con biết quý trọng thời gian, sức lao động và đồng tiền mình kiếm được.

icon-muiten Đội Ngũ Gia Sư Cấp 3 Chất Lượng Cao Tại Hà Nội

Điều quan trọng là con bạn sẽ biết cách cảm thông và chia sẻ với các thành viên khác trong gia đình. Quá trình làm việc cùng nhau cũng là cách giúp các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn, gắn kết với nhau hơn.

Cách dạy con của người Mỹ 3

Cách dạy con của người Mỹ

4/ CÁCH DẠY CON CỦA NGƯỜI MỸ: KHEN THƯỞNG ĐÚNG LÚC

Mỗi một hành động, lời nói tích cực nếu được khen thưởng và động viên thì chắc chắn sẽ được con phát huy. Đây cũng chính là lý do mà trong cách dạy con của người Mỹ không thể thiếu được yếu tố khen thưởng đúng lúc.

Nếu con tiến bộ trong học tập, có những hành động tốt trong cuộc sống hàng ngày… bố mẹ đừng hạn chế lời khen đối với con của mình nhé.

Bên cạnh khen thưởng thì chắc chắn cũng sẽ có phạt. Tuy nhiên, bố mẹ Mỹ lại hạn chế tối đa những hình thức phạt bằng đòn roi, chỉ dùng lời lẽ, phân tích đúng sai và áp dụng những biện pháp cấm túc, hạn chế thưởng, giao việc nhà…

Với những cách dạy con của người Mỹ vừa được nêu trên, hy vọng các bậc phụ huynh Việt Nam đã tích lũy thêm cho một chút ít kinh nghiệm trong việc dạy con cho mình. Hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn thêm về cách dạy con của người Mỹ được nhiều Quốc gia học hỏi hiện nay.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988